Cách tắt windows update win 10

     

Update Windows thường được mang đến sẽ sửa không ít lỗi, mang lại nhiều lợi ích cho những người dùng, tuy vậy không nên lúc nào bọn chúng cũng thật sự tốt, thậm chí là có những bản update còn tạo ra nhiều lỗ hổng hơn hay chúng vẫn chưa được tương thích giỏi với những phần mềm. Do vậy hãy thuộc Hoàng Hà PC tham khảo nội dung bài viết về 6 cách tắt update Win 10 vĩnh viễn tiếp sau đây nhé!

1. Vô hiệu Hóa Update Win 10 bởi Services.msc

Nếu bạn quá chán ngán với việc chờ đợi update trước khi tắt laptop thì vô hiệu hóa hóa services.msc là trong những cách tắt update Win 10 vĩnh viễn gấp rút và thuận tiện nhất. Nhưng để ý là bí quyết này khi thực hành thực tế thì vẫn không mở ra lệnh yêu cầu tự động cập nhật nữa mặc dù có thực hiện khởi đụng lại máy, bạn phải thực hiện tại ngược lại nếu còn muốn update Win. Hãy thực hiện theo đầy đủ thao tác tiếp sau đây để tắt chế độ này.

Bạn đang xem: Cách tắt windows update win 10

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R nhằm kích hoạt chương trình Run. Sau đó, nhập services.msc vào mục Open và nhấn lựa chọn OK.

*

Bước 2: hành lang cửa số Services hiện tại lên, tìm kiếm kiếm Windows Update. Tiếp theo, dìm chuột đề nghị vào Windows Update và lựa chọn Properties.

*

Bước 3: Bảng lựa chọn Windows Update Properties hiện tại ra, ngơi nghỉ mục Startup type chọn Disable nhằm tắt đi chức năng auto cập nhật. Cuối cùng, nhấn con chuột trái vào OK, và chọn Apply để hoàn thành.

*

2. Tắt Update Windows 10 Vĩnh Viễn bằng Group Policy Editor

Nếu thực hiện cách trên nhưng không tác dụng vì một vài lý do, thì nên thay thế bằng cách làm mất khả năng hoạt động của Group Policy Editor để tắt update Win 10 vĩnh viễn. Đối với quy trình tiến hành cách này, nó khá tương tự như với giải pháp trên và các bước như sau:

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R nhằm khởi động lịch trình Run, nhập vào tự gpedit.msc nghỉ ngơi mục tra cứu kiếm và nhấn OK.

*

Bước 2: Khi hành lang cửa số Local Group Policy Editor hiện ra, hãy nhấn lựa chọn Computer Configuration. Tiếp theo, kiếm tìm kiếm với nhân con chuột trái vào Administrative Templates. Sau đó, nhấn chuột trái để lựa chọn Windows Component và chọn Windows Update sinh sống mục Setting.

*

Bước 4: search kiếm và nhấn đúp con chuột vào Configure Automatic Updates và chọn Disable. Cuối cùng, chọn Apply cùng nhấn OK.

*

*

3. Chặn update Windows 10 cùng với Microsoft

Thay bằng việc thử nghiệm vô số cách thức khác nhau, bạn hãy thử phương pháp sửa lỗi được thiết yếu nhà cung cấp đưa ra vừa có công dụng lại dễ giải quyết nhất. Sau một vài phản ứng từ người dùng, thì Microsoft đã và đang chỉ ra một cách tắt update Win 10 dài lâu mà chúng ta nên làm theo.

Bước 1: Bấm tổng hợp phím Windows + R với nhập tự khóa Regedit vào ô Open. Và nhấn OK.

Bước 2: Hãy nhập cú pháp sau vào thanh search kiếm sau khoản thời gian cửa sổ Registry Editor mở ra

HKEY_LOCAL_MACHINE > Software > Policies > Microsoft > Windows > WindowsUpdate > AU

*

 

Bước 3: sau khoản thời gian thư mục AU xuất hiện, nhận đúp con chuột để chọn NoAutoUpdate. Khi bảng lựa chọn Setting hiện nay ra, bấm 1 vào ô Value data cùng bấm OK.

*

4. Tắt update Win 10 Vĩnh Viễn bằng phương pháp Thiết Lập kết nối WiFi

Tắt update Win 10 vĩnh viễn trải qua việc thiết đặt lại chế độ Wifi là 1 trong cách mang ý nghĩa trì hoãn quá trình cập nhật của hệ đề hành này cho tới khi bạn có nhu cầu cập nhật lại Win. Mặc dù nhiên, giải pháp này chỉ có thể thực hiện tại được so với những máy vi tính kết nối Wifi, còn những loại máy kết nối có dây thì ko được hỗ trợ.

Bước 1: nhấn vào Start Menu với chọn hình tượng Settings như trong hình.

*

Bước 2: chọn Network & Internet ở cửa sổ Settings.

*

Bước 3: phía bên trái màn hình, nhấn chọn Wi-Fi. Sau đó, nhấn loài chuột trái vào Manage known networks và chọn tên Wifi mà nhiều người đang sử dụng. Tiếp theo, nhận đúp con chuột trái vào tên Wifi và chọn Properties.

*

Bước 4: Cuối cùng, tìm kiếm Set as metered connection cùng nhấn chuột trái vào On để nhảy nó lên.

