5 ĐỊA ĐIỂM NỔI TIẾNG ĐÁNG SỢ Ở NHẬT BẢN!

Vào đầu năm 2000 – thời đại hoàng kim của phim kinh dị Nhật Bản, những hình ảnh ma quỷ khiếp sợ, ăn thịt người có thể dọa bất cứ thanh niên cứng nào cũng phải rợn tóc gáy. Nếu bạn không tin có thể tìm những con ma nữ đáng sợ trong phim “Vòng tròn tử thần” hay “Lời nguyền”.

Bạn đang xem: 5 địa điểm nổi tiếng đáng sợ ở nhật bản!

Tuy nhiên, những con ma còn được tạo hình với khía cạnh khác ngoài việc hù sởn gai ốc ra, dân gian Nhật Bản còn tạo ra chúng để dạy cho chúng ta những giá trị đạo đức tốt đẹp về lòng hiếu thảo, cũng như làm cho cuộc sống thêm muôn màu muôn vẻ bằng những nụ cười.

 

1.Nurarihyon

Với hình dáng một ông già với cái đầu hình quả bầu quá khổ và cũng chính vì vậy mà Nurarihyon là nhà vô địch trong danh sách 100 con ma Nhật dễ nhận ra nhất. Nurarihyon không làm hại ai cả, nó chỉ có thói quen lẻn vào nhà lúc chủ nhà đi vắng để “xin” tí nước trà thôi. Do vậy, nếu có đi du lịch về nhà mà thấy ấm trà của mình không còn một giọt thì bạn biết nhà mình đã bị ma Nurarihyon “viếng thăm” rồi nhé!

 

*

 

2.Nurikabe

 

*

 

Nurikabe là một bức tường bất di bất dịch nhưng lại có giác quan. Con ma này cũng không nung nấu ý định gì xấu trong đầu chúng chỉ muốn cản đường bạn mà thôi. Ánh sáng duy nhất dẫn đường cho bạn thường là Mặt trăng và các ngôi sao, điều này đồng nghĩa với việc, những người đi trong bóng tối sẽ bị lạc đường. Người xưa cho rằng, con quái vật có tên Nurikabe chính là nguyên nhân của những điều rắc rối trên. Nhưng nếu bị chúng gây rối thì chỉ cần đá vào góc trái bên dưới của ma tường Nurikake, con ma sẽ biến mất và không ngáng đường bạn đi. Chung qui thì đây cũng là con ma cửa cứng đầu cần phải bị đá thôi.

 

3.Mujina

Con ma này được mệnh danh là bậc thầy biến hình có hình dáng là con chồn có khả năng biến đổi hình dáng, trở thành người. Trong truyền thuyết, người Nhật kể rằng Mujina hay nhảy bổ ra các vị du khách cả tin đi trên đường và bắt họ phải uống nhiều nước, nhiều trà. Dù sao đi nữa, nạp đủ nước cho cơ thể rất tốt, không những giúp cơ thể khỏe mạnh hoan mà còn giúp chúng ta có một làn da đẹp. Có vẻ con ma này quan tâm đến sức khỏe và sắc đẹp quá ta!

 

*

 

Tuy nhiên, cũng có nhiều dị bản khác về con ma Mujina, con ma này được miêu tả là ma không mặt, so với phiên bản “chồn hóa người”. Phiên bản này có thể làm người ta phải bỏ chạy dù nó chỉ có ý khuyên người ta uống nước thôi.

 

4.Mokumokuren

 

*

 

Theo truyền thuyết xa xưa, Mokumokuren chỉ cái mành tranh giấy ghê rợn. Đúng như cái tên Mokumokuren nghĩa là nhiều mắt, sau khi bị hủy hoại “dung nhan”, con ma này quay về, mở hằng trăm con mắt mở to để nhìn bạn ngủ - chỉ nghe thôi mà đã sợ run cả người không dám đi ngủ. Nhưng một cách để đuổi con ma này đi chính là che những cái lỗ trên mành tranh lại. Ngoài ra, ma mắt này trông ghê như vậy nhưng lại rất vô hại.

Xem thêm: Kể Truyện Loạn Luân Mẹ Và Con, Đọc, Nghe Audio Miễn Phí Truyện Về Loan

 

5.Ubume

Ubume được cho là linh hồn của những người phụ nữ chết trong khi sinh con hoặc khi mang thai. Con ma nữ này ôm con đi vòng vòng những nơi có người ở đông đúc để tìm người giữ giúp mình đứa con một chút rồi sau đó “im thin thít, lặn mất tăm” để lại nạn nhân với đứa bé và những gánh nặng tài chính nuôi lớn nó.

 

*

 

Nhưng bạn không phải quá lo lắng, bạn sẽ không phải nuôi đứa bé đó cả đời đâu. Chỉ vài phút sau đó, đứa bé trở nên nặng hơn rất nhiều đến mức mà người ta không thể bồng nó nổi và phải đặt nó ngay xuống đất. Lúc này, bạn sẽ ngỡ ngàng nhận ra rằng đó chỉ là cục đá to trong khi bà già ma nữ cười nắc nẻ sau bụi cây, sau đó lại tiếp tục trò phá phách với nạn nhân mới.

 

6.Kami-Kiri

 

*

 

Kami-Kiri trong tiếng Nhật là “cắt tóc”, do vậy, bạn có thể đoán được ít nhiều con quỉ nghịch ngợm này sẽ có những trò phá phách gì. Vào thời kì chiến quốc ở Nhật Bản, tóc dài là một biểu tượng của địa vị trong xã hội, con quỉ có vẻ bề ngoài có chút khôi hài, nghịch ngợm, phá phách gieo rắc không biết bao nhiêu nỗi sợ hãi ám ảnh. Nhưng ngày nay, chúng ta sẽ rất vui với sự hiện diện của “tình nguyện viên cắt tóc” này vì sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá vì không cần đến tiệm cắt tóc nữa.

 

7.Tofu-Kozo

 

*

 

Tofu-Kozo là một con ma có hình hài của một chú tiểu đi vòng vòng mời mọi người ăn đậu hũ. Nhưng nó không tốt thế đâu, vì con mà này có thói quen liếm đậu hũ vô cùng mất vệ sinh. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn ăn có thể từ chối ăn đậu hũ. Nếu sau này có gặp đám nhóc nào mặt mũi tèm lem, mời bạn ăn đậu hũ, đừng ăn nhé!

 

8.Shirime

Shirime được hiểu là “mắt mông”, và câu chuyện bắt đầu với anh chiến binh samurai đang đi lang thang và tình cờ gặp con ma Shirime – lúc này đang trong bộ dạng một người đàn ông. Ngay lập tức, con ma này trút bỏ xiêm y và cúi gập người xuống cho anh samurai thấy con mắt nằm ở vị trí đặc biệt của mình. Thực chất, cuộc sống của ma Shirime không có gì ngoài màn phô diễn mắt mông của mình thôi.

 

*

 

Một ngày đẹp trời mà bạn gặp phải sinh vật kì dị này cũng chắc phát khiếp nhỉ, tuy nhiên, hãy an tâm là mình hoàn toàn lành lặn, không bị mất miếng thịt nào nhé.