Có nên cập nhật ios 10 cho iphone 5s

     

Trong bài viết này, hãy cùng đi tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi: bao gồm nên update iOS 10 mang lại iPhone 5 tuyệt không?

Trong nội dung bài viết này, hãy cùng đi tìm câu vấn đáp cho câu hỏi: bao gồm nên cập nhật iOS 10 cho iPhone 5 tốt không?

Dù táo luôn nỗ lực hỗ trợ fan dùng upgrade lên hệ điều hành tiên tiến nhất nhưng kinh nghiệm tay nghề cho thấy, những phiên phiên bản iOS bắt đầu thường làm cho những model iPhone thiết lập phần cứng cũ kĩ trở nên chậm hơn. Vượt trội như trường hợp của game ios 6 bên trên iPhone 3GS, quả táo 7.1 ko hề tương xứng với iPhone 4 còn quả táo 8 cùng 9 phần lớn đem lại cho những người dùng iPhone 4s phần nhiều trải nghiệm không mấy xuất sắc.

Bạn đang xem: Có nên cập nhật ios 10 cho iphone 5s

Đang xem: gồm nên lên ios 10 mang đến iphone 5s

Câu hỏi đề ra ở phía trên là, vậy ios 10 bao gồm thực sự phù hợp với iPhone 5 cùng iPhone 5C không? phóng viên của trang technology Arstechnica vẫn có quá trình trải nghiệm thực tế khi cập nhật iOS 10 đến một mẫu iPhone 5, sử dụng và rút ra tóm lại cuối cùng.

*

iPhone 5 có nên cập nhật iOS 10 không?

Những điều mà người dùng không có được

Mỗi lúc một phiên bạn dạng iPhone mới được phân phát hành, nó sẽ được tích thích hợp thêm điều mà những mã sản phẩm cũ không có. Đôi lúc là update phần cứng để nâng cấp tốc độ hoạt động, nhưng cũng có lúc là bổ sung thêm nhiều công dụng mới.. Các phiên bản phần mềm thiết kế sau đó cũng phải được thiết kế với để đáp ứng nhu cầu tiêu chuẩn hoạt động vui chơi của những khả năng này. Về iPhone 5, dế yêu ra đời từ năm 2012 thua thảm kém iPhone 6s nghỉ ngơi những điểm sáng sau:

– cảm ứng ID và táo apple Pay

– 3 chiều Touch

– Phiên âm thư thoại

– Một số công dụng mới của vận dụng Photos

– Night Shift

– Trình khóa ngôn từ trên Safari

– Nhấc để mở máy

Tuy nhiên, việc thiếu hụt những anh tài nêu trên không ảnh hưởng quá nhiều đến vấn đề trải nghiệm sản phẩm, khi mà lại iPhone 5 vẫn chất nhận được sử dụng Airdrop, Handoff, cung cấp kết nối hãng apple Watch và gồm thêm nhiều cách tân hữu ích của tiện ích ios 10.

Về hiệu suất và thời lượng pin

Để đánh giá hiệu năng vận động một cách thiết yếu xác, có một giải pháp thiết thực là tiến hành so sánh thời gian khởi động ứng dụng của iPhone 5 cài iOS 10 cùng với iPhone 5 chạy phiên phiên bản hệ điều hành cũ. Kết quả cho thấy hầu như các ứng dụng trên quả táo 10 không hề chậm hơn so với tiện ích ios 9.

Cụ thể, phóng viên của Arstechnica đã sử dụng cùng một chiếc iPhone 5 đã được reset trọn vẹn và tiến hành cài đặt 2 phiên phiên bản iOS, chung thông tin tài khoản iClound. Mỗi một ứng dụng sau thời điểm mở lên sẽ tiến hành tắt đi trọn vẹn rồi bắt đầu mở lại. Hiệu quả thử nghiệm ở đầu cuối sẽ được chia trung bình bên trên cả 3 lần mở. Chúng ta có thể theo dõi bảng thống kê chi tiết dưới đây.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Máy Ảnh Không Lên Nguồn ? Fix Lỗi Không Lên Nguồn Trên Máy Canon

*

Bảng thống kê thời hạn khởi chạy ứng dụng giữa iPhone 5 chạy ios 9 và iOS 10

Dễ dàng thấy được, sự chênh lệch giữa thời hạn khởi chạy của iPhone 5 chạy ios 9 với iOS 10 là phần đông không xứng đáng kể. Ở hồ hết ứng dụng thường dùng như Camera Settings, Calendar, hai hệ quản lý khá tương đương. Safari với Messages cũng có sự đứt quãng không nhiều. Chỉ bao gồm duy nhất vận dụng mail là iPhone 5 chạy ios 10 lose kém ios 9. đều trải nghiệm thực tế cho biết thêm người sử dụng gần như là không thể cảm thấy sự lừ đừ này trong quá trình hoạt động.

Về bài thử nghiệm pin, cái iPhone 5 đã cập nhật iOS 10 cũng cho thấy thêm sự tương đương về thời hạn sử dụng so với iPhone 5 chạy ios 9. Thậm chí, các thiết bị khác của táo như máy tính bảng ipad Pro 9.7, iPhone 6 Plus cùng iPhone 6s còn còn tồn tại được thời lượng pin giỏi hơn sau khi tăng cấp từ ios 9 lên game ios 10.

*

Thống kê thời lượng pin của các thiết bị Apple sau thời điểm lên tiện ích ios 10

Vậy, liệu bao gồm nên upgrade iOS 10 mang đến iPhone 5?

Lần này, dường như Apple vẫn làm rất là để giải quyết và xử lý những vấn đề liên quan mang lại hiệu năng của game ios 10. Phiên phiên bản mới của hệ quản lý và điều hành iOS không còn làm thiết bị đời cũ bị trễ như trường vừa lòng của game ios 8 với iOS 9 trong thừa khứ. Do đó, những người dân sở hữu iPhone 5 (hoặc iPhone 5C) rất có thể yên tâm “lên đời” hệ điều hành và quản lý cho dế yêu của mình cùng vẫn sẽ sở hữu được trọn vẹn các trải nghiệm từng tất cả trên game ios 9.

Sự quan lại tâm cập nhật phần mềm của apple khuyến đối với người dùng của họ là điều cơ mà hiếm công ty sản xuất điện thoại nào làm cho được, trong cả gã to đùng phần mềm đất Mỹ – Google cũng chưa từng cam kết sẽ lên đời apk mới mang đến các mã sản phẩm Nexus của mình sau thừa 2 năm. Việc một thiết bị đã có được 4 năm tuổi như iPhone 5 vẫn có thể thiết lập và thực hiện hệ điều hành trình làng năm năm 2016 là điều rất rất đáng trân trọng.

Vì thế, lời khuyên cho người đang mua một chiếc iPhone 5 là nên cập nhật hệ quản lý điều hành iOS 10 mang đến thiết bị của mình.