Cách để máy tính chạy nhanh

     
Nếu bạn thấy PC của bản thân mình chạy lờ lững đi cùng không vận động như trước nữa, thì tăng cường các setup của Windows 10 hoàn toàn có thể giúp nâng cấp tốc độ và công suất của PC. Windows 10 là giữa những hệ quản lý điều hành có hiệu suất cực tốt được sử dụng ngày này nhưng lại kèm theo với nhiều tài năng sử dụng những tài nguyên khối hệ thống mà rất có thể làm giảm hiệu năng của PC. Microsoft thậm chí còn đã thêm những tính năng tích hợp sẵn mang đến phiên bạn dạng Windows 10 mới nhất để cải thiện hiệu suất tổng thể. Tuy vậy PC của người tiêu dùng vẫn rất có thể tiếp tục buộc phải chịu đựng tính năng chậm.

Bạn đang xem: Cách để máy tính chạy nhanh

Các lý do như thiếu dung tích lưu trữ, duy trì và phần cứng không mạnh hoàn toàn có thể là hung thủ của tốc độ chậm. Từ bỏ việc vệ sinh các công tác và vận dụng không áp dụng đến việc upgrade phần cứng, có một vài thứ mà chúng ta có thể làm nhằm tăng tốc Windows 10 và gửi PC của khách hàng về lại thời kỳ bao gồm hiệu năng tối ưu.

1. Kiểm tra bản cập nhật mới nhất
*

Một giữa những cách tốt nhất để tận dụng buổi tối đa PC của người sử dụng là cài đặt bạn dạng cập nhật Windows 10 new nhất. Microsoft thường xuyên phát hành các bạn dạng cập nhật để sửa đa số lỗi thường thì và lỗi hệ thống làm giảm hiệu năng hệ thống. Một số phiên bản cập nhật khá nhỏ dại trong khi một vài lại là những chuyển đổi lớn so với hệ thống có mục tiêu tìm tìm trình tinh chỉnh và điều khiển thiết bị bắt đầu nhất hoàn toàn có thể giúp nâng cấp hiệu năng của PC.

Để kiểm tra bạn dạng cập nhật, mở trình đơn Windows, sau đó chọn Settings > Update & Security > Windows Update > kiểm tra for Updates. Nếu có bản cập nhật, hãy chọn Install now. Khởi động lại PC và bình chọn xem máy bao gồm chạy ổn hơn không.

2. Khởi rượu cồn lại PC

Việc này nghe dường như như dễ dàng nhưng thường xuyên khởi rượu cồn lại PC có thể giúp tăng tốc hệ thống của bạn. Nhiều người làm cho chiếc PC của chính mình chạy thường xuyên hàng tuần với đặt laptop ở cơ chế ngủ thay vì chưng tắt sản phẩm hoàn toàn. Điều này đã tích lũy các chương trình và công việc trong bộ lưu trữ của PC và làm cho chậm các tác vụ mỗi ngày như mở công tác và truy vấn tập tin.

Với việc tắt máy mỗi ngày, bạn có thể chấp nhận được PC có tác dụng mới bộ nhớ lưu trữ và chuẩn bị cho hiệu năng tối ưu vào hôm sau. Ví như bạn chăm chú thấy PC chạy chậm trong các tác vụ hàng ngày như mở lịch trình và truy cập tập tin hoặc tài liệu, thử tắt hoặc khởi cồn lại PC. Hãy ghi nhớ lưu các bước của bạn trước khi tắt hoặc khởi động lại lắp thêm tính.

3. Tắt khởi chạy các chương trình khi khởi động
*

Hiệu năng PC có thể bị ảnh hưởng khi có không ít chương trình và vận dụng mở cùng một lúc. Nhiều trình thiết đặt sẽ sai bảo cho Windows chạy chương trình của bản thân mình ngay khi chúng ta khởi động PC, điều đó sẽ làm giảm hiệu năng hệ thống.

