Diên hi công lược tiếng trung

     

Diên hi công lược – cơn sốt cung đấu năm 2018 vẫn thực sự làm chấp nhận các tín đồ cuồng của cái phim cung đấu. Mặc dù đã ra mắt từ năm 2018 nhưng đến nay, cơn bão “Diên hi công lược” vẫn chưa từng hạ nhiệt. Cùng dailykhmerpost.com mày mò xem bộ phim cung đấu này còn có gì thu hút người xem mang đến vậy nhé! 


*

DIÊN HI CÔNG LƯỢC – bộ phim truyện cung đấu không dành cho tất cả những người yếu tim


➥ hướng dẫn học tiếng Trung trải qua phim ảnh hiệu trái nhất 

I. Thông tin cơ phiên bản về phim Diên hi công lược 

– tên phim: Diên hi công lược 

– tên Trung Quốc: 延禧攻略 (phiên âm: Yán xǐ gōnglüè) 

– tên tiếng Anh: Story of Yanxi Palace

– xuất xứ: Trung Quốc 

– Số lượng: 70 tập 

– Thời lượng từng tập: 45’/ tập 

– vạc sóng: năm 2018

– bối cảnh lịch sử: phim được kiến tạo trên thực trạng lịch sử gồm thật, bên dưới triều đại vua Càn Long bên Thanh với 1 nguyên mẫu bao gồm thật đó là Hiếu Nghi Thuần hậu phi Ngụy Giai Thị – một thiếu nữ túc trí đa mưu đã từng bước từng bước tiến đăng quang vị Hoàng Quý Phi cầm đầu hậu cung, cai quản lục cung. 

– các nhân vật bao gồm trong phim: Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn vào vai), Càn Long đế (do Nhiếp Viễn thủ vai), Phú liền kề Phó Hằng (Hứa Khải đảm nhiệm), Phú ngay cạnh Dung Âm (Tần Lam vào vai), Ô Lạp mãng cầu Lạp Thục Thận (Xa Thị Mạn đảm nhiệm), Hỉ Tháp Lạp Nhĩ Tình (Tô Thanh vào vai), ….

Bạn đang xem: Diên hi công lược tiếng trung


*

DIÊN HI CÔNG LƯỢC – bộ phim truyền hình cung đấu ko dành cho tất cả những người yếu tim


➥ Phim cổ trang là gì? 

II. Cầm tắt câu chữ phim Diên hi công lược

Diên hi công lược là mẩu truyện xoay xung quanh về nhân đồ dùng Ngụy Anh Lạc được dựa vào khuôn mẫu tất cả thật của định kỳ sử chính là Hiếu Nghi Thuần hoàng hậu Ngụy Giai Thị. Ngụy Anh Lạc vốn là phái nữ tử người Hán, dự tuyển chọn vào làm cho cung thiếu phụ tại Khố Phường để điều tra về chiếc chết không bình thường của tỷ tỷ bản thân Ngụy Anh Linh – đã từng là cung phụ nữ xuất chúng ở phường may. Bởi sự thông minh cùng cơ trí của mình, Ngụy Anh Lạc đã khảo sát ra được hung thủ tiếp giáp hại tỷ tỷ cơ mà người này có bối cảnh vô cùng to lớn đề xuất cô cần thiết đương đầu trực diện, lấy trứng chọi đá được. Cũng chính vì thế mà, Ngụy Anh Lạc đã tìm về với Phú Sát thê thiếp để nương dựa, biến đổi một trong số các tâm phúc được hoàng hậu yêu quý nhất. Dần dần dần, Ngụy Anh Lạc bị cuốn vào vòng xoáy của những thủ đoạn đấu đá khốc liệt trong hậu cung, buộc cô đề xuất trưởng thành, khiến cho mình trẻ trung và tràn trề sức khỏe hơn. Từ một cung nữ từ từ Ngụy Anh Lạc đã tiến bước vị trí Lệnh phi – sủng phi của hoàng thượng, rồi Hoàng Quý Phi đứng đầu cai quản hậu cung. 

