Cách hiện dòng ẩn trong excel

     

Nếu bạn chưa biết cách ẩn cái trong Excel thì hãy đọc bài bác viết này. Nó sẽ chỉ cho bạn không chỉ giải pháp ẩn cơ mà cả biện pháp hiện dòng/cột nữa đó.

Bạn đang xem: Cách hiện dòng ẩn trong excel

Khi sử dụng Excel, chắc hẳn bạn ko muốn người nào không giống vô tình nhấn nhầm hoặc làm cho xáo trộn trang tính của bạn. Và phương pháp hay nhất để giải quyết vấn đề này chính là học biện pháp ẩn những dòng/cột đó đi. Thao tác này sẽ giúp bạn bịt đi những dữ liệu bạn muốn giữ kín đồng thời bí quyết để dữ liệu ấy hiện lại cũng cực kỳ dễ dàng. Vậy còn chờ gì nhưng mà không học biện pháp ẩn cái trong Excel ngay thôi nhỉ!

*
bí quyết ẩn dòng, cột trong Excel rất dễ siêu nhanh - Ảnh 1" width="600" height="485" srcset="https://dailykhmerpost.com/cach-hien-dong-an-trong-excel/imager_1_3865_700.jpg 500w, https://img.dailykhmerpost.com.com.vn/2020/03/cach-an-dong-cot-trong-excel.jpg 733w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" title=" biện pháp ẩn dòng, cột trong Excel cực kỳ dễ siêu cấp tốc - Ảnh 1">

Dù bạn muốn ẩn cái hay cột vào Excel thì bạn cũng sẽ bắt đầu bằng những bước sau:

Chọn những dòng/cột mà bạn muốn ẩn Nhấp vào tiêu của từng cột hoặc loại nếu muốn chọn riêng dòng/cột đó Muốn chọn nhiều mặt hàng (dòng) liền kề thì hãy di chuyển chuột qua các tiêu đề hoặc chọn sản phẩm đầu tiên, giữ phím “Shift” và đồng thời chọn dòng hoặc cột cuối cùng. Muốn chọn những dòng/cột không liền kề thì nên nhấp vào tiêu đề của cột/dòng đầu tiên, nhấn giữ phím “Ctrl” cùng đồng thời nhấp vào tiêu đề của các hàng hay cột khác mà lại bạn muốn chọn.

Sau lúc chọn xong các dòng/cột bản thân cần thì bắt đầu làm theo hướng dẫn dưới đây!


Cách ẩn dòng, cột vào Excel

Dưới đây là 3 biện pháp ẩn dòng/cột vào Excel, bạn bao gồm thể chọn ra cách mình muốn nhất để sử dụng nhé!

Cách 1:

Mở tab “Home“, chọn “Nhóm Cells” rồi bấm vào nút “Format“. Trong “Visibility“, vào mục “Hide & Unhide” rồi chọn “Hide Rows” (ẩn dòng/hàng) hoặc “Hide Columns” (ẩn cột).

*
cách ẩn dòng, cột vào Excel rất dễ siêu nhanh - Ảnh 2" width="493" height="500" srcset="https://dailykhmerpost.com/cach-hien-dong-an-trong-excel/imager_2_3865_700.jpg 493w, https://img.dailykhmerpost.com.com.vn/2020/03/huong-dan-cach-an-cot-va-dong.jpg 515w" sizes="(max-width: 493px) 100vw, 493px" title=" biện pháp ẩn dòng, cột trong Excel siêu dễ siêu nhanh - Ảnh 2">

Ngoài ra, bạn có thể chọn cách nhấp vào tab “Home“, chọn “Format” => chọn “Row Height” hoặc “Columns Height” và nhập 0 vào.

Dù dùng giải pháp nào thì kết quả vẫn là những dòng/cột được chọn sẽ được ẩn khỏi chế độ xem.

Cách 2:

Nếu bạn ko muốn dùng cách trên thì bạn có thể thử biện pháp khác. Hãy nhấp chuột phải vào những dòng/cột đã chọn rồi nhấn “Hide” là được.