Xem thêm: Phim Siêu Đạo Chích: Lupin Đệ Tam, Siêu Đạo Chích Lupin Đệ Tam

*

5. Sử Dụng ứng dụng Tắt Update Windows 10 - Show Or Hide Updates

Bên cạnh đều cách thường thì sửa lỗi hay update Win 10 bằng cách thay đổi hầu hết cài đặt lên trên máy tính, thì vẫn đang còn các ứng dụng chuyên làm nhiệm vụ này. Điển hình là ứng dụng Show or hide updates dùng làm tắt update Win 10 vĩnh viễn. Đầu tiên, các bạn hãy tải phần mềm về sản phẩm và thực hiện thực hiện các bước để bung file nó. Sau đó hãy thực hiện quy trình sau:

Bước 1: bấm chuột đây để tải xuống tiện ích hiển thị hoặc ẩn các bản cập nhật.

*

Bước 2: Chạy luôn thể ích. Nhấp vào Next để phương pháp tìm kiếm các phiên bản cập nhật Windows bao gồm sẵn cũng như các bạn dạng cập nhật trình điều khiển.

*

Bước 3: khi bạn nhìn thấy màn hình hiển thị sau, hãy nhấp vào Hide Update nhằm ẩn cập nhật để xem toàn bộ các bạn dạng cập nhật trình điều khiển và Windows hiện nay có.

*

Bước 4: Bây giờ chúng ta cũng có thể xem danh sách toàn bộ các bản cập nhật rất có thể bị chặn. Nhấp hoặc thừa nhận để chọn bất kỳ cập nhật nào bạn muốn ẩn để lựa chọn chúng. Điều này ngăn Windows 10 tự động cài để chúng. Khi bạn hoàn tất, dìm Next .

*

Bước 5: Công thế “Hiển thị hoặc ẩn các bản cập nhật” bắt buộc một chút thời hạn để ghi lại các phiên bản cập nhật đã chọn là ẩn. Vì chưng đó, chúng sẽ không được cài đặt lên trên thiết bị Windows 10 của bạn. Khi trả tất, trình khắc chế sự cầm liệt kê các bản cập nhật đã trở nên chặn, cho bạn biết chúng đã được Sửa , như hình dưới đây.

*

 

 

6. Tắt Update Win 10 Bằng Cách cấu hình thiết lập Cài Đặt Hệ Thống

Bạn cũng có thể tận dụng điều chỉnh cấu hình thiết lập trong hệ thống của Windows 10 để vô hiệu hóa nhân kiệt update trên Windows. Theo đó, giải pháp làm này chỉ áp dụng trên những thiết bị máy tính đang áp dụng phiên bạn dạng mới độc nhất vô nhị của Windows, tức là từ Windows 10 trở lên.

Dù cho phương pháp làm này sẽ không thể tắt hoàn toàn tính năng tự động cập nhật bên trên Windows 10 vậy nên các bạn vẫn hoàn toàn có thể quyết đinh được có nên nâng cấp hay là không thông qua các thông tin hiển thị. Việc này vẫn giúp cho bạn giảm thiểu rủi ro khủng hoảng bị mất dữ liệu khi hệ quản lý đột nhiên cập nhật mà không thông tin trước.

Cách có tác dụng này rất đơn giản và dễ thực hiện, nói cả đối với những độc giả không tiếp liền hoặc lần đầu áp dụng máy tính. Trình tự quá trình như sau:

Bước 1: Ở phần tra cứu kiếm trên thanh taskbar, độc giả hãy nhập vào dòng text “Update”, khối hệ thống sẽ hiện nay ra các gợi ý cho mình lựa chọn, tìm tới mục Check for updates cùng click vào đó.

*

Bước 2: trên mục “Windows Update“, bạn tìm tới mục “Advanced Options” với click vào đó nhằm tiến vào phần cấu hình thiết lập cơ phiên bản dành đến Windows Update.

*

Bước 3: các bạn sẽ ngay lập tức được gửi sang một cửa ngõ số mới với rất nhiều lựa chọn mà bao gồm thể bạn sẽ hơi bị choáng ngợp một chút. Nhưng bạn chỉ cần để ý đến 3 dòng thứ nhất với 3 nút gạt được cho phép bạn tùy chỉnh thiết lập để có thể tự tinh chỉnh và điều khiển được thừa trình cập nhật của hệ thống.

*

Receive updates for other Microsoft products when you update Windows: lúc bạn cập nhật phiên bạn dạng mới của hệ quản lý thì Windows sẽ update luôn các phần mềm Microsoft trong máy.

Download updates over metered connections (extra changes may apply): tự động hóa tải về bạn dạng cập nhật mới nhất kể cả khi máy tính của khách hàng đang kết nối với mạng di động tất cả tính phí.

Restart this device as soon as possible when a restart is required to install an update. Windows will display a notice before the restart, & device must be on & plugged in: Nhắc người dùng khởi động lại lắp thêm sau khi update xong hệ điều hành.

Bạn đọc hãy tắt hết 3 cái trên đi là được. Nếu như có một trong các ba cái đang ở trạng thái On thì các bạn hãy tắt đi nhé. Câu hỏi này sẽ không hoàn toàn giúp cho bạn tắt được vĩnh viễn thiên tài update của Windows nhưng hệ thống sẽ thông báo trước để quá trình thao tác của các bạn sẽ không bị ngăn cách giữa chứng.

Bài viết bên trên đã ra mắt 6 cách tắt update Win 10 vĩnh viễn giúp bạn cũng có thể thực hiện tại ngay tận nhà mà ko gặp ngẫu nhiên khó khăn gì. Nếu như khách hàng có vấn đề gì đề nghị thắc mắc, hãy liên hệ với Hoàng Hà PC nhằm được tứ vấn tương tự như giải đáp mọi thắc mắc liên quan tới PC.