Cách cap màn hình win 10

     

Chụp màn hình giúp cho bạn dễ dàng chia sẻ nội dung, lưu giữ trữ thông tin một biện pháp nhanh chóng, đơn giản nhưng ko phải ai cũng biết tận dụng hết toàn bộ các phương pháp chụp màn hình máy tính xách tay Win 10 để tiết kiệm ngân sách thời gian, loại trừ được không hề ít bước thực hiện. Cùng tham khảo thủ thuật máy tính này nhé.

Bạn đang xem: Cách cap màn hình win 10


Có lẽ hầu hết chúng ta đã biết đến nút PrtSc (hoặc PrtScn tùy keyboard máy tính) nhằm chụp ảnh màn hình, tiếp đến mở Paint lên cần nên dán vào rồi lưu giữ hoặc crop, chỉnh sửa một vài sản phẩm cơ bản nhưng tất cả thể chúng ta không biết, sau thời điểm PrtSc thì ảnh màn hình đã được lưu vào bộ nhớ tạm, từ đây chúng ta cũng có thể dán vào bất kỳ nơi nào có thể đọc được định hình hình ảnh từ Microsoft Word, lời nhắn Messenger trên Facebook… để share ngay.

Ngoài ra thì cũng rất nhiều bạn áp dụng Snipping Tool để chụp màn hình, nhưng lại theo mình trên đây vẫn không hẳn là phương pháp làm về tối ưu, trong nội dung bài viết này Sforum sẽ với đến cho chính mình nhiều biện pháp chụp hình đối kháng giản, dễ áp dụng hơn vô cùng nhiều.


Mục lục


Chụp screen Windows 10 với PrtSc

1. Như vẫn nói làm việc trên, cách truyền thống cuội nguồn được nhiều bạn sử dụng qua nhiều thế hệ Windows là ấn nút PrtSc rồi dán lại Paint. Giải pháp này thì quá dễ dàng rồi bắt buộc mình sẽ không nhắc lại nữa.

*

*

2. bên cạnh cách này thì bạn cũng có thể ấn tổng hợp phím Windows + PrtSc để mà chụp và lưu hình ảnh màn hình ngày vào một thư mục định sẵn, mặc định là trong C:Users(Tên người dùng của bạn)PicturesScreenshotsbạn cũng có thể đổi folder này, mình vẫn hướng dẫn ở phần cuối bài viết.

*

3. Còn một các chụp screen nữa ít fan biết là dùng tổ hợp phím Windows + alternative text + PrtSc, thực ra thì đó là một tính năng được cải thiện trong game Bar của Windows 10 (ấn tổ hợp Windows + G nhằm mở trò chơi Bar), mục đích chính là để chụp màn hình lúc tập luyện game, nhưng bạn cũng có thể chụp ngẫu nhiên ứng dụng nào. Mẫu hay của phương pháp này là nó vẫn chụp đúng một hành lang cửa số ứng dụng đang làm việc trên cùng. Ví dụ như màn hình bạn vẫn mở nhiều ứng dụng khác nhau xếp ông xã lên nhau thì khi ấn tổng hợp phím này chỉ chụp ứng dụng/phần mềm ở trên cùng. Ảnh chụp được lưu vào C:Users(Tên người dùng của bạn)VideosCaptures. 

*

Thực ra thì ngay sau khoản thời gian chụp một thông báo hiện lên, bạn click chuột vào chính là được chuyển ngay đến thư mục tiêu rồi. Tổng hợp phím tắt với thư mục lưu lại mặc định cũng đều có thể cấu hình thiết lập trong game Bar. Bạn chỉ việc mở nhân kiệt này bởi Windows + G, tìm cho phần setup và tùy thay đổi mọi thứ, miễn là phím tắt mới không trùng với các phím tắt của Windows là được. Game Bar cũng tương đối nhiều khả năng thú vị bạn nên vọc thử cho biết.

