Đại ca giang hồ khét tiếng nhất việt nam

     
ngoài những Năm Cam, Đại Cathay, Cu Nên, Lâm 9 ngón..., giới giang hồ Việt Nam còn có những cái thương hiệu nổi danh khác như Dung Hà, Phúc Bồ, Khánh Trắng, Thàn Chân, Phương Linh Hột... Loại kết của đại đa phần đều rất thảm.
theo dõi và quan sát trên
*

6. VŨ THỊ HOÀNG DUNG (DUNG HÀ)

Dung "Hà", thương hiệu thật là Vũ Thị Hoàng Dung (1965 – 2.10.2000), là một trùm xóm hội black ở Việt Nam, hình thành và lớn lên trên phố Trạng Trình, Hải Phòng. Xuất phát điểm từ một dân giang hồ nước vặt trên hè phố, Dung Hà đã từng đạt địa vị cao trong giới thôn hội đen nước ta ở đất Cảng Hải Phòng. Dung "Hà" hiện ra và lớn lên ở ngõ 23 trên phố Trạng Trình, phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng, Hải Phòng; là phụ nữ út trong gia đình 4 anh em, có 2 chị gái và một anh trai.

Bạn đang xem: Đại ca giang hồ khét tiếng nhất việt nam

Giữa năm 1986, lúc 21 tuổi Dung "Hà" đi tầy với bạn dạng án 12 tháng bởi vì cướp giật thiết bị của tín đồ đi con đường ở quanh vùng chợ fe (Hải Phòng), bị toàn án nhân dân tối cao Nhân dân quận Hồng Bàng tuyên phạt. Năm 1991, Dung "Hà" lại bị tóm gọn giam lần thứ hai bởi tham gia vào một vụ đánh nhau ở chợ Sắt. Lần này, Dung "Hà" bị xử 7 tháng tù túng giam. Năm 1995, Dung "Hà" bị tóm gọn và tòa tuyên 7 năm tù đọng giam do tổ chức triển khai đánh bạc tình có tổ chức. Tháng 9 năm 1998, sau thời điểm ở phạm nhân 3 năm rưỡi, Dung "Hà" được đặc xá trở về địa phương. Mon 10 năm 1998, Dung "Hà" rời tp. Hải phòng vào tp.hồ chí minh và chọn địa phận này làm địa bàn kiếm ăn, mở sòng bài tại số 17 Bùi Thị Xuân, quận 1. Rạng sáng ngày 2 tháng 10 năm 2000, khoảng tầm 0 tiếng 25", Dung "Hà" đã biết thành Hưng "mi nhon", đàn em của Hải "bánh", phun chết tại cửa hàng karaoke này. Sự khiếu nại này đã mở màn chuyên án Z5.01 - chuyên án điều tra chuyển động phạm tội của Năm Cam.7. NGUYỄN THỊ PHÚC (PHÚC BỒ)

Phúc "Bồ" là biệt danh của Nguyễn Thị Phúc, một quấn băng đảng lừng danh của hà nội thủ đô vào trong thời điểm cuối của thập niên 1990, là nhân vật thuộc thời với Khánh Trắng.

Dưới danh nghĩa là mọi đội bốc xếp, di chuyển hàng hóa cho những tiểu thương, Phúc "Bồ" cầm đầu một băng nhóm xã hội đen ngang nhiên lộng hành bắt nạt và chèn ép dân buôn bán. Thậm chí, có tố giác là những người dân này sẽ xâm phạm vị trí ở, bắt giữ người trái pháp luật, giải ngân cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê, và triển khai hàng chục vụ đâm mướn chém mướn gây thương tích cho một vài người.

Điểm kỳ lạ là bên dưới trướng Phúc Bồ gồm khá nhiều bầy ông bao gồm máu mặt, là dân giang hồ chính hiệu. Băng đảng của Phúc hoành hành to gan nhất trong vòng 21 tháng. Thời gian này, băng team của Phúc "Bồ" làm mưa có tác dụng gió đối với dân buôn bán ở chợ tạm thời Phùng Hưng và một số khu vực quanh chợ Đồng Xuân. Mặc mặc dù cho là người cầm đầu băng nhóm, Phúc người tình đã đưa người tình của chính mình lên làm cho đội trưởng team bốc xếp. Phúc là người dân có óc tổ chức khi biết lập ra các tổ bốc xếp nhỏ tuổi ở từng quần thể vực sắm sửa các phương diện hàng. Bà ta đã chuyển một số lũ em lên có tác dụng tổ trưởng và đưa ra mức tiền mỗi ngày phải nộp mang đến từng người, từng tổ, từng nhóm. Các đội viên đầy đủ tìm mọi cách để đạt chỉ tiêu, nếu không có khả năng sẽ bị trừng phạt, hoặc cấm đoán làm nữa.

Do những nguyên nhân, Phúc nhân tình và Khánh trắng từng chạm độ nhau rất nhiều lần, hầu hết để đàm phán lãnh thổ hoạt động của băng đội mình. Các vụ "thanh toán" đã ra mắt khá tàn bạo. Điển hình là vụ chém nhau của hai băng đội này ở ngay gần bốt sản phẩm Đậu mà tác dụng là fan tình của Phúc, cơ hội đó vẫn đội trưởng nhóm bốc xếp, sẽ bị bầy em Khánh white hắt axít hư một mắt. Sau khá nhiều lần dàn xếp, ở đầu cuối khu vực hoạt động của hai băng nhóm cũng được xác lập. Khánh Trắng làm chủ khu vực chợ Đồng Xuân còn Phúc Bồ cai quản các khu vực lân cận. Sau này, khi bị bắt, Khánh bị tóm gọn trước Phúc chỉ một thời hạn ngắn. Sau đó, Khánh bị tử hình, còn Phúc đề xuất thụ án 9 năm tù hãm tại Trại 5, Thanh Hóa.

8. DƯƠNG VĂN KHÁNH (KHÁNH TRẮNG)

Khánh "Trắng", thương hiệu thật là Dương Văn Khánh, là 1 trong những nhân vật đứng đầu băng đảng xóm hội đen tất cả 19 tội phạm nổi tiếng Hà Nội một trong những năm cuối của ráng kỷ 20. Khánh sinh năm 1956 tại Hà Nội; bị tóm gọn chiều ngày 24 tháng 5 năm 1996 ngay tại nhà riêng của Khánh ngơi nghỉ số công ty 31/10 phố Nguyễn Thiệp - Hà Nội, rước ra xét xử, bị lãnh án xử quyết ngày 13 tháng 10 năm 1998 tại trường phun Cầu Ngà - Hà Nội. Theo bản án hình sự sơ thẩm và phúc thẩm thì Khánh "Trắng" phạm 4 tội: "giết người", "cướp gia sản công dân", "trốn thuế" và "che che tội phạm". Khánh phải nhận án tử hình và đề nghị nộp cho Nhà nước ngay sát 3,9 tỷ đồng, trong những số đó có hơn 3,5 tỷ việt nam đồng tiền phạt, 350 triệu vnd tiền thuế, tiền án phí, bồi thường cho các bị hại...

Khánh "Trắng" có vẻ bên ngoài nho nhã, thư sinh tuy vậy lại được xem như là một sát thủ máu rét đội lốt một ông nhóm trưởng bốc xếp. Với vẻ ngoài hào hoa lịch lãm và làm nhiều công tác làm việc từ thiện hồ hết là để che mắt thiên hạ. Mặc dù nhiên, Khánh "Trắng" từng tất cả lần bị tạt acid cực nặng và vụ này bởi trùm dao búa Nguyễn Việt Dũng ở hải phòng thực hiện. Giới giang hồ đồn đãi rằng: theo đơn đặt đơn hàng của Nguyễn Việt Dũng, đàn em của Dung Hà từ tp hải phòng lên hà thành tạt acid Khánh Trắng, đội trưởng đội bốc xếp chợ Đồng Xuân. Gắng nhưng, sau khoản thời gian bỏ cả núi tiền chữa trị sẹo mà không hết, Khánh vẫn không dám dọa hoặc chơi lén lại Dũng.

Xem thêm: Tóm Tắt Naruto Phần 2 ) - Danh Sách Tập Phim Naruto Shippuden

Thiếu tướng mạo Phạm Xuân Quắc, nguyên viên trưởng Cục công an Điều tra tù về cô đơn tự thôn hội (C14), bộ Công an chính là Trưởng ban chăm án vụ bắt trùm tù hãm Khánh "trắng" với đồng đảng ở hà thành năm 1996. Ông Quắc cho rằng, xét về khía cạnh tổng kết những nghiệp vụ của ngành công an, thì vụ án băng đội của Khánh "trắng" vẫn là một cái mốc đặc biệt đánh giá chỉ sự tiến hóa nguy hiểm của phạm nhân hình sự nghỉ ngơi Việt Nam, tự chỗ chuyển động theo kiểu các ổ nhóm nhỏ dại lẻ ban đầu liên kết với nhau thành hầu như băng nhóm tội phạm quy mô lớn, bao gồm tổ chức ngặt nghèo với các vận động bảo kê, móc nối theo kiểu xã hội đen, đâm mướn chém mướn với đòi nợ thuê.

9. NGÔ CHÍ THÀNH (THÀNH CHÂN)

Dù rất kín tiếng nhưng Ngô Chí Thành (Thành “chân”) new là đại ca giang hồ thực thụ của Hải Phòng một trong những năm 2000. Thành “chân” bây chừ đang sinh sống Canada. Các lũ anh trên giang hồ như Cu Lý, Cu Nên, Lâm “già”,Dũng “Bắc Kạn”, Oanh “Hà”, Dũng “AK”, Dũng “đui”, Dung “Hà” và kể cả là Năm Cam đều sợ Thành “chân” một phép. Thậm chí còn Năm Cam còn bắt buộc nhường nhiều vũ trường, nhà hàng quán ăn cho Thành “chân” và lũ em bảo kê.

