Tăng giảm độ sáng màn hình laptop

     

Tăng ánh sáng màn hình laptop tương xứng là bí quyết cực tốt để bảo vệ thị lực và nên tránh mỏi mắt của khách hàng. Ngay dưới đây, nếu bạn chưa biết cácdailykhmerpost.comhỉnh độ sáng screen máy tính hãy tham khảo lý giải thực hiệnđơn giản và dễ dàng nhanh lẹ tức thì dưới đây nhénhé!

1. Cách chỉnh độ sáng màn hình hiển thị laptopbằngtổng hợp phím gồm sẵn trên bàn phím

*

- Đối cùng với phần đông các chiếc laptop bây giờ, những đơn vị cung cấp đa số tích đúng theo tài năng chuyển đổi khả năng chiếu sáng screen bên trên dãy phím công dụng từ F1 mang lại F12 tùy từng một số loại thứ và số hiệu lắp thêm của người sử dụng. quý khách hàng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm phím tăng giảm độ sáng của một vài ba thương hiệu lắp thêm sau đây:

+ Cách chỉnh khả năng chiếu sáng của screen laptop HP: Fn + F2/F3.

Bạn đang xem: Tăng giảm độ sáng màn hình laptop

+ Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay Dell Inspiron: Fn + F4/F5.

+ Cách chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị máy tính xách tay Lenovo: Fn+F11/F12.

+ Cách chỉnh ánh sáng screen máy tính xách tay Asus: Fn+F5/F.

- Đây hay là các phím tính năng, tức thị bạn buộc phải dìm cùng giữ lại phím Fn trên bàn phím, hay ở ngay sát góc bên dưới bên trái của bàn phím, đồng thời trong khi bạn nhận những phím F1-F12 nhằm kích hoạt hào kiệt tăng bớt khả năng chiếu sáng.

- Lưu ý: Để triển khai tổng hợp phím này, máy tính xách tay của chúng ta phải được thiết đặt tương đối đầy đủ driver cho các phím tính năng.

2. Tăng ánh sáng screen máy vi tính bằnglệnh trong bối cảnh Windows

- Với vài ba làm việc đơn giản, chúng ta cũng có thể hối hả với tiện lợi tăng sút độ sáng màn hình hiển thị bởi vấn đề áp dụng giao diện Windows.

*

- Để tăng giảm độ sáng màn hình hiển thị, bạn phải thực hiện công việc sau:

Bước 1:

- Trong hình ảnh Windows bạn bấm mặt khác tổng hợp phím Windows + R.

- lúc kia, màn hình của bạn sẽ xuất hiện một bảng tra cứu kiếm, câu hỏi của khách hàng hôm nay là gõ các cam kết từ bỏ mblctr.

Cách 2:

- Trong hành lang cửa số vừa được chúng ta mở ra, bạn sẽ click chuột vào tkhô cứng cuộn kiểm soát và điều chỉnh thông số kỹ thuật Display brightness.

- Sau đó, chúng ta thực hiện con chuột hoặc phím điều phối bên trên bàn phím nhằm điều chỉnh khả năng chiếu sáng buổi tối màn hình hiển thị thế nào cho tương xứng tốt nhất với chúng ta.

3. Cách tăng,sút khả năng chiếu sáng screen laptop bằngAdjust Screen Brightness

Ngoài 2 cácdailykhmerpost.comhỉnh ánh sáng màn hình laptop:tăng độ sáng màn hình laptop hoặc bớt khả năng chiếu sáng bên trên đây, bạn có thể dùngAdjust Screen Brightness nhằm điều chỉnh ánh sáng này.

- Adjust Screen Brightness là thiết lập cho phép bạn biến đổi ánh sáng của màn hình hiển thị chỉ qua vài lần nhấp chuột. Để làm việc những chúng ta cũng có thể tuân theo quá trình chỉ dẫn bên dưới đây:

Cách 1: Bạn nhấp chuột bắt buộc lên hình tượng pin bên dưới khay khối hệ thống với dìm lựa chọn mục Adjust screen brightness.

*

Cách 2: Nhấp con chuột yêu cầu lên hình tượng pin với lựa chọn Adjust screen brightness.

Bước 3: Chọn Change plan settings nhằm thay đổi cấu hình thiết lập pin với kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng ánh sáng.

Xem thêm:

Bước 4: Chọn mục Change plan settings và điều chỉnh độ sáng screen sinh hoạt nhị cơ chế On battery (áp dụng pin) cùng Plugged In (cắn nguồn) trên mục Adjust plan brightness.

*

Bước 5: Nhấn Save changes để giữ lại hồ hết cấu hình thiết lập tăng bớt độ sáng máy tính xách tay.

Như vậy, chưa đến 5 bước hết sức đơn giản và dễ dàng là bạn đã điều chỉnhtăng độ sáng screen máy tính hoặc bớt độ sáng theo mong muốn muốnthành côngmang đến cái laptop của chính bản thân mình.

4. Cách điều chỉnh ánh sáng screen máy vi tính bởi ứng dụng F.Lux

- F.Lux là ứng dụng được cho phép kiểm soát và điều chỉnh độ sáng của screen không riêng gì Laptop mà còn của máy tính.

- Để áp dụng được phần mềm này thứ 1 bạn cần download cùng cài đặt ứng dụng vào lắp thêm, lúc đã gồm trong vật dụng chúng ta có thể thực hiện một cách tiện lợi qua quá trình sau:

Bước 1: Quý Khách click đúp loài chuột vào hình tượng nằm ở vị trí dưới kxuất xắc khối hệ thống.

Cách 2: Trong giao diện chủ yếu của F.lux, bạn kéo thả biểu tượng thanh tđuổi sinh sống Daylight nhằm điều chỉnh ánh sáng screen.

*

5. Đối cùng với Windows 10

Quý khách hàng rất có thể áo dụng thêm một số trong những bí quyết sau:

5.1. Sử dụng Action Center để tăng độ sáng screen laptop

Cách 1: quý khách click chọn hình tượng kích hoạt Center trên tkhô giòn Taskbar nhằm mnghỉ ngơi bảng Action Center.

Bước 2: Trên bảng tinh chỉnh và điều khiển kích hoạt Center, chúng ta cliông xã chọn tile brightness nlỗi hình tiếp sau đây nhằm tăng hoặc bớt độ sáng màn hình. Nếu không bắt gặp tile brightness, chúng ta cliông chồng lựa chọn nút ít Expand.

*

Tkhô giòn kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị trong Action Center nằm tại vị trí tức thì bên dưới những tài năng, thường là ngơi nghỉ dưới thuộc. Quý khách hàng kéo tkhô giòn trượt lịch sự phía phía bên trái để bớt khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị cùng kéo quý phái phía mặt phải kê tăng cường độ sáng sủa màn hình hiển thị.

*

5.2. Sử dụng Windows Mobility Center nhằm tăng cường độ sáng sủa màn hình hiển thị windows

Ngoài những cách chỉnh độ sáng màn hình laptop nêu trên, chúng ta cũng có thể chuyển đổi tính năng này thông qua Windows Mobility Center.

Bước 1: Quý Khách vào tkhô nóng tra cứu kiếm trên windows cùng tìm kiếm từ khóa Mobility Center.

Cách 2: Quý khách hàng cliông xã chọn, mlàm việc Windows Mobility Center.

Cách 3: thay đổi khả năng chiếu sáng màn hình cùng với tkhô cứng trượt sinh hoạt mục Display brightness bên trên cửa sổ hiện ra.

*

Vậy là chỉ cách gần như bước triển khai đơn giản trên, chúng ta cũng có thể điều chỉnh xong khả năng chiếu sáng của màn hình máy tính xách tay một phương pháp cấp thiết nhanh hao hơn.

Với đầy đủ phương pháp tăng độ sáng màn hình hiển thị laptop bên trên đây, ao ước rằng các bạn điều chỉnh tiện lợi độ sáng của screen.