File eps mở bằng gì

     

Bạn sẽ tìm kiếm các hình hình ảnh trên mạng để ship hàng cho công việc của mình. Bạn đã quá quen với những định dạng file như PNG, SVG… nhưng lại đuôi EPS thì bạn lại còn tương đối mơ hồ không biết nó là định dạng file gì. Ứng dụng nào mở được nó.

Bạn đang xem: File eps mở bằng gì

Nếu bạn đang cân nhắc vấn đề này thì nên cùng tham khảo các câu trả lời. Tương quan trong bài viết File eps là gì dưới đây nhé.


File eps là gì?

EPS mang tên gọi tương đối đầy đủ là Encapsulated PostScript là một trong tập tin mở rộng. Cho một định dạng tập tin đồ vật hoạ được sử dụng trong số hình hình ảnh dựa bên trên vector vào Adobe Illustrator. Nó rất có thể chứa hình ảnh vector 2D, hình ảnh bitmap với văn bản. Những file EPS cũng gồm một hình hình ảnh xem trước được nhúng ở định hình bitmap.

*

Đây là 1 trong định dạng ảnh vector cho hóa học lượng ảnh rất nét. Chính vì thế file EPS hay được sử dụng để lưu các tác phẩm hội hoạ. Yêu thương cầu rất tốt và độ sắc nét tuyệt vời và hoàn hảo nhất chẳng hạn như biểu tượng logo và bản vẽ. Chúng là một định dạng phổ cập được sử dụng để truyền dữ liệu hình ảnh giữa các hệ điều hành quản lý khác nhau.

Mặc mặc dù là định dạng vector được rất nhiều người mến mộ nhưng format EPS. Hơi kén chọn ứng dụng rất có thể tương thích. Nó chỉ được cung cấp bởi một số phần mềm vẽ và ứng dụng sửa đổi đồ họa vector khác nhau.

Để áp dụng file EPS hiệu quả chúng ta cũng có thể chuyển thay đổi file EPS. Thành các định dạng bitmap tiêu chuẩn chỉnh như PDF, JPG, PNG cùng TIFF bằng những chương trình như Illustrator, Photoshop với CorelDRAW.

Những lốt hiệu nhận ra file EPS.

Được sử dụng cho các hình tượng và hình hình ảnh minh họa dưới dạng vector. Hồ hết hình hình ảnh yêu cầu độ sắc nét cao.

*

Do được tạo trên nền tảng vecto nên có thể tăng giảm kích cỡ hình hình ảnh tùy ý. Nhưng không làm bớt chất lượng, bạn cũng có thể co giãn tùy thích nhưng mà không sợ tan vỡ hình.

Xem thêm:

Có thể sử dụng cho in ấn, không sử dụng cho hiển thị online

Adobe Illustrator với Photoshop là gần như ứng dụng có thể dùng để mở tệp tin .eps

Những áp dụng nào hoàn toàn có thể mở file EPS?

Nếu như bạn phát hiện 1 tệp tin EPS và ước ao mở nó ra. Vậy các bạn hãy kiêm tra xem thứ tính của khách hàng có sẵn những ứng dụng sau chưa nhé. Nếu có sẵn rồi thì bạn cũng có thể yên chổ chính giữa mở định dạng file EPS và ban đầu công việc của mình thôi.

Mở file EPS bằng EPS Viewer

EPS Viewer thực sự là nguyên tắc hữu hiệu khi chúng ta đơn thuần chỉ ước ao xem file EPS. Nhưng mà không có nhu cầu chỉnh sửa.

*

EPS Viewer là một ứng dụng miễn phí, hoàn toàn có thể được sử dụng để mở file bối cảnh EPS. Hiển thị xem trước hình ảnh ngoài ra nếu bạn có nhu câu thay đổi định dạng EPS. Sang đông đảo định dạng không giống ví như JPG, GIF, PNG thì EPS Viewer cũng rất có thể làm được vô cùng tốt.

Và nhiều không những thế EPS Viewer còn với đến cho mình một số tài năng hữu ích khác. Ví như phóng khổng lồ / thu nhỏ, xoay hình ảnh và đổi khác kích thước ảnh. Giúp cho mình được ngắm nhìn hình hình ảnh rõ ràng hơn

Mở file EPS bởi Adobe Illustrator

Adobe Illustrator là 1 trong chương trình kiến thiết đạt tiêu chuẩn chỉnh công nghiệp. Được áp dụng để chế tác và sửa đổi bối cảnh vector. Đây là phần mềm chuyên dụng rất lấy được lòng các nhà xây cất bởi tính đa năng cũng như thuận tiện của chính nó trong công việc.

*

Không giống hệt như Photoshop, Illustrator thực hiện những mặt đường vector thay vì chưng bitmap để tạo ra hình ảnh. Điều này được đồng ý những phiên bản vẽ được sửa thay đổi và đổi khác kích thước. Mà không có tác dụng giảm quality hình ảnh. Chính vì thế với bản chất là định hình file vector, EPS trả toàn hoàn toàn có thể dùng Ai nhằm mở với chỉnh sửa.

Link : cài đặt Adobe Illustrator CC 2021 full crack

Ngoài ra, Illustrator thường xuyên được áp dụng trong môi trường xung quanh tự nhiên siêng nghiệp. Để tạo ra logo, bảng hiệu, tranh hiện đại số và số đông loại hình ảnh khác.

Mở tệp tin EPS bởi CorelDRAW

CorelDRAW trọn vẹn hoàn toàn có thể tạo và sửa thay đổi cả hình ảnh vector với raster. Do đó với bản chất là một file vector, file EPS hoàn toàn hoàn toàn có thể được mở bằng bằng CorelDRAW.

*

Ngoài ra ứng dụng CorelDRAW còn tương hỗ hơn một trăm định dạng file vô cùng khác nhau. Gồm có không ít loại file thứ hoạ vector với bitmap (trong số đó gồm EPS). Bản vẽ CAD, tư liệu Microsoft Word, RAW camera. Và hầu như file được tạo từ hầu hết chương trình Adobe Creative Cloud như PSD với PDF.

LINK : Tải CorelDRAW X8 Full Crack 32/64 bit + phương pháp cài đặt

Mở tệp tin EPS bằng các ứng dụng khác

Ngoài những vận dụng nêu trên, họ cũng có thể mở tệp tin EPS bởi những áp dụng sau đây: Adobe Illustrator CC 2019

Adobe Acrobat DCAdobe Photoshop CC 2019Adobe InDesign CC 2019CorelDRAW Graphics Suite 2019Corel PaintShop Pro 2019Corel Presentations X9ACD Systems Canvas X 2019QuarkXpress, ScribusGPL GhostscriptMAGIX Xara Designer Pro X

Như vậy qua bài viết bạn đã biết được bản chất của File eps là gì. cũng như những phần mềm có thể mở được nó rồi đúng không ạ nào? giờ đây khi gặp 1 file giống như thì bạn có thể tự tin thiết lập về và áp dụng nó vào cho thiết kế của chính mình nhé! Chúc các bạn thành công