Cách khắc phục lỗi 404 not found

     

404 error không cần lỗi hiếm gặp gỡ với rất nhiều ai liên tiếp đọc báo, lướt web hay coi phim bên trên web. Vậy lỗi 404 not found là gì? gồm cách nào sửa lỗi 404 tuyệt không? Hãy thuộc SENTO ADS tìm hiểu nhé!

Tham khảo video clip hữu ích dưới đây:

Error 404 not found – The Requested URL was Not Found on This Server


1. 404 Error là gì?

404 Error tuyệt lỗi 404 Not Found là một mã phản bội hồi chuẩn của HTTP chỉ ra rằng trình xem xét web có thể liên kết với một máy chủ, nhưng lại máy chủ không tìm thấy thông tin/trang website yêu cầu. Hơn nữa, khi thông tin được yêu mong được search thấy cơ mà quyền truy vấn không được cấp, đồ vật chủ hoàn toàn có thể trả về lỗi 404 nếu như muốn không tiết lộ thông tin này.

Bạn đang xem: Cách khắc phục lỗi 404 not found


404 Error


Trang web cúa máy chủ sẽ thường tạo nên một trang web báo lỗi “404 Not Found (404 không tìm thấy)” khi fan dùng cố gắng truy cập link chết hoặc hỏng. Lỗi 404, cùng rất lỗi 503 là hai lỗi hay chạm chán nhất khi duyệt World Wide Web.

2. Làm cố kỉnh nào để bạn có thể nhìn thấy lỗi 404?

Dưới đấy là một số cách thông dụng mà chúng ta cũng có thể thấy lỗi HTTP 404 được hiển thị:

Lỗi 404404 không tìm kiếm thấyLỗi 404Không search thấy URL được yêu ước trên máy chủ nàyHTTP 404Lỗi 404 không tìm kiếm thấy trang404 không tìm kiếm thấy tệp hoặc thư mụcKhông tìm thấy HTTP 404Lôi 404 ko Tim Được TrangLỗi 404. Không tìm kiếm thấy trang nhiều người đang tìm.
*

Các thông tin lỗi này hoàn toàn có thể xuất hiện nay trong bất kỳ trình chu đáo hoặc bất kỳ hệ điều hành nào. Hầu hết hiển thị bên trong cửa sổ trình duyệt hệt như các trang web.

3. Tại sao gây ra lỗi HTTP 404 Error

Về khía cạnh kỹ thuật, Lỗi 404 là 1 trong những lỗi phía sản phẩm khách, ý niệm rằng sẽ là lỗi của bạn, do các bạn nhập sai URL hoặc trang vẫn được di chuyển hoặc xóa khỏi trang web và bạn nên biết.

Một tài năng khác là nếu như một website đã chuyển một trang hoặc tài nguyên nhưng vẫn làm như vậy cơ mà không chuyển làn đường URL cũ quý phái URL mới. Khi điều đó xảy ra, các bạn sẽ nhận được lỗi 404 thay vị được tự động hóa chuyển mang lại trang mới.

4. Phương pháp khắc phục lỗi 404

 Làm bí quyết nào để bạn có thể sửa được lỗi 404? Lời răn dạy của SENTO ADS là thử các giải pháp tiềm năng này.

How lớn Fix Windows Error 404

4.1 cài đặt lại trang

Có thể lỗi 404 đã mở ra vì lý do đơn giản dễ dàng là trang không cài đặt đúng cách. Điều này rất có thể được kiểm soát khá dễ dàng bằng phương pháp nhấp vào nút ‘Làm mới’ trong trình duyệt của bạn hoặc bằng phương pháp nhấn nút F5.

4.2 kiểm soát URL

Bất kể bạn đã nhập địa chỉ cửa hàng URL theo cách bằng tay hay được chuyển làn qua liên kết, có thể là bởi nhầm lẫn. Vì nguyên nhân này, bạn nên kiểm tra đường truyền được chỉ định và hướng dẫn của trang web. Có thể là chúng ta hoặc người nhập link đã nhập sai một cái gì đó. Ngoài lỗi bao gồm tả, nó cũng hoàn toàn có thể là dấu gạch chéo phía trước đã trở nên bỏ hoặc để sai vị trí.