III. Vì sao gì khiến Diên hi công lược gồm sức hút như vậy? 

1. Văn bản Diên hi công lược có khá nhiều tình máu cung đấu “mãn nhãn” 

Không biết có các bạn nào hệt như mình không, xuyên suốt ngày lùng sục rất nhiều phim cung đấu nhằm nghiền. Ngay trong lúc lên sóng bản thân đã ban đầu vào thời kỳ “cày phim” với quả thực Diên hi công lược đang không làm bản thân thất vọng, càng xem càng không thể rời mắt khỏi phần nhiều thước phim. đều tình ngày tiết đấu đá giữa những phi tần vào hậu cung quả thật làm “mãn nhãn” bạn xem như mình ý. Một khoan thai Phi với vẻ bề ngoài hiền lành, đôn hậu tuy thế lại luôn là người đứng phía sau những đấu đá không nhường nhịn trong hậu cung. Một Minh Ngọc đanh đá, ngoa ngoắt nhưng lại là người không lúc nào tính toán cùng với ai. Một Ngụy Anh Lạc lanh lợi, mưu mô, không trở nên khuất phục. Nhưng toàn bộ các nhân vật những tựu chung tại một điểm bị vòng xoáy “cung đấu” mà bắt buộc ác đi để bảo đảm an toàn mình. Xem phim đôi khi mình cảm giác nghẹt thở khi suy đoán xem phía sau bức màn đó, ai sẽ thật sự là người gây ra tội ác. Bởi để tranh sủng của hoàng đế mà những phi tần đấu đá nhau không ngớt, thậm chí là dùng cả tính mạng của không ít đứa trẻ vô tội. Họ sẽ thấy vừa đáng buồn cho hầu như đứa trẻ như nhị hoàng tử Vĩnh Liễn, hoàng gia tử Vĩnh Tông, hoàng thập tử, hoàng chén bát tử,…còn quá nhỏ tuổi đã bị tiếp giáp hại vì cuộc tranh đấu cường quyền; nhưng lại cũng thấy xót cảm mang lại thân phận người đàn bà sống trong làng hội phong kiến không thể có được trái tim của lang quân mình chỉ có thể dùng sự tranh đấu nhằm đổi mang chút yêu thương. Nhưng chắc rằng cảm phục tốt nhất với mình lúc xem bộ phim truyền hình này đó là sự ko chịu tắt thở phục trước cường quyền, tranh đấu của Ngụy Anh Lạc – thay mặt cho sự vượt qua không dứt của hầu như số phận bị áp bức dưới thời quân chủ chăm chế. 

2. Diên hi công lược quy tụ dàn diễn viên xuất chúng

Thành công của Diên hi công lược không chỉ đến từ ngôn từ mà còn đến từ dàn diễn viên trẻ, vô cùng có thực lực. Cùng điểm nhanh một số trong những diễn viên chính xuất hiện thêm trong bộ phim truyền hình nhé!

a) Ngụy Anh Lạc 
*

DIÊN HI CÔNG LƯỢC – bộ phim truyện cung đấu ko dành cho người yếu tim


Diễn viên chính trong mẩu truyện Diên hi công lược chính là Ngụy Anh Lạc bởi Ngô Cẩn Ngôn đảm nhận đã để lại tuyệt vời khá sâu trong thâm tâm người xem. Trong phim, Ngô Cẩn Ngôn đã biểu lộ được tính cách lanh lợi, thông minh, dung nhan bén, không tham vẻ vang phú quý, không tắt hơi phục trước cường quyền. Lúc còn là cung bạn nữ ở phường may với sau là tì bạn nữ thân cận của Hoàng Hậu, Anh Lạc đã từng có cảm tình với Phú cạnh bên Phó Hằng – là em trai ruột của hoàng hậu. Tình ái ngọt ngào, thuộc nhau trải qua những khó khăn của Anh Lạc và Phó Hằng khiến nhiều người hâm mộ nhưng sau cùng trước những đổi mới cố vẫn đẩy hai tín đồ không thể ở mặt nhau.


