Hướng dẫn cách cài đặt khóa màn hình máy tính đơn giản nhất

     

Khóa PC chạy Windows 10 là cách rất tốt để bảo đảm an toàn máy tính khi bạn rời đi. Thao tác làm việc này sẽ không còn thoát hoặc làm gián đoạn ngẫu nhiên ứng dụng nào đang hoạt động và chúng ta phải nhập mã sạc hoặc mật khẩu để vượt qua màn hình khóa. Dưới đó là 10 cách bạn có thể khóa máy vi tính của mình.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách cài đặt khóa màn hình máy tính đơn giản nhất

Sử dụng phím Windows

Sử dụng tổ hợp phím Windows + L. Cũng như nhiều phiên phiên bản Windows khác, đây là cách khóa máy tính truyền thống và không còn xa lạ nhất.

Dùng tổ hợp phím Ctrl + alternative text + Delete

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + alt + Del. Sau khi cửa sổ pop-up hiện lên, nên lựa chọn Lock nhằm khóa máy.

Khóa máy vi tính trong thực đơn Start

Click vào phím Start ở góc trái màn hình, tiếp nối chọn hình tượng người cần sử dụng và nhấp Lock.


Khóa máy vi tính trong Task Manager

Bạn cũng hoàn toàn có thể khóa PC của mình trong Task Manager. Nhận Ctrl + alt + Delete, kế tiếp nhấp vào Task Manager. Bạn có thể nhập Task Manager vào hộp tìm kiếm của Windows, rồi chọn nó trong hiệu quả tìm kiếm.

Nhấp vào Disconnect ở bên dưới cùng bên phải.

Một cửa sổ pop-up sẽ mở ra hỏi chúng ta có chắc hẳn rằng muốn ngắt liên kết hay không, nhấp vào Disconnect User nhằm xác nhận.

Nhấp vào Disconnect User nhằm xác nhận

Khóa từ Command Prompt

Bạn cũng có thể gõ “CMD” vào hộp Windows tìm kiếm để mở Command Prompt. Nhấp vào “Command Prompt” trong kết quả tìm kiếm.

Nhập lệnh sau:

Rundll32.exe user32.dll,LockWorkStationKhi quy trình này thực thi, PC sẽ ảnh hưởng khóa.


Sử dụng Run

Phương thức này trọn vẹn giống với cách làm Command Prompt ngơi nghỉ trên, ngoại trừ câu hỏi bạn thực hiện Run. Chỉ cần nhập “run” vào hộp search của Windows, kế tiếp nhấp vào “Run” trong kết quả tìm kiếm.

Trong hành lang cửa số Run, nhập lệnh sau, tiếp nối nhấn OK:

Rundll32.exe user32.dll,LockWorkStationNhập lệnh trong cửa sổ RunKhi quy trình này thực thi, PC sẽ bị khóa.

Xem thêm:

Tạo biểu tượng desktop nhằm khóa lắp thêm tính

Nếu bạn có nhu cầu khóa PC với 1 cú nhấp chuột, bạn có thể tạo hình tượng desktop. Để làm cho như vậy, hãy click chuột phải vào desktop, di con chuột qua New, sau đó chọn Shortcut.

Tạo shortcut mới

Trong cửa sổ Create Shortcut xuất hiện, nhập lệnh sau vào hộp văn bạn dạng Type the Location of the Item, sau đó nhấp vào Next:

Rundll32.exe user32.dll,LockWorkStationĐặt tên mang đến biểu tượng, kế tiếp nhấp vào Finish.

Đặt tên mang lại biểu tượng

Biểu tượng sẽ mở ra trên desktop - hãy nhấp lưu ban vào biểu tượng đó bất kỳ lúc nào để khóa PC.

Thiết lập trong thiết lập screen saver

Bạn có thể đặt PC của bản thân mình khóa sau khoản thời gian bật screen saver trong một khoảng thời gian nhất định. Để làm như vậy, hãy nhập Screen Saver vào vỏ hộp Windows Search. Nhấp vào Change Screen Saver trong công dụng tìm kiếm.

Trong thực đơn Screen Saver Settings, chọn hộp kiểm lân cận tùy lựa chọn On Resume, Display Logon Screen. Sử dụng các nút mũi thương hiệu trong vỏ hộp Wait: để lựa chọn số phút đã trôi qua trước lúc PC khóa, tiếp đến nhấp vào Apply.

Chọn số phút đang trôi qua trước khi PC khóa

Bài viết không khuyến nghị cách thức này vì nguyên nhân bảo mật. Cực tốt bạn cần khóa PC trước lúc rời ngoài nó.

Sử dụng Dynamic Lock

Dynamic Lock là tính năng tự động hóa khóa PC sau khi chúng ta rời ngoài nó. Điều này được thực hiện bằng cách phát hiện cường độ của biểu hiện Bluetooth. Khi biểu lộ giảm, Windows đã giả định rằng chúng ta đã rời khỏi khu vực PC cùng khóa nó.

Tham khảo: Cách tự động hóa khóa máy vi tính khi người tiêu dùng rời đi bằng Dynamic Lock trên Windows 10 để biết chi tiết cách thực hiện.

Sử dụng nhân tài Remote Lock

Tính năng Remote Lock nên làm được áp dụng trong trường hợp xấu nhất. Chúng ta nên khóa PC của chính bản thân mình trước khi rời ra khỏi nó. Tuy nhiên, ai cũng có lúc quên. Nếu như khách hàng quên khóa PC trước khi rời đi, thì Microsoft hỗ trợ cho bạn phương pháp để khóa PC tự xa.

Tham khảo: cách khóa PC tự xa bên trên Windows 10 để hiểu thêm chi tiết.


4 ★ 15