Thực hư kho báu 4

     
Từ lúc ông p đào được cổ vật, đã xuất hiện rất nhiều lời đồn thổi về bài toán trên núi Tàu thật sự gồm “kho báu ngàn tỷ” của quân đội Nhật chôn giấu.
quan sát và theo dõi trên
*

Liên tục đào được cổ vật

Từ hàng trăm năm nay, những lời đồn về “kho báu 4.000 tấn vàng” (nhiều người nói một cách khác “kho báu nghìn tỷ”) sinh hoạt núi Tàu (xã Phước Thể, thị xã Tuy Phong, tỉnh giấc Bình Thuận) vẫn còn đó là một túng ẩn. Một trong những tài liệu đến rằng, trong nỗ lực chiến máy 2, quân nhóm Nhật vơ vét những vàng bạc, của nả từ những nước châu Á bị chiếm phần đóng. Cuối năm 1944, số rubi này được tướng mạo Nhật Tomoyuki Yamashita đã chuyên chở về núi Tàu rồi mướn người dân tộc địa phương chôn giấu, sau đó đánh đắm đoàn tàu cùng toàn cục thủy thủ đoàn trước lúc đầu hàng quân đội Đồng Minh.

Bạn đang xem: Thực hư kho báu 4

Núi Tàu – địa điểm ẩn chứa bí ẩn về “kho báu 4.000 tấn kim cương của quân Nhật”.

Năm 1957, ông è Văn Tiệp (SN 1915, mất năm 2016, quê Hải Phòng) vô tình được vợ một sĩ quan cao cấp của quân nhóm Nhật bật mí về “kho báu 4.000 tấn vàng” ngơi nghỉ núi Tàu. Năm 1963, ông Tiệp được tỉnh trưởng Bình tuy (phía nam bằng Thuận hiện nay nay) là ông Lê Văn Bường, fan giữ tấm bản đồ kho báu tiết lộ.

Những cống phẩm bằng sắt kẽm kim loại được chỉ ra rằng cổ đồ vật mà mái ấm gia đình ông phường đào được ở quanh vùng gần núi Tàu.

Mới đây, vào chiều 1/7, gia đình ông p (sống tại địa bàn xã Vĩnh Hảo, thị xã Tuy Phong) trong quy trình dùng sản phẩm múc để đào ao vào vườn đơn vị thì bất thần phát hiện một trong những pho tượng bằng kim loại màu vàng. địa điểm đào được pho tượng nằm sát núi Tàu. Sau đó, gia đình ông p. đào thêm được một bình hồ nước lô, 1 tượng phật cưỡi cá chép, 2 con cóc ngậm tiền. Những cổ thứ được đúc họa tiết thiết kế tinh xảo, dưới đế có khắc chữ Hán. Riêng tượng phật di-lặc cưỡi cá chép nặng khoảng 1,6kg. Những cổ thiết bị còn lại đều phải sở hữu trọng lượng rộng 1kg. Số tượng này phần lớn lấm lem bùn đất tuy thế khi chùi rửa những sáng choang. Lúc lắc, phía trong những vật này đầy đủ rỗng ruột với nghe như âm nhạc va đụng giữa kim loại mà bạn phát hiện cho rằng vàng.

Đã tra cứu thấy “kho báu ngàn tỷ”?

Từ lúc ông phường đào được số cổ trang bị trên, trên địa phương này đã xuất hiện không hề ít lời đồn thổi về vấn đề trên núi Tàu thật sự gồm “kho báu 4.000 tấn vàng” của quân team Nhật chôn giấu. Số đông vật mà mái ấm gia đình ông p. đào được chính là những cổ vật bởi vàng ròng, là một trong những phần “rơi rớt” từ kho báu trong quy trình quân nhóm Nhật tải vàng lên núi chứa giấu. Thậm chí, có bạn còn thổi phù lên rằng số cổ đồ gia dụng từ “kho báu” trên núi Tàu nhưng mà ông p. Vừa tra cứu thấy được những người chuyên cài bán marketing đồ cổ định giá lên tới nhiều tỷ đồng (!?). Ông phường cho biết, chính vì ông rất tin cẩn những thiết bị mà gia đình ông vừa phát hiện nay là cổ trang bị quý bởi vàng do địa điểm phát hiện tại số cổ thiết bị này nằm không xa núi Tàu.

Theo hầu như thông tin viral tại địa phương với trên mạng xóm hội, những người “hiểu biết” về đồ vật thời cổ xưa còn cho rằng “kho báu nghìn tỷ” trên núi Tàu là trọn vẹn có thật. Cho tới thời điểm hiện tại, số đá quý này được quy thay đổi ra chi phí thì sẽ sở hữu giá trị lên tới mức hàng ngàn tỷ đồng đồng. Những lời đồn thổi đại vô địa thế căn cứ này cứ càng ngày càng được thổi bùng lên khiến cho người dân sinh sống tại địa phương, độc nhất là hầu hết người dân số sống ở ngay gần núi Tàu bỗng trở phải điên đảo trong cơn “say vàng”, cuống cuồng rủ nhau đi đào bới nhằm thử vận may.

Xem thêm: Phim Ngôi Nhà Trong Hẻm Full Hd Vietsub + Thuyết Minh, Xem Phim Ngôi Nhà Trong Hẻm

“Cổ vật” tất cả hoa văn tinh xảo.

“Tôi nghe đa số người nói, ông p. đào được cổ vật bởi vậy là đang “trúng quả đậm” rồi. Hiện nay bán số cổ vật đó đi thì ông ấy có hàng tỷ đồng ngay. Người nào cũng đoán kia là hồ hết cổ vật phía trong kho xoàn của quân Nhật thời xưa, bị rơi ra trong quá trình vận đưa lên núi rồi bị vùi trong đất và hiện thời được fan dân kiếm tìm thấy. Tự hôm ông p đào được số cổ trang bị đó, với mong muốn được “đổi đời” buộc phải đã bao gồm đến gần chục con người thuê sản phẩm công nghệ múc về đào xới vườn công ty mình lên để “thử vận may”, biết đâu lại đào được ít vàng”, ông M. (một fan dân địa phương) nói.

Theo một chuyên viên bảo tồn, kho lưu trữ bảo tàng ở Bình Thuận, lúc bị quân Tây sơn truy đuổi, vua Gia Long đã dừng tại vùng này để chiêu mộ binh sĩ, tiếp đến đưa về vùng khu đất Láng Lớn từ thời điểm cách đây 6km để huấn luyện. Vì chưng đó khoanh vùng này nhiều người dân dân cho thấy vẫn thỉnh phảng phất đào được nhiều cổ đồ vật quý hiếm.

Tất cả số cổ vật mọi là giả, không có giá trị?

Liên quan lại tới vụ bài toán trên, trưa 2/7, ông nai lưng Ngọc Thuận (Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Hảo) khẳng định, ông không hề nghe được thông tin nào về vụ người dân đào được số cổ đồ bằng kim loại màu vàng, nghi là “kho báu 4.000 tấn vàng” bên trên núi Tàu của quân team Nhật. “Tôi chỉ mới đọc được thông tin từ báo mạng chứ tổ chức chính quyền địa phương chưa xuất hiện thông tin gì. Đến bây giờ, chưa có ai báo gì với chính quyền về câu hỏi này. Tuy nhiên, tôi đang chỉ đạo tham khảo thêm vụ việc. Không sa thải khả năng đấy là thông tin giả để triển khai giá các loại đồ phẩm”, ông Thuận nói.

Tương trường đoản cú như vậy, ông Huỳnh Văn Điển (Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện tuy Phong) cũng quả quyết rằng ông chỉ nắm thông tin vụ việc qua báo chí truyền thông và thị xã sẽ triển khai xác minh thông tin trên. “Có thể bạn dân đào được nhưng lại không trình báo tổ chức chính quyền địa phương, shop chúng tôi sẽ xác minh tin tức trên”, ông Điển đến hay.

Chiều 2/7, ông Nguyễn Văn Quỳ (Giám đốc bảo tàng tỉnh Bình Thuận) xác nhận, kho lưu trữ bảo tàng tỉnh đã chào đón thông tin về việc người dân tại làng Vĩnh Hảo vạc hiện một số tượng nghi cổ vật khi đào ao. Kho lưu trữ bảo tàng tỉnh đã liên lạc với ông p. Trao đổi về sự việc việc trên nhằm kết hợp với mái ấm gia đình ông này gửi “kho báu” bao gồm nhiều cổ vật vừa mới được phát hiện trong quy trình đào ao trong vườn nhà để lập hội đồng xem xét, giám định nhằm sớm chỉ dẫn được công dụng chính xác. Mặc dù nhiên, qua quan liêu sát, ông Lý cho rằng những dụng cụ này không có giá trị gì. “Hiện bọn chúng tôi chưa biết thêm thông tin. Để xác minh những vật dụng vật này có phải là cổ vật hay không, hoàn toàn có thể phải lập hội đồng tiếp nhận, xem xét, giám định”, ông Quý nói.