*

DIÊN HI CÔNG LƯỢC – bộ phim truyền hình cung đấu không dành cho những người yếu tim


Nhưng tất cả lẽ, cùng với tôi, sự thành công xuất sắc nhất của Ngô Cẩn Ngôn là diễn tả thành công đều trạng thái biến đổi tâm lý của anh Lạc nhất. Ngô Cẩn Ngôn không quá xinh đẹp nhưng năng lực diễn xuất thì quan trọng không công nhận. Tự biểu cảm của anh ấy Lạc, chúng ta có thể thấy được sự chuyển đổi trong nội tâm của cô. Nhưng dù là ác đi như như thế nào thì vẫn không thể che lấp đi tấm lòng lương thiện ẩn chứa trong đó. 


*

DIÊN HI CÔNG LƯỢC – bộ phim truyền hình cung đấu ko dành cho những người yếu tim


*

DIÊN HI CÔNG LƯỢC – bộ phim truyện cung đấu ko dành cho những người yếu tim


Được đảm nhiệm vai diễn Càn Long đế – vị vua vật dụng sáu của triều đại công ty Thanh, Nhiếp Viễn cũng không làm cho các người theo dõi phải thất vọng. Càn Long đế là vị vua thông minh, xuất chúng, ông học tập theo cách trị vị của ông nội mình là Khang Hy đế, xây dựng 1 thời kì thái bình thịnh nắm của triều đại công ty Thanh, dẫu vậy hậu cung của Càn Long thì lại sở hữu tới tận ba ngàn mỹ nhân. đa số người cho rằng, Càn Long là fan không bình thường thủy, sự thật không trọn vẹn như vậy, sau sự diễn xuất của Nhiếp Viễn, chúng ta thấy một Càn Long hết sức chân thành, thập phần ghi nhớ thương với những người kết tóc của chính bản thân mình là hoàng hậu Phú sát, thậm chí là ngay cả sau khoản thời gian hoàng hậu ra đi, Càn Long vẫn lưu giữ thương ko nguôi.


Có đôi lúc, chúng ta thấy một góc nhìn rất khác so với vị vua này, cũng có thể có nét khôn xiết ngây thơ, hồn nhiên và con nít qua số đông trận tranh đấu cùng rất Anh Lạc. Bao gồm những cuộc tranh đấu của anh ấy Lạc với Càn Long trong phim vẫn làm cho những người xem thấy sự dễ chịu và thoải mái hơn sau phần đông tình tiết đẫm máu. 

c) Phú sát thê thiếp Dung Âm

Phú sát thê thiếp Dung Âm vì Tần Lam đảm nhiệm đã khiến người xem đụng lòng trước vẻ đẹp nhất nghiêng nước nghiêng thành của nàng. Xuất thân quyền lực hiển hách Mãn Châu Tương Hoàng Kỳ, Phú gần kề Dung Âm vẫn được tuyển lựa làm đích phúc tấn của Bảo Thân vương vãi phủ. Vào phim họ thấy toát lên một Dung Âm dịu nhàng, thuần khiết như một viên ngọc ko tì vết, gồm lẽ bởi vì điều này đã khiến cho hoàng đế sủng ái. Sau cú sốc tiếp tục vì mất bé và sự bế tắc trước sự phản bội từ thân tín của bản thân mình và hoàng đế đã khiến hoàng hậu bị thương, u ảm đạm không dứt. Khoác dù xuất hiện thêm không rất nhiều trong bộ phim, cơ mà Phú sát thê thiếp Dung Âm đã và đang để lại trong thâm tâm người xem các ấn tượng. Đặc biệt là sự việc đau đáu, xót thương cho tất cả những người phụ đàn bà trong xã hội cũ phải tuân hành lẽ giáo, không được thiết kế chính mình, buộc họ phải tìm tới cái bị tiêu diệt để giải bay cho thiết yếu mình. Cảnh Hoàng hậu đơn độc bước lên cổng tử cấm thành nguy nga, tráng lệ với ước ao muốn thoát ra khỏi cái lồng kìm hãm này đã in dấu trong tôi xuyên suốt cả cỗ phim. 