Xem thêm: Ngôi Nhà Nhỏ Trên Thảo Nguyên

*
bí quyết ẩn dòng, cột trong Excel cực kỳ dễ siêu nhanh - Ảnh 3" width="600" height="400" title=" bí quyết ẩn dòng, cột vào Excel rất dễ siêu cấp tốc - Ảnh 3"> giải pháp ẩn dòng/cột

Cách 3:

Cách thứ 3 bạn có thể áp dụng là sử dụng tổ hợp phím tắt “Ctrl + 9“. Biện pháp này vừa nhanh vừa đơn giản nhưng vẫn mang lại hiệu quả như ý mang lại bạn đó!

➤ Bộ kỹ năng văn phòng cơ bản mà nhân viên cấp dưới công sở nhất định phải biết

Cách bỏ ẩn dòng/cột vào Excel

Một lúc đã học biện pháp ẩn dòng/cột trong Excel thì bạn phải tra cứu hiểu luôn luôn cả bí quyết để chúng hiển thị lại như cũ. Bạn không để dữ liệu ở chế độ ẩn mãi phải không nào? Bạn cần bỏ ẩn để tiếp tục sử dụng. Dưới đây là 3 cách hướng dẫn bạn bỏ ẩn (hay còn gọi là Unhide) các dòng/cột đã bị ẩn trước đó.

Cách 1:

Trên tab “Hone“, vào team “Cell” cùng nhấn vào “Format“. Chọn “Hide và Unhide” ở mặt dưới “Visibility“, sau đó chọn “Unhide Rows” (bỏ ẩn hàng/dòng) hoặc “Unhide Columns” (bỏ ẩn cột) là xong.

*
biện pháp ẩn dòng, cột vào Excel cực kỳ dễ siêu cấp tốc - Ảnh 4" width="600" height="845" srcset="https://dailykhmerpost.com/cach-hien-dong-an-trong-excel/imager_4_3865_700.jpg 600w, https://img.dailykhmerpost.com.com.vn/2020/03/sua-355x500.jpg 355w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" title=" phương pháp ẩn dòng, cột vào Excel vô cùng dễ siêu nhanh - Ảnh 4"> cách bỏ ẩn cột Cách 2:

Đây là một cách khác để bỏ ẩn cột hoặc dòng trong Excel. Trước tiên bạn chọn nhóm những dòng hoặc cột nhưng bạn muốn bỏ ẩn, sau đó nhấp chuột phải vào để chọn bọn chúng và chọn “Unhide” là hoàn tất.

Bạn cũng gồm thể sử dụng tổ hợp phím tắt “Ctrl + Shift + 9” để đã tạo ra kết quả tương tự.

*
biện pháp ẩn dòng, cột vào Excel vô cùng dễ siêu cấp tốc - Ảnh 5" width="600" height="400" title=" bí quyết ẩn dòng, cột trong Excel hết sức dễ siêu nhanh - Ảnh 5"> phương pháp bỏ ẩn dòng/cột

Cách 3:

Cách cấp tốc gọn nhất để bỏ ẩn các dòng/cột trong Excel chính là nhấn đúp chuột vào chúng. Ưu điểm vượt trội của phương pháp này là bạn chẳng cần phải click chọn gì hết. Bạn chỉ cần di chuyển chuột đến tiêu đề của các cột hoặc dòng đã bị ẩn trước đó, chờ đến khi bé trỏ biến thành mũi tên nhị đầu tách bóc thì nhấn đúp chuột là xong.

Trên đây là bài xích giới thiệu của dailykhmerpost.com về bí quyết ẩn dòng trong Excel. Bạn đã được hướng dẫn tỉ mỉ về cách ẩn cũng như phương pháp làm hiện trở lại các dòng (hàng) cùng cột trong Microsoft Excel. Từ giờ trở đi, công việc này đối với bạn đã trở đề nghị dễ như trở bàn tay rồi!