*

Kiểm tra lại URL tránh xẩy ra lỗi 404


Nhưng hãy nhớ rằng vấn đề đó chỉ thực sự có thể được kiểm tra với những URL ‘sạch’, do chúng chứa các từ cạnh tranh đọc nạm vì những chữ viết tắt, chữ cái, số và cam kết hiệu khó khăn hiểu.

4.3 tảo lại các cấp thư mục

 Ví dụ:

Nếu URL của kết cấu sau example.com/Directory1/Directory2/Directory3 gây ra trang lỗi 404, thì bạn luôn có thể quay lại cấp thư mục trước kia (trong lấy ví dụ như này: example. Com / Directory1 / Directory2 ) để kiểm tra xem trang ước muốn có được link ở đó hay không. 

Tất cả hồ hết gì bạn phải làm là xóa thư mục sau cuối trong URL. Liên kết đến trang ai đang tìm kiếm đã hiển thị bên trên trang trước. Nếu nó ko được tìm thấy trên trang đó thì chúng ta có thể quay lại trang trước với tìm liên kết đúng đắn ở đó. Nhưng nếu điều ấy xảy ra thì phương thức này cũng thành công và sau cuối bạn trở về trang chủ, tiếp nối chuyển thanh lịch mẹo tiếp theo.

4.4 Sử dụng công dụng tìm tìm của trang web 

Nhiều trang web cung cấp chức năng tìm tìm như 1 phần của trang chủ của họ. Bằng biện pháp nhập một hoặc một số từ khóa, nó rất có thể giúp các bạn tìm thấy trang ví dụ mà bạn đang tìm kiếm.

Xem thêm:

4.5 thực hiện công cầm cố tìm kiếm

Bạn cũng rất có thể sử dụng website bạn chọn để kiếm tìm trang web. Miễn là trang web mong mong muốn tồn tại, các bạn sẽ có thể tìm thấy nó bằng cách nhập thương hiệu miền trang web và / hoặc phiên âm từ khóa của chủ đề.

4.6 Xóa bộ lưu trữ cache và cookie của trình duyệt

*

Nếu chúng ta cũng có thể truy cập trang web từ một sản phẩm công nghệ khác cùng lỗi HTTP 404 trong khi chỉ mở ra trên một laptop nhất định, thì vấn đề hoàn toàn có thể nằm nghỉ ngơi trình chuyên chú của bạn. Do đó, chúng ta nên xóa bộ lưu trữ cache của trình duyệt cũng như tất cả cookie cho website này cùng điều này cuối cùng có thể cho phép bạn truy cập trang.

4.7 liên hệ với trang web 

Nếu không có mẹo nào được nói ở trên thành công thì lựa chọn sót lại duy nhất hoàn toàn có thể là tương tác với người / đầy đủ người phụ trách về trang web. Thông tin contact thường hoàn toàn có thể được tìm thấy trong tiêu đề của trang web hoặc bên trên trang ‘Liên hệ với bọn chúng tôi’ nạm thể. Người điều hành trang web phải bao gồm thể cung cấp thông tin về việc liệu trang nhiều người đang tìm kiếm có thực sự tồn tại xuất xắc không. 

*

Có thể xẩy ra trường đúng theo trang được đề cập đã làm được chuyển mang đến một URL mới, cùng trong trường hòa hợp này, các bạn sẽ giúp đỡ bên điều hành website một bài toán lớn. Sau đó, họ hoàn toàn có thể thực hiện tại sửa lỗi 404 bằng cách giới thiệu chuyển hướng miền , chuyển hướng này sẽ auto chuyển hướng người dùng từ trang web cũ sang trang web hiện tại.

5. Các lỗi tương tự như lỗi 404

Một số thông báo lỗi phía thứ khách khác liên quan đến lỗi 404 Not Found bao gồm 400 Bad Request401 Unauthorized403 Forbidden và 408 Request Timeout.

Một số mã tinh thần HTTP phía máy chủ cũng tồn tại, ví dụ điển hình như Lỗi máy chủ nội cỗ 500 phổ biến. Bạn hoàn toàn có thể thấy toàn bộ chúng trong danh sách Lỗi mã trạng thái HTTP của chúng tôi.

*

6. Xác định lỗi 404 trên trang web của riêng rẽ bạn

Điều đặc biệt là các nhà điều hành website phải ngăn chặn các trang HTTP 404. Điều này áp dụng cho các trang lỗi 404 nội bộ trên trang web của bao gồm họ cũng như các trang lỗi 404 bên ngoài trên những trang web khác. Có tương đối nhiều công ráng miễn phí tất cả sẵn để giúp bạn tìm những liên kết bị hư này dễ ợt hơn. Ba trong những những điều cực tốt và khét tiếng nhất là:

Google tìm kiếm Console 

Nếu bạn đã sở hữu tài khoản Google và đã đăng ký trang web của chính mình ở đó, chúng ta nên thực hiện tùy chọn Google tìm kiếm Console. Bất kỳ lỗi 404 nào vày trình thu thập thông tin của Google tìm kiếm thấy các được hiển thị trong cơ chế web và cũng có thể được đánh dấu là vẫn sửa tại đây. Các chức năng bổ sung cập nhật cho phép bạn tìm lỗi trong tệp robots.txt và thực hiện thống kê tích lũy thông tin nhằm tìm ra gia tốc trang web của chúng ta được trình thu thập thông tin của Google.

*

Dead liên kết Checker

Một trong số những công cụ dễ dàng và đơn giản và nhanh nhất có thể để tìm những trang 404 được liên kết bên trong và bên ngoài là Dead liên kết Checker . Với ứng dụng web này, bạn chỉ cần nhập URL của trang web bạn có nhu cầu kiểm tra với sau đó ban đầu kiểm tra. Ở đây chúng ta cũng có thể lựa chọn khám nghiệm một website hoặc tổng thể trang web. Ứng dụng liệt kê tất cả các trang lỗi được theo dõi với mã trạng thái với URL.

*

Công cụ kiểm tra liên kết W3C

Công thế trực đường này từ bỏ World Wide website Consortium (W3C) sệt biệt cụ thể khi kiểm tra những trang web riêng rẽ lẻ, vị vậy quá trình xác minh liên kết mất quá nhiều thời gian rộng so với các trang web khác. Trình kiểm tra links W3C chuyển động giống như Trình kiểm tra liên kết chết: bạn nhập URL và để công cụ làm phần còn lại, cũng hoàn toàn có thể thêm các cụ thể khác.

*

6. Sản xuất trang lỗi 404


Một số hệ thống cai quản nội dung (CMS ) như WordPress, Joomla và Drupal tự động sản xuất trang lỗi 404 khi không kiếm thấy URL của trang web. Trang HTTP 404 chỉ nên một thông báo lỗi tiêu chuẩn chỉnh đơn giản, nhưng phần đông chúng rất có thể được cá nhân hóa bằng cách sử dụng các phần không ngừng mở rộng CMS quánh biệt.

Nếu CMS của người tiêu dùng không cung cấp cho mình tùy chọn sinh sản hoặc đổi khác trang 404 hoặc nếu như trang web của bạn chỉ dựa trên HTMLPHP,…, thì nó sẽ phức tạp hơn một chút. Bạn cũng có thể tạo một trang lỗi như sau:

Tạo trang lỗi (‘ 404.html ‘ hoặc ‘ 404.php ‘) trong thư mục gốc (nếu chưa xuất hiện trang nào).Mở tệp .htaccess (hoặc chế tạo một tệp nếu cần) trong thư mục gốc, nhập tệp này vào ‘ ErrorDocument 404 /404.html ‘ và lưu nỗ lực đổi. Trang lỗi sẽ tiến hành tạo với mã này.Để coi nó có chuyển động hay không, hãy thử truy cập vào một website không khả dụng và hi vọng thông báo lỗi 404 sẽ xuất hiện trong trình duyệt.

Tổng kết

Trên đây là một số tin tức về mã lỗi 404, vì sao và phương pháp khắc phục. Hy vọng bài viết trên để giúp đỡ ích được cho những bạn. Trường hợp còn vấn đề gì vướng mắc vui lòng tương tác với chúng tôi, SENTO ADS sẵn sàng giao hàng bạn.


*