Để tắt khởi chạy các chương trình khi khởi động, mở Task Manager và tiếp đến nhấp vào thẻ Startup. Hãy để ý đến cột "Startup impact,’ nó cho mình biết chương trình nào có ảnh hưởng lớn và nhỏ tuổi đến việc khởi động. Hồ hết chương trình có tác động ảnh hưởng lớn là hung thủ làm lừ đừ hiệu năng khối hệ thống của bạn.

Để phòng một công tác khởi chạy cơ hội khởi động, nhấp chuột phải vào công tác mà bạn có nhu cầu chọn và nhấp vào "Disable.’


4. Dọn dẹp ổ đĩa
*

Một trong số những tính năng tích hợp sẵn của Windows 10 là Disk Cleanup. Công dụng này chất nhận được bạn loại trừ các tập tin trợ thời không thực hiện tích lũy trên PC bao gồm hình ảnh thu nhỏ, tập tin chương trình đã thiết lập về với tập tin mạng internet tạm.

Mở trình đơn Windows và tìm "Disk Cleanup’ bằng phương pháp tìm kiếm công tác trong thanh tìm kiếm. Tác vụ này sẽ chuyển ra cho mình một danh sách những tập tin công tác để xóa. Chọn những tập tin bạn muốn xóa bằng phương pháp đánh vệt vào ô ở kề bên tên. Sau khi chúng ta đã chọn toàn bộ các tập tin mà bạn có nhu cầu xóa, nhấp vào "Clean up system files.’ Disk Cleanup sẽ đo lường lượng không gian lưu trữ sẽ được giải phóng.

Hãy tranh thủ xóa luôn luôn các tập tin và áp dụng khác đang chiếm dụng thêm bộ nhớ hoặc không gian đĩa. Một vị trí để kiểm tra các tập tin cũ và không áp dụng để xóa là folder Downloads của bạn.

5. Xóa ứng dụng cũ

PC của người sử dụng thường được cài đặt sẵn các ứng dụng bên thứ ba mà hoàn toàn có thể bạn không nên dùng đến. Các phần mềm này được hotline là bloatware và gồm thể chiếm hữu nhiều không khí lưu trữ do size lớn và thường hoàn toàn không được sử dụng.

Xem thêm: Làm Sao Để Nghe Tốt Tiếng Anh, Làm Cách Nào Để Nghe Tốt Tiếng Anh

Có thể bao gồm chương trình không giống được cài đặt nhưng không lúc nào dùng cho đang làm chậm chạp PC của bạn. Để kiểm tra các ứng dụng đã tải đặt, vào:

Control panel > Programs and Features > Uninstall a ProgramNhấp chuột bắt buộc vào bất kỳ chương trình nào bạn không nên nữa và chọn ‘Uninstall’6. Tắt hiệu ứng quánh biệt
*

Windows 10 kèm theo với không hề ít hiệu ứng quan trọng đặc biệt để trải nghiệm người tiêu dùng trở đề xuất thú vị hơn. đều hiệu ứng này khoác định theo Windows và những tính năng không giống được lập trình sẵn để mở ra và bặt tăm khỏi trung bình nhìn. Các tính năng quan trọng đặc biệt khác tụ tập làm chậm rãi máy của bạn bao gồm độ trong suốt và chuyển động.

Mở trình đối chọi Windows với tìm tìm ‘System,’ tiếp nối vào thẻ "Advanced System Settings’, tiếp đến vào thẻ "Advanced’ và lựa chọn "Performance Settings.’ Nhấp vào thẻ "Visual Effects’ cùng nhấp vào nút radio cho "Custom.’ bạn sẽ thấy một danh sách các hiệu ứng hình ảnh mà chúng ta cũng có thể tắt bằng cách bỏ chọn các ô. Nhấp vào "Apply’ để xác thực các biến hóa khi các bạn đã xong.

7. Tắt hiệu ứng trong suốt

Bên cạnh việc sử dụng tài nguyên hệ thống của người sử dụng để hiển thị những tính năng như chuyển động, Windows 10 cũng sử dụng những hiệu ứng trong suốt mang lại những thiên tài nhất định như trình solo tác vụ. Hiệu ứng dường như nhẹ và đơn giản và dễ dàng này thực tiễn lại khá phức hợp và sở hữu nhiều tài nguyên khối hệ thống hơn chúng ta tưởng.

