Cách sử dụng window 10

     

Hệ điều hành quản lý Windows 10 đã được reviews hơn 5 năm tới tín đồ dùng. Là hệ điêu hành tiên phong hàng đầu trên máy tính cá nhân với bên trên 1 TỶ thiết bị sử dụng. Mặc dù nhiên, không phải tất cả tiện ích và tài năng trên OS số 1 cho PC này, họ đều biết. Câu hỏi học một mẹo hoặc thủ thuật đơn giản dễ dàng có thể biến đổi cách họ sử dụng máy vi tính hàng ngày. Chuyên trang Microsoft tiếp tục giới thiệu tới chúng ta Phần 2 – 21 mẹo dùng Win 10 giúp nâng cấp năng suất hiệu quả!

*

21 Mẹo sử dụng Win 10 tín đồ làm việc bài bản không thể quăng quật qua!

Phím tắt cùng với Win logo sản phẩm cho truy cập nhanh

Giống như bên trên Excel, Word của bộ Microsoft Office, Windows 10 cũng đều có đầy đủ những phím tắt nhân tiện dụng. Giúp cho bạn khởi chạy các tiện ích lập cập hoặc tiến hành 1 tác vụ nuốm thể. Tuy nhiên việc ghi lưu giữ hết những phím tắt này là chuyện ko thể.

Mẹo cần sử dụng Win 10 trang bị 11 chính là các tổng hợp phím tắt với phím Win Logo. Để gấp rút trong công việc, dưới đây là một số cụm phím tắt phổ biến với phím Win logo. Thành thục các phím tắt này thôi, các bạn là Pro rồi!

Win + D – Hiện và ẩn màn hình desktop. Win + E – Mở file ExplorerWin + I – Chạy vận dụng SettingsWin + K – Hiện những tùy chọn liên kết Connect.Win + L – Khóa vật dụng tínhWin + M – Thu nhỏ tất cả các cửa sổWin + Shift + M – Khôi phục các cửa sổ sẽ thu nhỏWin + phường – Hiện những tùy lựa chọn trình chiếu

Pin to lớn Jump List

Jump list là danh sách các tệp cách đây không lâu mà bạn có sử dụng. Để hiện tại Jump danh sách của vận dụng nào, bạn thực hiện bấm vào phải vào hình tượng của vận dụng đó trên thanh tác vụ. Bạn có thể di con chuột qua mục đó với ghim mục kia vào danh sách nhảy để truy vấn nhanh. Những mục được ghim sẽ mở ra trên đầu list nhảy vào phần “Pinned”. Bạn cũng có thể bỏ ghim mục kia để gửi phần “Recent”.

Bạn đang xem: Cách sử dụng window 10

Danh mục Windows power User

Mặc định, Start menu ko hiển thị các liên kết hữu ích như Device Manager. Dìm ổ vừa lòng phím tắt “Win biểu tượng logo + X” để khởi chạy Power user menu. Hạng mục Power User bao hàm các truy vấn nhanh vào đầy đủ loại những tính năng. You rất có thể dễ dàng truy vấn Command Prompt hoặc PowerShell, bay khỏi danh mục và các thiết lập hệ thống.

*

Dark mode – cơ chế tối

Nếu chúng ta đã chán với giao diện white color và xám của các ứng dụng? Windows 10 cho phép bạn biến hóa giao diện qua cơ chế tối – Dark Mode.

Di đưa tới nút “Start” và click vào tùy lựa chọn “Settings”.Click vào “Personalization”, tìm về mục “Colors”.Chọn tùy lựa chọn “Dark” bên dưới “Choose your default tiện ích mode”.

Print khổng lồ PDF

Hầu hết bọn họ không áp dụng máy in trên trang bị tính. Mặc dù nếu bạn phải lưu tư liệu với định hình PDF, thiên tài Print to lớn PDF hoàn toàn có thể giúp! gửi định dạng tư liệu qua PDF góp giảm dung lượng tệp và bảo đảm an toàn giữa nguyên bạn dạng nội dung được gửi.

Mở một tệp, theo đường dẫn “File > Print” hoặc nhấn tổng hợp phím “Control + P” để truy cập nhanh các tùy chọn in.Chọn “Microsoft Print to lớn PDF” như máy in của bạn và click nút “Print”.Gõ tên cho tệp của doanh nghiệp rồi giữ tệp dưới format PDF. 

Sử dụng AutoCorrect

Windows giúp bạn auto kiểm tra với sửa các lỗi bao gồm tả hoặc lưu lại các từ nhầm chủ yếu tả. Thực hiện công việc sau để bật AutoCorrect:

Nhấn tổ hợp phím “Win + I” để khởi chạy Settings app.Di chuyển mang lại mục “Devices > Typing”.Bật tùy chọn “AutoCorrect misspelled words” dưới mục “Spelling”.

Tính năng này vận động ở cấp độ hệ điều hành. Bạn cũng có thể thiết lập AutoCorrect riêng cho những văn bản Microsoft Office. Mở một văn phiên bản Word hoặc PowerPoint. Theo băng thông “Files > Options > Proofing > AutoCorrect Options…” và thiết lập cấu hình các tùy chọn.

Xem thêm: Cậu Bé 3 Tuổi Sống Sót Sau 3 Ngày Đi Lạc Trong Rừng Ở Australia

On-Screen Keyboard

Windows 10 cung ứng một keyboard ảo để gõ khi chúng ta không có bàn phím vật lý. Đây là một trong những tính năng trợ năng. Bạn có thể sử dụng tài năng này khi một vài phím không hoạt động trên bàn phím hoặc với máy tính với màn hình cảm ứng.

*
Nhấn tổ hợp phím “Win logo sản phẩm + S” để khởi chạy Windows Search.Gõ “on-screen keyboard” nhằm mở On-Screen Keyboard app.

Một cách khác, bạn tiến hành theo đường truyền “Settings > Ease of Access > Keyboard”. Và nhảy tùy chọn “Use the On-Screen Keyboard”. Bạn cũng có thể chuyển qua bàn phím ảo với tổng hợp phím “Win hình ảnh + Control + O”.

Windows search – tra cứu kiếm bên trên Windows

Windows 10 cung cấp cho người dùng kĩ năng tìm kiếm mạnh khỏe mẽ. Bạn có cả Windows tìm kiếm hoặc Trợ lý ảo Cortana, tùy thuộc vào vị trí khu vực của bạn.

Nếu quanh vùng bạn hỗ trợ Cortana, nhấn tổ hợp “Win biểu tượng logo + Shift + C” để bật tìm kiếm. Chúng ta cũng có thể nói và thực hiện tìm tìm tệp trên máy tính xách tay của mình.Đối với Windows Search, nhấn tổng hợp phím “Win biệu tượng công ty + S” để gõ từ bỏ khóa cần tìm kiếm.
*

Ngoài ra, ngay trên vận dụng Microsoft Office, Microsoft cũng trang bị quy định tìm kiếm tích hợp sẵn có. Chúng ta có thể gõ bất kỳ từ khóa gì trên title văn phiên bản có văn bản ““Tell me what you want to lớn do…”.

GOD Mode

Windows 10 gán Global chất lượng Identifier (GUID) cho từng ứng dụng. Chúng ta có thể tạo những thư mục cùng với GUID này để xào luộc các chức năng của ứng dụng. God Mode phổ đổi thay là Master Control Panel để xào luộc các setup trong Control Panel.

*

Tên “GOD Mode” không có chân thành và ý nghĩa cụ thể. Chúng ta cũng có thể hiểu theo cách bạn có nhu cầu nhé