Hình ảnh rước đèn trung thu

Mỗi khi đến dịp rằm tháng Tám, tín đồ dân Bình Thuận lại nô nức sẵn sàng cho liên hoan rước đèn Trung thu. Lễ hội không chỉ có là sân đùa thú vị và hấp dẫn cho các em thiếu thốn nhi trong mùa Trung Thu mà còn là một tiệc tùng Trung thu lớn số 1 ở Việt Nam, thu hút đông đảo du khách mỗi dịp cho với thành phố biển Phan Thiết.

Bạn đang xem: Hình ảnh rước đèn trung thu

Lễ hội rước đèn Trung thu tp Phan Thiết, tỉnh giấc Bình Thuận là một liên hoan tiệc tùng tôn vinh hồ hết giá trị truyền thống lâu đời đã xác lập kỷ lục “Lễ hội rước đèn Trung thu lớn nhất ở Việt Nam” và cũng rất được công nhận là “Lễ hội văn hoá rực rỡ và thành công xuất sắc nhất vào ngành du lịch Việt Nam”.

Điểm rực rỡ của tiệc tùng, lễ hội là hàng trăm ngàn chiếc đèn lồng nhỏ tuổi xinh các được làm bằng tay thủ công bằng vải, tre, giấy, size sắt với được thắp sáng bởi đèn sáp sáng lung linh, không áp dụng đèn pin cùng đèn điện tử. Những chiếc đèn lồng cùng với đủ các hình dạng truyền thống: ông sao, kéo quân, cá chép,… đã đưa về cho lễ hội không gian truyền thống bùng cháy trong tối hội Trung thu.

Không chỉ có hàng chục ngàn những dòng đèn nhỏ dại xinh, khác nước ngoài tham gia tiệc tùng còn ấn tượng bởi các cái đèn vĩ đại được chế tác rất là công phu, cao mang đến 4m, đẹp mắt và giàu ý nghĩa.

Xem thêm: Những Phim Hoạt Hình Trung Quốc Hay Nhất, 30 Phim Hoạt Hình 3D Trung Quốc Hay Nhất 2020


Những mẫu đèn ông sao cùng toả sáng tỏa nắng bên ánh trăng rằm (Ảnh: Sưu tầm)
Những loại đèn lồng với đủ mọi dáng vẻ (Ảnh: Sưu tầm)

Năm 2017, liên hoan tiệc tùng Trung thu Phan Thiết tổ chức vào tối 02/10 (13/08 Âm lịch) đã thu hút sản phẩm ngàn học viên của những trường vào thành phố. Trong tiếng trống múa lạm rộn rã, các em thiếu nhi sẽ lần lượt tham gia rước đèn Trung thu cùng diễu hành qua những đường phố trong trung thực tình phố.


(Ảnh: Sưu tầm)
Cả một góc tp như được dát vàng bởi vì những ánh đèn lung linh êm ấm (Ảnh: Sưu tầm)

Trong đêm hội này, dòng bạn đổ về thành phố Phan Thiết cũng càng ngày đông đúc cùng nhộn nhịp. Trong quang cảnh đường phố rực rỡ của những ánh đèn sáng lồng lung linh, tín đồ dân thành phố Phan Thiết cùng với rất nhiều du khách thập phương cùng hoà mình vào không gian sôi động, rộng ràng để đem đến cho những em em nhỏ một đêm hội trăng rằm lạ mắt và một tết Trung Thu ý nghĩa.

Lễ hội rước đèn đã từng đi vào truyền thống và biến nét văn hoá rực rỡ không thể thiếu thốn mỗi thời gian Trung thu của tín đồ dân địa điểm đây.

Cập nhập thông tin tiên tiến nhất về liên hoan tiệc tùng rước đèn trung Thu ở Phan Thiết 2020:

Sáng 31-8, thay mặt UBND TP Phan Thiết xác nhận Lễ hội Rước đèn Trung thu (được tạp chí Vietbooks công nhận là liên hoan tiệc tùng rước đèn Trung thu to nhất việt nam từ năm 2005) sẽ không tổ chức trong trong năm này ở thành phố này bởi lo ngại ảnh hưởng của dịch Covid-19. (Theo Báo bạn Lao Động)