Fix lỗi start menu win 10

     

Start menu nhập vai trò đặc biệt quan trọng giúp truy cập nhanh phần đông ngóc ngách trên Windows 10. đặc trưng là vậy nhưng một số người dùng đã phản bội ánh nhiều lúc Start thực đơn bị treo không áp dụng được. dailykhmerpost.com đang hướng dẫn bạn vài phương pháp sửa lỗi Start menu Win 10 nhé.

Bạn đang xem: Fix lỗi start menu win 10


Hiện tượng treo Start menu gây không ít khó chịu cho mình trong quá trình sử dụng? bao gồm vô vàn vì sao gây cần lỗi này, chẳng hạn như xung đột phần mềm, Windows Explorer bị lỗi hay bản lĩnh lập chỉ mục Win 10 chạm chán trục trặc… sau đây dailykhmerpost.com đã hướng dẫn bạn 4 giải pháp sửa lỗi Start menu Win 10 từ dễ đến khó.


Có thể các bạn cũng cần:

*


1. Sửa lỗi Start thực đơn Win 10 bằng phương pháp kiểm tra file lỗi

Có khá nhiều lỗi xảy ra trên Windows 10 tương quan đến những file bị lỗi. Hiện tượng treo Start thực đơn cũng không phải ngoại lệ. Để sửa lỗi Start thực đơn Win 10, hãy tiến hành theo công việc sau đây:

Bước 1: Click vào khung tìm tìm trên thanh Taskbar (hình minh họa), nhập PowerShell. bấm chuột phải vào Windows PowerShell, chọn Run as administrator.

*

Bước 2: Trong cửa sổ Windows PowerShell hiện ra, nhập “sfc /scannowsau đó dìm Enter. Lưu ý: thân “sfc” với “/scannow” có dấu cách.

*

Bước 3: Sau khi quy trình quét khối hệ thống hoàn tất, bạn sẽ thấy thông tin “Windows Resource Protection found corrupt files but was unable khổng lồ fix some (or all) of them”, hãy nhập tiếp cái lệnh DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth sau đó nhấn Enter để sửa lỗi.

Lưu ý: quá trình sửa lỗi cần phải có kết nối internet để Windows rất có thể tải file nguyên vẹn và thay thế sửa chữa cho tệp tin bị lỗi.

Sau khi quy trình sửa lỗi trả tất, PowerShell sẽ hiển thị “Windows Resource Protection found corrupt files và successfully repaired them,”.

*

2. Tắt cùng khởi động lại Windows Explorer

*

Việc khởi hễ lại Windows Explorer cũng là một trong những cách hữu dụng giúp sửa lỗi Start thực đơn Win 10, để thực hiện điều này bạn cần bật trình Task Manager theo công việc dưới đây:


Bước 1: nhấp chuột phải vào thanh Taskbar, chọn Task Manager hoặc nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + Esc.

*

Bước 2: Cuộn xuống, tìm đến Windows Explorer (hình minh họa).

*

Bước 3: nhấp chuột phải vào process Windows Explorer và chọn Restart.

*

3. Kiến tạo lại chỉ mục (Index) trong Windows

*

Việc lập chỉ mục (Indexing) trong Windows là quy trình xem xét những file, email, những loại ngôn từ khác trên khối hệ thống và lập danh mục thông tin của những nội dung đó. Chẳng hạn như các từ khóa, địa điểm của file, metadata… để khi bạn thực hiện thao tác làm việc tìm kiếm trên Windows Explorer, tác dụng trả về sẽ khớp với tự khóa tìm kiếm của công ty trong thời hạn ngắn. Dưới đây là công việc xây dựng lại chỉ mục vào Windows.

Bước 1: nhấn giữ tổng hợp phím Windows + R để mở vỏ hộp thoại Run. bạn có thể mở vỏ hộp thoại này bởi cách bấm vào phải vào nút Start menu, chọn Run.

*

Bước 2: Trong hộp thoại Run nhập vào trong dòng lệnh sau: “control /name Microsoft.IndexingOptions“sau đó nhận OK để hoàn tất.

*

Bước 3: Click vào nút Modify (hình minh họa) trong hành lang cửa số Indexing Options.

Xem thêm: 8 Cách Truy Cập Vào Web Bị Chặn Qua Web Trung Gian, Web Bị ChặN PhảI Lã M Sao

*

Bước 4: Click vào nút Show all locations.

*

Bước 5: quăng quật tick dồn phần thư mục, tiếp nối OK.

*

Bước 6: Click vào nút Advanced, tiếp đến click Rebuild vào phần Troubleshooting. Sau khoản thời gian click một vỏ hộp thoại thông báo xuất hiện, click OK.

*

Bước 7: Sau khi quy trình xây dựng chỉ mục hoàn tất, nhấn giữ phím Windows + R để mở hộp thoại Run tiếp đến nhập cái lệnh “shutdown /r, nhấn OK để khởi cồn lại.

*

4. Sử dụng công cụ truyền thông media Creation Tool

Có không hề ít cách sửa lỗi Start menu Win 10 đã được cộng đồng mạng truyền tai nhau, mặc dù vậy công cụ truyền thông Creation Tool chủ yếu chủ Windows mới chính là phương án hữu hiệu góp sửa lỗi Start thực đơn Win 10 dựa trên phản hồi trường đoản cú phía fan dùng. Vì chưng vậy, nếu khách hàng đã test qua nhiều cách thức nhưng vẫn không thể tương khắc phục, hãy thử qua chiến thuật cuối cùng này nhé.

Một số giữ ý:

Phương pháp này sẽ bao hàm các thao tác tải xuống bộ công cụ Microsoft Windows media Creation Tool, tạo bộ cài Windows 10 bên trên USB/ổ cứng di động. Thêm vào đó, bạn cần phải cài để lại Windows (ghi đè lên phiên bản hệ quản lý hiện tại).Việc áp dụng Windows media Creation Tool khá rườm rà, nhưng này lại là giải pháp giúp sửa lỗi Start thực đơn Win 10 một phương pháp triệt nhằm nhất. Phương tiện này sẽ không còn xóa tài liệu của bạn, nhưng để chắn chắn chắn, hãy triển khai việc backup dữ liệu quan trọng đặc biệt trước lúc thực hiện.

Sửa lỗi Start thực đơn Win 10 cùng với Windows truyền thông Creation Tool

Bước 1: truy cập Trang cài đặt về công cụ truyền thông media Creation Tool và tải về phiên bạn dạng mới tuyệt nhất của truyền thông media Creation Tool.

*

Bước 2: sinh sản đĩa cài đặt hệ thống bằng Windows truyền thông media Creation Tool.

*

Bước 3: Chạy lịch trình Setup.exe vào ổ đĩa, USB chứa cỗ cài.

*

* để ý quan trọng: Khi tiến hành các thao tác cài đặt như trên, hãy nhớ click vào tùy lựa chọn Keep files & applications. Trình thiết lập sẽ triển khai việc update và sửa chữa các tệp tin hệ thống cần thiết nhưng vẫn bảo toàn dữ liệu quan trọng của bạn. Mặc dù nhiên, những ứng dụng được cài đặt lên máy tính sẽ bị xóa.

Trên đây, dailykhmerpost.com đã tổng vừa lòng 4 cách sửa lỗi Start menu Win 10, trong đó phương án thứ 4 được rất nhiều người đánh giá cao. Hãy nhằm lại cho dailykhmerpost.com phản hồi của chúng ta về đầy đủ vướng mắc lúc thực hiện. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy nhớ là Like & Share để ủng hộ dailykhmerpost.com nhé.