Khi mua laptop cần kiểm tra những gnhà văn nguyễn nhật ánh

     

Thực tế cho thấy thêm số lượng người tìm kiếm tìm kiếm từ khóa "cách kiểm tra laptop cũ" trên Google tăng cao theo theo mỗi ngày, điều đó cho biết thêm người cần sử dụng quan tâm laptop cũ nhiều hơn nữa cả máy tính xách tay mới. Vấn đề lựa lựa chọn mua máy tính cũ giúp người dùng tiết kiệm được tài chính và có thời cơ sở hữu mẫu laptop cấu hình mạnh mẽ với giá rẻ xấp xỉ một nửa thậm chí 1/3 so với mức giá mới. Mặc dù việc test laptop cũ đánh giá quality laptop cũ cũng tương tự xem tất cả tính năng còn vận động hoàn hảo không còn không, có xứng danh đồng chi phí mình vứt ra hay không thì không phải ai ai cũng biết. Nếu họ vẫn không biết cách như thế nào nào để test laptop cũ kiểm tra toàn diện chiếc laptop cũ thì hãy theo dõi bài viết dưới phía trên nhé !

1. Kiểm Tra tổng thể Máy

Việc đầu tiên bạn kiểm tra toàn diện và tổng thể xung quanh phương diện trước mặt sau xem bao gồm khuyết điểm gặm móp bể... Nguyên nhân chắc ai cũng biết vị rơi vỡ. Tiếp theo họ kiểm tra tem niêm phong cũa hãng sản xuất hoặc ở trong nhà phân phối như: FPT, DJW, NGUYENKIM, PHONG VŨ..vv..còn nguyên vẹn hay không. 

Nhưng các bạn cũng đề nghị chú ý: Đối với chiếc máy tính xách tay đã qua sữ dụng, việc chủ nhân trước nó của sản phẩm có mở trang bị bảo dưỡng, dọn dẹp vệ sinh hay upgrade là hoàn toàn bình thường. Nhưng theo quan liêu điểm cá thể mình (tình trạng máy như thế nào người bán sẽ cố rõ) bởi vì thế đây làm cho điểm biệt lập của laptop NaNo với các đơn vị khác luôn minh bạch uy tín: "sẵn sàng mở máy mang đến khách xem phần cứng bên phía trong nếu quý khách hàng có yêu thương cầu, chúng Tôi Luôn Đặt chữ "Tâm" Lên mặt hàng Đầu"...

Bạn đang xem: Khi mua laptop cần kiểm tra những gnhà văn nguyễn nhật ánh

Vì vậy một khi chúng ta cảm thấy chưa an tâm thì hãy bạo dạn kêu chỗ buôn bán mở ra cho bạn xem. 

Thêm vào đó những máy nhập khẩu từ các thị phần Mỹ, Nhật, Châu Âu...Là các thị trường không thực hiện tem bảo hành (thường kiểm tra Code, S/N...) nên việc máy không tem là bình thường.

*

2. Soát sổ Thông Tin bắt đầu Laptop Cũ 

Quy Trình kiểm tra máy vi tính cũ phải theo trình tự không nhất thiết phải vội, rồi bạn sẽ nhận được kết quả như mong mỏi muốn.

Xem thêm:

Sau lúc kiểm tra toàn diện và tổng thể ngoại hình phía bên ngoài chiếc laptop, sau đó bạn cần kiểm tra mối cung cấp gốc của laptop. Để kiểm tra nguồn gốc máy ta nên biết số Seri Number, từng máy tất cả số seri không giống nhau. Để biết số seri number có tương đối nhiều cách, công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách thông dụng nhất: xem số seri trong Bios, coi số seri bởi dòng lệnh.

Cách xem số seri number của laptop bằng cách vào bios: dùng phím tắt vào bios, từng hãng sẽ có được phím vào bios không giống nhau.

Dell -> F2, Hp -> F10, Acer -> F2, asus -> F2, Lenovo -> F2, Lenovo Thinkpad -> F1, Fujitsu -> F2, Toshiba -> F2, Samsung -> F2, MSI -> F2,

*

Đặt biệt dòng Sony vaio -> bấm assist button(thay đến Nút bấm nguồn) -> F2*** mẫu Mabbook -> Click vào hình quả táo khuyết -> About this Mac

*
 

*

*

Tóm lại: Ở bước này bạn nên biết được thông tin của sản phẩm và chắc chắn rằng vật dụng còn nguyên zin chưa thay thế hay cụ thế. Qua hồ hết cơ sở cũng tương tự mẹo tôi vừa nêu ở trên. 

3. Kiểm Tra thông tin Cấu Hình:  Có nhiều phương pháp để xem thông tin 

- Bấm tồ hòa hợp phím Windows + R >> Gõ dxdiag >> nhấn Enter 

*

- Bấm tồ vừa lòng phím Windows + R >> Gõ msinfo32 >> Enter 

- bấm chuột phải vào My Computer >> Chọn Properties 

*

- Xem thông số kỹ thuật Bằng Phần Mềm CPU-Z

Download: https://www.cpuid.com/downloads/cpu-z/cpu-z_1.85-en.exe

*

 

4. Kiềm tra sức khỏe ổ cứng: ổ cứng là phần tử quan trọng số 1 khi nói tới tốc độ, luôn luôn được người tiêu dùng quan tâm đặt biệt và thường xuyên kiểm tra, mình sẽ có nội dung bài viết riêng về hướng dẫn kiểm tra ổ cứng laptop ở một nội dung bài viết khác. Vày sao ổ cứng đặc biệt như vậy ? cũng chính vì cho mặc dù máy các bạn có thông số kỹ thuật mạnh đến mấy dẫu vậy ổ cứng không khỏe hay bị bad, delay thì máy các bạn sẽ chạy lừ đừ khinh khủng, chính vì thế lúc mua laptop cũ ta cần kiểm tra thật kỹ thành phần này. Dưới đó là một số ứng dụng test ổ cứng phổ cập nhất, cho tác dụng rất khả quan, chúng ta cùng xem:

4.1 một số trong những phần mềm kiểm soát ổ cứng chuẩn HDD

Hard Disk Sentinel :Download: https://www.hdsentinel.com/download.phpHard Disk Sentinel là phần mềm kiểm tra ổ cứng laptop trên ổ cứng chuẩn HDD tác dụng nhất hiện tại nay, kể cả các kỹ thuật viên cũng hay dùng để làm test và kiểm tra sức khỏe ổ cứng

*

Crystaldiskinfo: Download: https://crystalmark.info/en/software/crystaldiskinfo/

CrystalDiskInfo là phần mềm nhận xét tình trạng ổ cứng một cách đúng mực nhất, được dủng để kiểm tra sức khỏe ổ cứng chuẩn HDD và cả chuẩn SSD. Nếu khách hàng nghi ngờ ổ cứng của bản thân đang có tín hiệu "hỏng hóc" hoặc khi mua máy tính cũ phải kiểm tra sức mạnh ổ cứng

*
 

 

*** bên cạnh đó còn có một số phần mềm có ích khác dùng để làm test Bad ổ cứng chuẩn hdd như: HDD Regenerator, HDDScan...

*

4.2 một số trong những phần mềm bình chọn ổ cứng chuẩn chỉnh SSDKiểm tra ổ cứng SSD là 1 trong những việc hữu ích cho người dùng, quá trình kiểm tra ổ SSD có thể kiểm tra ổ cứng của mình về tốc độ, sức mạnh để kịp lúc phát hiển thị những sự việc mà ổ cứng của bản thân đang mắc phải, từ đó kịp thời nhằm khắc phục lỗi vạc sinh. Một số trong những phần mềm bình chọn ổ cứng SSD thông dụng hiện nay:

- Phần mềm Crystal Disk Info: là ứng dụng kiểm tra sức mạnh ổ cứng SSD với HDD điều khiển xe trên windows

- phần mềm Crystal Disk Mark: là phần mềm kiểm tra vận tốc ổ cứng SSD cùng HDD chạy trên windows