Trong phim, chắc rằng thích nhất rất nhiều cảnh có chiếu Phú giáp Phó Hằng vì chưng sự điển trai của hứa Khải. Những lần đến cảnh bao gồm Phó Hằng lại quan yếu ngồi lặng được luôn ý. Hình thức là một tín đồ lạnh nhạt, dẫu vậy thực chất bên phía trong Phó Hằng lại là một trong người vô cùng ấm nóng, bình thường tình. Anh Lạc tiếp cận với Phó Hằng vốn dĩ nhằm trả thù cho chết choc của tỷ tỷ mình nhưng rồi hai người lại dần nảy sinh tình cảm cùng với nhau. Mặc dù được phi tần chở che, tác thành mang lại hai fan nhưng sau cùng vẫn không thể ở bên nhau, đích phúc tân của Phó Hằng là Nhĩ Tình – cũng là 1 cung cô gái thân cận của hoàng hậu.

Xem thêm: 3+ Cách Đổi Chữ Thành Số Trong Excel 2010, 2013, 2007, 2 Cách Chuyển Số Thành Chữ Trong Excel


Xem phim, bọn họ không khỏi rung lên phần đông sự đau lòng cụ cho Phó Hằng lúc không thể sinh sống bên tín đồ mình yêu và vì chưng lẽ nghĩa binh thần cơ mà cũng không đủ can đảm phản kháng, chịu đựng Nhĩ Tình. Có lẽ, tôi cũng như nhiều bạn lúc chứng kiến tận mắt phim, sẽ không thể quên được hình hình ảnh Hải lan truyền đạt lại lời của Phó Hằng gửi cho Anh Lạc lúc anh đang hấp ân hận trên chiến trường: “Ngụy Anh Lạc, kiếp này ta bảo vệ nàng đã đủ rồi. Sang kiếp sau đổi lại là nàng bảo đảm ta dành được không?” Sự mê man tình, dám hi sinh toàn bộ vì tình cảm của Phó Hằng là điểm sáng nhất nhìn trong suốt cả bộ phim.


Là nhân vật có diễn biến nội tâm tinh vi nhất vào phim, từ tốn Phi dưới sự vào vai của diễn viên xuất bọn chúng Xa Thị Mạn cũng là 1 trong những nhân vật còn lại nhiều ấn tượng trong lòng bạn xem. Thủng thẳng Phi vốn là một trong những người lương thiện, 1-1 thuần, bình thường tình với Càn Long đế, không thâm nhập vào cuộc tranh đấu trong hậu cung nhưng phần đa cuộc đấu đá trong hậu cung với sự lạnh nhạt của nhà vua đã đẩy từ từ Phi trở phải “khác đi”. Cách ngoặt cốt truyện tâm lý, quy trình “ác hóa” đã có được Xa Thị Mạn mô tả rất xuất sắc, vẫn là 1 trong những hiền phi trong mắt những cung nhân, mà lại ẩn đằng tiếp đến lại là đều mưu mô, giám sát thâm độc không nhắc xiết. Khoan thai Phi ko trực tiếp ra tay trong cuộc tranh sủng giữa các phi tần mà chỉ là bạn châm ngòi, kích rượu cồn những cung phi trong hậu cung đấu đá lẫn nhau, từng bước một lên ngôi vị Kế thê thiếp – là thê thiếp thứ nhị sau Phú sát Hoàng hậu. 

f) Hỉ tháp lạp Nhĩ Tình 

Nhân vật được xem là phản bội diện, nhận nhiều lời “gạch đá nhất” trong phim đó là Hỉ tháp lạp Nhĩ Tình dưới sự diễn xuất của sơn Thanh. Nên diễn xuất thành công lắm, mới gồm thể biểu đạt được mẫu hồn của nhân vật dụng Nhĩ Tình và để được “người coi phẫn uất” tới tột bực như vậy.