Xem thêm:

*

*

*

Chụp màn hình hiển thị Windows 10 với Snip & Sketch

Trong tương lai, Snip & Sketch sẽ chũm thế hoàn toàn cho Snipping Tool, mặc dù hiện trên thì cả hai cùng tồn tại tuy nhiên song bên trên Windows 10. Chiếc hay của Snip & Sketch là chúng ta cũng có thể sử dụng lập cập bằng tổ hợp phím tắt Windows + Shift + S, sau khi ấn tổng hợp phím này thì một pop-up đã hiện lên cho chính mình chọn bí quyết chụp màn hình:

*

*

Tùy chọn đầu tiên là lựa chọn vùng chụp theo như hình chữ nhật

*

Tùy lựa chọn thứ nhì là lựa chọn vùng thoải mái hình dạng bất kỳ

*

Tùy lựa chọn thứ ba là chụp một cửa sổ ứng dụng (giống như Windows + alternative text + PrtSc)

*

Tùy chọn sau cùng là chụp toàn màn hình

*

Mặc định toàn bộ đều đang lưu vào bộ nhớ lưu trữ tạm chất nhận được bạn dán vào ngẫu nhiên chỗ nào đọc được định dạng ảnh, nhờ cất hộ trực tiếp cho bằng hữu qua Messenger… ngoài ra thì cũng có thể có một thông báo lộ diện ngay góc màn hình, bạn cũng có thể click thẳng vào đó để chỉnh sửa, lưu ảnh với các tùy chọn khác nhau.

*

*

Sử dụng phím PrtSc cho Snip và Sketch

Nếu cảm thấy bài toán nhấn tổng hợp phím Windows + Shift + S không được quen hay khó nhớ, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh thiết lập phím PrtSc (hoặc PrtScn tùy bàn phím) đến Snip và Sketch.

*

Để chuyển đổi thiết lập, chúng ta có thể mở phần Snip và Sketch lên (có thể áp dụng phím tắt Windows + S để tìm kiếm, hoặc chụp màn hình ngẫu nhiên bằng Snip và Sketch, nhấp chuột vào thông tin ở góc màn hình). Sau khoản thời gian mở được Snip và Sketch, các bạn chọn Settings tức thì phần dấu tía chấm góc trên bên phải.

*

Giao diện Setting mở ra, các bạn chọn Use the PrtScn button to open screen snipping, lựa chọn Yes, cửa sổ mới lộ diện kéo xuống cuối và bật phần này lên, cách thực hiện như trong hình:

*

*

Ngoài ra thì chúng ta có thể truy cập thẳng vào đây bằng phương pháp mở Settings => Ease of Access => Keyboard.

Sau lúc đã nhảy tùy lựa chọn Use the PrtScn button to open screen snipping lên thì khoác định lúc ấn phím PrtSc, trình chụp màn hình hiển thị Snip & Sketch sẽ hiện nay lên, nhưng bạn yên tâm, việc đổi tùy lựa chọn này vẫn không tác động gì đến tổng hợp phím tắt Windows + PrtSc.

Thay thay đổi thư mục lưu ảnh chụp screen Windows 10

Như sẽ nói đầu bài viết, mình vẫn hướng dẫn các bạn cách đổi thư mục tàng trữ mặc định khi chụp màn hình hiển thị bằng tổ hợp phím Windows + PrtSc.

Đầu tiên, các bạn phải truy vấn vào thư mục lưu trữ mặc định, nó sẽ phía bên trong This PC > Pictures > Screenshots. Bạn chỉ cần vào cho tới phần Pictures, chuột yêu cầu vào thư mục Screenshots, lựa chọn Properties hoặc click chọn thư mục rồi dùng tổng hợp phím Alt + Enter. Chúng ta dùng giải pháp nào thì cũng sẽ có hành lang cửa số thông tin chi tiết về thư mục hiện tại lên. Tại đây chọn tab Location, click vào Move, lựa chọn OK.

*

*

*

*

*

*

Sau đó chọn thư mục mong đổi, lấy ví dụ mình muốn ảnh chụp màn hình nằm ngay lập tức trên Desktop thì chọn như hình dưới. Các bạn nào thích nhỏ gọn thì ghi nhớ hay tạo thành một thư mục trên màn hình, rồi dẫn về đó chứ giả dụ chỉ chọn Desktop thì mang định ảnh sẽ nằm tràn ngập đầy màn hình đấy. Tiếp nối chỉ cần đồng ý hết phần đông hộp thoại hiện hữu là được.