Thành “chân” tên thật là Ngô Chí Thành. Thành hết sức thích phát âm tiểu thuyết “Bỉ vỏ” ở trong nhà văn Nguyên Hồng, vô cùng thích tính cách tên tướng cướp ở bến Bính thời xưa và không cậy thế, hiếp bạn yếu, fan lành nhưng giúp chúng ta khi bọn họ bị nạp năng lượng hiếp, bị chiếm bóc… giả dụ giang hồ tp hải phòng nhắc cho Cu Nên với việc cay cú thì lại nhắc tới Thành “chân” với cách biểu hiện vừa nể, vừa sợ. Thành "chân" tất cả 3 tiền án về tội “Cố ý khiến thương tích”. Năm 26 tuổi, Thành “chân” chém một tên giữ manh chăm móc túi, đàn em của Cu cần ở khu vực chợ sắt bị thương do tên này giật tiền của một bà cụ. Sau đấy, một mình Thành "chân" đấu với 5,6 tên cho đến khi khụy ngã bọn em new dám xông vào giải cứu. Từ đó, nhân đồ vật này được để ngang hàng với Cu Nên, Lâm “già”, Dũng “Bắc Kạn”, Dung "hà" quý Thành bởi Thành không ỷ to gan lớn mật hiếp yếu, không khiến sự với những người lương thiện. Khi Dung vào Nam, Thành “chân” được cô em đưa vào danh sách trốn chạy cùng trước tiên và được phong làm cho phó tướng mạo của băng nhóm.

Khi “công việc” làm ăn rơi vào bế tắc, Thành “chân” sẽ “tư vấn” mang đến Dung “Hà” không hề ít đường đi, nước tiến để trụ lại ở địa điểm giang hồ hiểm ác xứ người. Khi can ngăn lũ em ko được, nhằm tránh một kết cục bi thương cho mình và không thích vướng thêm vào vòng lỗi lầm của vượt khứ, Thành “chân” đành chia ly cô em trong bình an để thanh lịch Canada định cư.

10. NGUYỄN TIẾN PHƯƠNG (PHƯƠNG LINH HỘT)

Lớn lên xuất phát điểm từ một đứa con trẻ bất trị, sống ở 1 vùng mờ mịt giao yêu thương như Móng chiếc đã khiến cho Phương ngày càng trở thành bất hảo. Bỏ trộm cắp vặt, Phương vùng lên tổ chức bảo kê cho tất cả những người buôn lậu nhỏ dại lẻ qua biên giới. Thấy làm nạp năng lượng ngày càng hốt bạc, Phương ra đi hơn là mở các bến bãi thâu tóm dịch vụ bốc xếp và trung chuyển hàng hóa. Sau một thời gian hoạt động, hắn đã có hẳn một bến tự tạo thành vận giao hàng theo con đường sông và coi kia là tuyến phố riêng của hắn. Một số mặt hàng quý hiếm, cấm xuất khẩu như gỗ sưa, tê tê, cá sấu… vẫn tiện lợi chui qua bên đó biên giới.

Vào thời kỳ năm 2006-2007, mộc sưa là một số loại gỗ quý hiếm, cấm xuất khẩu, tuy vậy trong tay Phương vẫn đang còn tới vài ba container. Phương còn vơ tiền bằng phương pháp sát phạt, thôn tính chúng ta hàng nhằm thống lĩnh những mặt hàng béo bở. Nếu kẻ nào chưa phù hợp tác, hắn báo mang lại cơ quan tính năng bắt mặt hàng của họ. Nhiều chủ sản phẩm trắng tay, còn ông trùm thì hàng tháng thu bạc đãi tỷ. Có tương đối nhiều tiền, nhiều tay chân, Phương tính chuyện mở công ty kinh doanh đa nghành nghề mang tên quang quẻ Phát. Hắn bỏ bà xã già, lấy vợ trẻ, biến vợ bạn thành vk mình. Phương còn xây nhà ở to chỉ chiếm cả dãy phố, sắm xe "khủng". Cùng với mác doanh nhân, Phương càng dễ bề làm ăn và ngày càng táo tợn "coi giời bằng vung".

Cho cho tới một ngày, tội ác đã có được phơi bày, khi Phương chỉ đạo đám bầy em tiếp giáp hại nhì nhân viên của khách hàng Hồng Kông chỉ do tranh giành địa bàn, bến bãi, khiến thân thế. Ngày 30.5.2009, Phương “linh hột” bị bắt vì tương quan đến vụ án mạng này. Sau đó, vào trong ngày 27.7.2012, HĐXX Toà án nhân dân về tối cao tỉnh tỉnh quảng ninh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tiến Phương mức án tử hình.