Nhĩ Tình vào phim chính là điển hình của vai bội nghịch diện trong các bộ phim. Ngay hồ hết tập đầu của phim, người nào cũng nghĩ Nhĩ Tình là một trong những cung chị em hiền lương thục đức khi rất nhiều lần bao che, giúp đỡ cho Anh Lạc, nhưng mà ẩn sâu trong số đó cũng là một trong những người thiếu phụ thâm hiểm, xứng đáng sợ khiến cho người tín đồ khinh rẻ. Không chỉ là là lý do lớn nhất nhằm Phó Hằng cùng Anh Lạc cấp thiết đến với nhau, mà để trả thù hậu phi không tác thành cho mình mà cô đã sẵn sàng bày kế lên chóng với bệ hạ để rồi một ngày, khi cung phi đau lòng nhất vày mất bé đem thực sự này nói ra, sinh sản thành cú đả kích nghiền chết bà xã Dung Âm. Ganh tuông với người hầu hạ Phó Hằng mà Nhĩ Tình không tiếc hành hạ, thậm chí là còn lừa Phó Hằng là người con trong bụng của hoàng thượng, xay Phó Hằng không thể vứt người bọn bà độc ác này, nhẫn nhịn cả đời.


Tuy nhiên, cái chết của Nhĩ Tình khiến mình ko thấy hả dạ cho lắm. Lẽ ra phải bao gồm một sự trừng phạt tàn ác hơn so với người lũ bà này mới có thể trút được cơn giận lúc bà hành hạ và quấy rầy anh Phó Hằng tội nghiệp. Chi tiết về chết choc của Nhĩ Tình với mình cũng không hẳn là cụ thể mượt lắm vào phim. Cho dù gì Nhĩ Tình cũng là đích phúc tấn vào một gia tộc lớn nhưng lại rất có thể dễ dàng bị thê thiếp hậu cung ép chết, mặc dù Anh Lạc là sủng phi của hoàng thượng thì quần thân trong triều cũng bắt buộc ngồi yên để mặc muốn làm những gì thì có tác dụng được cần không nào? 

3. đa số kĩ xảo năng lượng điện ảnh, âu phục trong Diên hi công lược khiến cho người xem bắt buộc rời mắt

Mặc dù miêu tả cảnh lịch sử dân tộc nhưng bộ phim cũng đã có không ít kĩ xảo năng lượng điện ảnh, những âu phục đẹp mắt thu hút fan xem. Khác với Như Ý Truyện, hầu hết theo lối trang điểm khá đậm thì các diễn viên vào Diên hi công lược lại được khoác lên mình những bộ bộ đồ nhẹ nhàng, thanh lịch, trang điểm thanh nhàn nhạt nhưng vẫn choàng lên khi chất cao sang. Sự bài trí các cảnh xoay trong phim cũng được đầu tư hết sức công phu, vừa tái hiện nay được sống động quang cảnh tử cấm thành ngày nào, vừa diễn tả được những cảnh sắc hữu tình của Trung Quốc. 


➥ 20 bộ phim truyện hay nhất hầu hết thời đại 

IV. Giải đáp một số tình tiết bí ẩn trong phim Diên hi công lược 

1. Nguyên nhân Thuần Phi luôn lắc đầu hoàng thượng, hết lòng đi theo Hoàng Hậu

Chắc hẳn các bạn sẽ có một vướng mắc ở phần đa tập đầu của bộ phim truyền hình khi Thuần Phi luôn luôn giả bệnh, bé đau nhằm từ chối đại vương sủng hạnh nhưng mà lại hết sức giúp đỡ, một lòng đi theo hoàng hậu. Lý do Thuần Phi lại cần làm như vậy? không hẳn các phi tần của đại vương đều mong muốn được hoàng thượng sủng hạnh xuất xắc sao? kín đáo chính là ngơi nghỉ Phú liền kề Phó Hằng – em trai ruột của bà xã Dung Âm. Thuần Phi lúc còn chưa vào cung đang đem lòng thầm yêu Phó Hằng, sau thời điểm vào cung, vẫn luôn giữ tình cảm ấy mà không còn muốn để bệ hạ chạm vào mình, tình nguyện hỗ trợ chị gái của Phó Hằng tranh sủng. Mãi trong tương lai khi Phó Hằng có tình cảm cùng với Anh Lạc, thuyệt vọng cùng sự kích rượu cồn của từ từ Phi, Thuần Phi mới bước chân vào cuộc tranh sủng trong hậu cung, thậm chí hãm sợ hãi cả hoàng hậu. 

