1 giờ sử dụng máy tính tốn bao nhiêu điện

     

Mình cần sử dụng máy như thế này thì một tháng hết từng nào tiền điện nhỉ? bé card này còn có tốn điện không? Mình cần sử dụng GPU Nvidia thì tiết kiệm được bao nhiêu tiền điện một tháng đối với AMD nhỉ?…

*Lưu ý: để đo được đúng mực điện tiêu tốn thì fan ta phải thực hiện mấy thiết bị chuyên dụng cắm trực tiếp vào ổ điện, trong bài này thì bản thân chỉ hoàn toàn có thể hướng dẫn chúng ta cách tính giao động thôi

Chắc chắn ai trong bọn họ cũng đã từng có lần một lần vướng mắc những câu như vậy. Máy vi tính là đồ dùng điện, sử dụng đồ điện thì phải tốn tiền điện là chuyện đương nhiên. Nhưng mà mà thắc mắc thì vướng mắc vậy thôi chứ cũng chẳng gồm mấy ai ngồi nhẩm tính cả, vì đầu tiên là lười nhẩm, thứ 2 là hại tính sai.

Bạn đang xem: 1 giờ sử dụng máy tính tốn bao nhiêu điện

Thường thì khi tính công suất tiêu thụ năng lượng điện của một chiếc máy tính, chúng ta hay lấy năng suất thực của mối cung cấp nhân cho số tiếng tiêu thụ. Tuy vậy trên thực tế thì như vậy là sai. Ngay từ khi chọn năng suất nguồn mang lại PC thì bạn đã yêu cầu chọn cỗ nguồn có công suất bảo trì lớn hơn năng suất đỉnh của dàn linh kiện rồi, và cỗ nguồn vô cùng ít lúc chạy hết công suất, nhắc cả khi tập luyện game, render hay làm cho việc yên cầu hiệu năng cao. Một máy bộ tính bàn cỡ trung bình thì với chip Core i5 cùng GPU Nvidia gồm 2 số đuôi 60 cũng chỉ ăn tầm 150 đến 250W điện trong đk sử dụng thông thường. Đối với máy vi tính thì còn thấp hơn nữa, hay thì laptop gaming bao gồm chip dùng H và GPU rời sẽ nạp năng lượng điện khoảng tầm một nửa trang bị bàn thuộc hiệu năng.

Tạp chí PC bạn đã đo vào điều kiện thực tiễn và cho 1 bảng hiệu quả trung bình cho các cấu hình như sau:

Cấu HìnhCPUGPUCông suất bình quân
Bình DânCore i3, Ryzen 3GTX 1650150W
Trung CấpCore i5, Ryzen 5 RTX 2060, RTX 2060 Super 250W
Cao CấpCore i7, Ryzen 7RTX 2080 (Super/ Ti)350W
Cao cấp cho VLCore i7-7900X2 x RTX 2080 (Super/ Ti)700W

Còn phía trên là bảng báo giá tiền điện cho nhóm năng lượng điện sinh hoạt lúc này (có thể đổi theo quy định thiết yếu phủ).

*

Lưu ý

Về hiệu suất của mỗi thông số kỹ thuật thì bọn họ cũng vẫn có một cái mốc để cầu lượng rồi, việc của bạn hiện nay chỉ dễ dàng là đổi mức công suất đó ra thành tiền điện hàng tháng thôi. Bọn họ sẽ có công suất dễ dàng như sau:

Công suất bình quân x khoảng thời gian chơi một ngày x số ngày chơi hồi tháng x giá điện hiện hành

Bài ví dụ

Ví dụ mình gồm một nhỏ Core i5 non-K và GPU RTX-2060 (cấu hình trung bình trung), mình chơi 5 tiếng/ ngày cùng 30 ngày 1 tháng thì từng tháng dàn PC này sẽ tiêu hao số năng lượng điện là:

250 x 5 x 30 = 37500W

Vì 1KW (ký điện) bằng 1000W buộc phải mình đã chia con số trên mang lại 1000.

Xem thêm:

37500/1000 = 37,5kW

Cuối cùng, bản thân nhân số KW điện đến giá năng lượng điện hiện hành, mình vẫn lấy giá bán điện bởi 2000 đồng/ kW điện.

2000 x 37.5 = 75000 VNĐ

Đáp án là 75k một tháng

*Nếu vận dụng cùng một bài bác ví dụ này mang lại các thông số kỹ thuật khác thì đã ra hồ hết đáp án như sau:

Cấu hình dân dã (150W): 45.000 VNĐCấu hình thời thượng (350W): 105.000 VNĐCấu hình cao cấp VL (750W): 225.000 VNĐ

Khi tính cái này thì đồng đội nhớ cộng màn hình vào nhé. Với màn hình hiển thị thì thấp rộng nhiều, năng suất của một con màn kha khá xịn form size 27 inch, 144Hz, khả năng chiếu sáng 350 Nit thì công suất của nó vẫn đâu đó 50w. Phần này thì mỗi model là mỗi khác, chúng ta có thể tham khảo thông số kỹ thuật của hãng bằng cách tra Google.

Anh em cũng cần để ý là bí quyết tính của chính bản thân mình chỉ là ví dụ mà thôi, bản thân dùng bởi vậy nhưng đồng đội dùng thì đang khác. Nếu chủ yếu đọc báo xem phim dìu dịu thì máy đang ít ăn điện hơn. Nếu chơi game nặng, làm cho đồ họa, chạy project, xay xung các kiểu thì máy cũng biến thành ăn điện táo bạo hơn. Nói chung là cũng tùy trường thích hợp từng fan mà hóa đơn của bạn sẽ to giỏi là bé. Bạn bè cũng nên xem xét là nếu chúng ta xài điện càng nhiều, giá bán điện vẫn càng mắc đỏ phụ thuộc vào khung cơ mà nhà nước quy định. Mình vẫn để báo giá điện hiện hành cho bằng hữu tiện theo dõi.

Trên phía trên là bài viết về cách ước lượng đơn giản dễ dàng công suất tiêu thụ điện của một chiếc máy tính trong một tháng. Từ bỏ đó, chúng ta cũng có thể suy ra được là nó “đóng góp” từng nào trong hóa đối chọi tiền điện. Mong muốn bài này hữu ích với anh em.