Để tắt cảm giác trong suốt, mở trình đơn Windows cùng gõ "color settings’ vào thanh search kiếm nhằm mở thiết đặt màu sắc cho Windows 10. Từ đó cuộn xuống cho đến khi bạn thấy nút "Transparency effects.’ Nhấp vào nút để bật hoặc tắt hiệu ứng trong suốt.

8. Chạy bảo trì hệ thống

Windows 10 có một chức năng tích thích hợp sẵn để thực hiện các tác vụ duy trì hệ thống thường xuyên. Nhân tài này bao gồm các tác vụ như phòng phân miếng ổ cứng, quét tìm bản cập nhật và đánh giá xem có phần mềm ô nhiễm và độc hại và virus tốt không.

Bảo trì khối hệ thống thường chạy ngầm lúc PC thủng thẳng rỗi, nhưng bạn có thể chọn chạy thủ công bằng tay để xem có vấn đề gì với hệ thống mà bạn có nhu cầu kiểm tra tuyệt không.

Để triển khai điều này, mở Control Panel và chọn "Security và Maintenance.’ Nhấp vào mũi tên để mở rộng các tùy chọn bảo trì và lựa chọn "Start Maintenance.’ các bạn sẽ có thể tiến hành kiểm tra duy trì hệ thống thủ công.

9. Tăng cấp RAM
*

Một cách tàn khốc để nâng cấp tốc độ cùng hiệu năng của PC là tăng cấp RAM, qua đó sẽ tăng dung lượng bộ lưu trữ trong khối hệ thống của bạn. Windows 10 yêu thương cầu buổi tối thiểu 4GB để chạy mượt mà. Nếu khách hàng đang thực hiện PC mang lại các công việc hệ thống nặng trĩu như game play hoặc cung cấp phương tiện, các bạn sẽ được hưởng trọn lợi từ các việc có thêm bộ nhớ.

Nâng cấp RAM tất cả thể cải thiện mạnh mẽ vận tốc và hiệu năng mang đến PC của bạn. Để soát sổ xem PC của chúng ta cần loại RAM rõ ràng nào, mở Task manager (Ctrl + alternative text + Delete), tiếp đến nhấp vào "Performance.’ bạn sẽ thấy PC của bản thân mình có từng nào khe cắm bộ nhớ cũng như một số loại RAM, ví dụ như DDR4.Tìm phát âm thêm về upgrade RAM.

10. Nâng cấp thiết bị lưu trữ của bạn

Nâng cần yếu bị lưu lại trữ hoàn toàn có thể giúp nâng cấp mạnh mẽ tốc độ và hiệu năng đến PC của bạn. Phần nhiều các PC đa số trang bị ổ đĩa cứng tảo (HDD) nhưng tăng cấp phần cứng lưu trữ của người sử dụng lên ổ cứng thể rắn (SSD) sẽ vươn lên là hệ thống của người tiêu dùng thành một chiếc máy khỏe mạnh hơn.

Ổ SSD thường giá bán đắt hơn ổ HDD nhưng nâng cấp về thời hạn khởi động, thời hạn tải lịch trình và độ bội nghịch hồi toàn diện của hệ thống rất đáng đầu tư.

Ổ SSD có tương đối nhiều kích cỡ khác biệt và tùy nằm trong vào yêu thương cầu khối hệ thống của PC của bạn. Loại ổ cứng này có kích thước 2.5 với M.2 cho máy tính để bàn và máy vi tính xách tay. Hãy nhớ mua đúng loại SSD tương xứng với hệ thống của bạn. Chúng ta cũng có thể truyền tất cả các tập tin cùng tài liệu của chính bản thân mình từ ổ cứng thanh lịch ổ SSD mới, nên bạn không phải lo lắng về câu hỏi mất câu chữ của PC.Tìm gọi thêm về nâng cấp dung lượng lưu trữ.