2. đàng hoàng Phi biến nhân đồ vật phản diện như nào? 

Nhàn Phi những tập đầu vốn là 1 hiền phi trong mắt cung nhân, không tranh sủng với đời, một lòng mong muốn ngóng tình cảm của hoàng thượng nhưng càng về sau càng biến đổi “chị đại” trong cuộc đấu đá hậu cung với đông đảo toan tính ác nghiệp không đề cập xiết. Vậy tại sao gì khiến cho Nhàn Phi trở yêu cầu như vậy? đích thực quá trình độc ác của rảnh Phi bọn họ không thể trách được, bởi vì chỉ khi trong tình cảnh của cô ấy ấy, bắt buộc chúng ta phải ác lên để trả thù. Tuy nhiên trái cùng với Anh Lạc “người không phạm ta thì ta không phạm người” thì nhàn Phi lại coi toàn bộ kẻ ngáng con đường mình đa số là kẻ thù phải gạt bỏ. Khi còn là một trong những Nhàn Phi hiền hậu lương, thục đức khoan thai Phi đã luôn bị cao thâm Phi chèn ép, bắt nạt, ngay cả khi fan nhà gặp mặt hoạn nạn cô cũng thể bắt buộc cầu cứu vãn sự trợ giúp từ bất cứ ai. Nỗi đau thân phụ bị ép chết chưa nguôi thì thêm nỗi đau bị tín đồ nhà khinh thường thường vày không dựa vào vả được, tận mắt chứng kiến mẹ chết trước phương diện mình khiến cho Nhàn Phi đã chuyển đổi về trọng điểm trạng, trở yêu cầu ác hơn nhằm trả thù tất cả những kẻ khinh thường mình. 

3. Đứa con của Nhĩ Tình rốt cuộc là của ai? 

Người đàn bà đã cắm lên đầu của Phó Hằng một chú sừng sau cùng mang thai con của ai? các bạn có đoán ra được không? Là của vị Càn Long hoàng đế trong lịch sử hay tín đồ em trai cùng thân phụ khác mẹ của mình? Nhĩ Tình vẫn thường xuyên nói đó là người con của Hoàng thượng, xay Phó Hằng không thể bỏ mình mà hoàn toàn ngược lại còn phải chăm sóc và nuôi dưỡng nó nhưng thực tế đó là thành phầm của phần nhiều lần gian díu, lăng loàn giữa chị dâu và em chồng. Biết em trai của Phó Hằng có tình cảm với mình, Nhĩ Tình thường xuyên qua lại với đã sở hữu thai. Lẽ giáo quân thần và lòng hiếu hạnh của mình, đã khiến cho Phó Hằng nên nhẫn nhịn, chịu đựng đựng người lũ bà độc ác Nhĩ Tình. 

Có thể nói, Diên hi công lược là cành hoa nở rộ trong làng “cung đấu”, trải qua hai năm phát sóng dẫu vậy cơn sốt diên hi công lược vẫn vẫn cháy rực vào chùm phim thâm nám cung túng sử. Xem phim nhưng các bạn cũng đừng quên cho mình mục tiêu vừa xem vừa học tiếng Trung nha. Chúng mình hoàn toàn có thể học tự vựng thông qua quyển giáo trình Hán ngữ hoặc đăng ký khóa đào tạo và huấn luyện tiếng Trung để bổ sung vốn từ bỏ thỏa mức độ cày phim không đề nghị dịch luôn nha.