Gõ tiếng việt trên misa

     
Bước 1: đánh giá xem đang cài phần mềm Unikey chưa?
1. Khi cài đặt phần mềm dailykhmerpost.com SME.NET, chương trình đã mặc định cài luôn phần mềm Unikey nhằm gõ giờ đồng hồ Việt, trường hợp sẽ xóa ứng dụng Unikey đi thì cần tiến hành thiết đặt lại nhằm sử dụng.

Bạn đang xem: Gõ tiếng việt trên misa

2. Ví như đã setup phần mượt Unikey, nên kiểm tra xem tất cả gõ được giờ đồng hồ Việt bên trên Word, Excel xuất xắc các ứng dụng khác không? Nếu có nhưng vẫn ko gõ được tiếng Việt trên phần mềm dailykhmerpost.com SME.NET thì chuyển sang cách 2.

Bước 2: Chạy Unikey với quyền Administrator
Lưu ý: bắt buộc tắt unikey (nếu vẫn bật) trước lúc thực hiện công việc bên dưới:

*

1. Trên màn hình Desktop, nhận chuột nên vào icon Unikey, lựa chọn Properties.

*

2. Lựa chọn tab Compatibility.3. Tích lựa chọn Run this program as an administrator.4. Dìm Apply, thừa nhận OK

*

5. Mở ra Unikey. Tiếp đến kiểm tra xem đang gõ được giờ việt trên ứng dụng dailykhmerpost.com SME.NET chưa? nếu không thì chuyển sang thực hiện bước 3.

Bước 3: Tắt UAC của Window
1. Vào StartControl panel, lựa chọn User Accounts.

*

2. Dấn Change user account Control settings.

Xem thêm: Cách Làm Một Bài Thuyết Trình Bằng Powerpoint Hay Thế Cho Powerpoint

*

3. Kéo thanh trượt về nấc Never notify, tiếp nối nhấn OK.

*

4. Khởi hễ lại máy vi tính và khám nghiệm xem vẫn gõ được giờ việt trên phần mềm dailykhmerpost.com SME.NET chưa? nếu không thì chuyển sang thực hiện bước 4.

Bước 4: Tắt các ứng dụng gõ giờ Việt không giống trên máy tính

Nếu thiết lập nhiều phần mềm gõ giờ đồng hồ Việt trên máy tính như: Gõ giờ Việt, Unikey, Vietkey…. Và để chính sách khởi đụng cùng hệ thống, thì dễ gây nên ra xung đột nhiên giữa các phần mềm này, dẫn mang đến không gõ được giờ Việt trên ứng dụng dailykhmerpost.com SME.NET. Do vậy, Kế toán nên làm sử dụng mình ứng dụng Unikey cùng tắt các ứng dụng gõ giờ Việt khác đi.Các bước tiến hành như sau:1. Dấn chuột bắt buộc vào thanh công cụ bên dưới màn hình.2. Chọn Task Manager.

*

3. Tại tab Processces, chọn mang đến các ứng dụng gõ giờ việt không giống như: VKNT, DotNetKey, Go Tiengviet…4. Chọn End task.

*

Bước 5: cài lại Unikey tương xứng với hệ điều hành của dòng sản phẩm tính
Nếu ứng dụng Unikey chưa tương xứng với hệ điều hành quản lý đang sử dụng thì thực hiệnh như sau:1. Gõ bỏ phần mềm Unikey đang sẵn có bằng cách:Vào Control Panel > Programs > Programs & Features để tiến hành gỡ bỏHoặc kích chuột bắt buộc vào biểu tượng Unikey trên màn hình Desktop, lựa chọn Open tệp tin location và xóa những file trong folder này đi.

2. Cài ứng dụng Unikey cân xứng với hệ điều hành quản lý đang sử dụng. Xem thêm tại đây: