Tiền điện hàng tháng tính từ ngày nào đến ngày nào

     

Tháng này không đóng tiền điện, nhỡ bị cắt thì phải làm sao? Đó có lẽ là trường thích hợp đã và đang xảy ra đối với rất nhiều người “não cá vàng” hoặc hoàn toàn có thể vì quá mắc với công việc mà thiết yếu nhớ, thậm chí còn là đắn đo được ngày đóng góp tiền năng lượng điện hàng tháng là khi nào? núm nên, điều quan trọng chính là thay được ngày chốt số điện với ghi nhớ định kỳ đóng để dữ thế chủ động thanh toán.

Bạn đang xem: Tiền điện hàng tháng tính từ ngày nào đến ngày nào


Đóng chi phí điện vào trong ngày nào?

Theo cục điều tiết năng lượng điện lực, 20 và 21 là ngày chốt số điện mỗi tháng của EVN (Tập đoàn Điện lực Việt Nam) ở các địa phương (hiển thị ký hiệu p. GCS bên trên hóa solo tiền điện) và muộn nhất là ngày 10 – 14 tháng sau sẽ gửi hóa đơn tiền điện mang đến khách hàng. Như vậy, thời điểm thông tin hóa đối chọi tiền điện chênh lệch khoảng 10 ngày so với ngày chốt số nên không ít gia đình, cá thể không thể theo dõi và quan sát được số điện tiêu thụ của mình. Ngày đóng góp tiền điện hàng tháng ở các tỉnh thành hiện cũng lệch nhau một vài ba ngày, 1-1 cử như năng lượng điện lực quận phái nam Từ Liêm (Hà Nội) thường vẫn chốt số và gửi hóa đơn đóng tiền điện vào trong ngày 17-18, trong lúc đó năng lượng điện lực Bắc Giang đang là ngày 20-21.

Thời hạn đóng tiền điện đang được hiện tượng trong đúng theo đồng giao thương mua bán điện, thông thường sẽ là từ bỏ 5 – 7 ngày kể từ ngày nhận thông báo. Trách nhiệm của bạn là trong thời hạn thỏa thuận phải đóng góp đúng cùng đủ số tiền điện các tháng cho đơn vị cung ứng điện. 

Lịch thu tiền điện được niêm yết tại những phòng thanh toán khách hàng của người sử dụng Điện lực sở tại, bên trên website chăm lo khách hàng, thông tin qua loa phường/xã hay dán thông báo tại bảng tin tổ dân phố, các dân cư, các tòa nhà căn hộ cao cấp cao tầng. Để không biến thành cắt điện do trễ đóng tiền điện các bạn phải luôn luôn thanh toán đúng hạn. Hoàn toàn có thể khoanh tròn mùa thu tiền năng lượng điện vào lịch nhằm bàn hoặc cài đặt nhắc nhở trên điện thoại thông minh để luôn ghi nhớ mất định kỳ đóng tiền năng lượng điện mỗi tháng.

Khi đi thanh toán tiền điện, người tiêu dùng cần kiểm tra thông tin hóa solo và nhớ đúng chuẩn mã quý khách hàng để nhân viên Điện lực gồm cơ sở tra cứu vớt tiền điện đề nghị trả. Việc làm này giúp chúng ta có thể đối soát, đối chiếu được số chi phí trả mang lại tháng này cùng tháng trước cũng như chắc hẳn rằng đã nhập đúng mã hóa solo và giao dịch thanh toán cho hóa 1-1 của mái ấm gia đình mình. Những trường hợp vì chưng không xem xét nên người tiêu dùng đã nhập không nên mã quý khách hàng và thanh toán nhầm cho 1 hóa 1-1 khác.

Nếu quên không đóng góp tiền điện bao lâu thì bị cắt?

*

Theo khoản 6 điều 23, biện pháp sửa đổi, bổ sung một số điều của phương tiện Điện lực năm 2012 quy định: 

Khách hàng bao gồm trách nhiệm giao dịch tiền điện hàng tháng cho bên chào bán điện theo thời hạn thỏa thuận hợp tác trong vừa lòng đồng giao thương mua bán điện.Quá thời hạn bên trên mà chưa thanh toán, quý khách phải trả thêm cả tiền lãi của khoản tiền chậm chạp trả mang đến bên buôn bán điện. Chi phí lãi được tính bằng số tiền đủng đỉnh trả nhân cùng với mức lãi suất ghi trong hợp đồng giao thương điện tại thời điểm thanh toán giao dịch và nhân cùng với số ngày chậm chạp trả, tính từ ngày phải giao dịch thanh toán đến ngày quý khách thanh toán. Trong ngôi trường hợp quý khách không trả chi phí điện và đã được bên chào bán điện thông tin 02 lần thì sau 15 ngày, kể từ ngày thông tin lần đầu tiên, bên cung cấp điện có quyền hoàn thành cấp điện. Bên bán điện phải thông tin thời điểm xong xuôi cấp điện cho quý khách trước 24 giờ và không phụ trách về thiệt hại vị việc xong xuôi cấp điện gây ra”.

Như vậy ngôi trường hợp chúng ta quên ngày đóng góp tiền điện các tháng dẫn mang lại hệ quả là bị giảm điện, bạn phải đến ngay doanh nghiệp điện lực sở tại nộp tiền. Nếu khách hàng thanh toán đầy đủ các số tiền năng lượng điện phát sinh hồi tháng và chi phí lãi của khoản tiền lờ lững trả (đã được 2 bên thỏa thuận trong vừa lòng đồng dịch vụ) thì điện sẽ được cấp lại trong khoảng 24h tới. Mặc dù nhiên, số lượng này ko vượt quá lãi suất cho vay tối đa của bank mà đơn vị cấp điện tài giỏi khoản ghi trong đúng theo đồng thương mại dịch vụ cấp điện tại thời khắc thanh toán.

Xem thêm: Cài Lại Win Giá Bao Nhiêu Tiền, Chi Phí Cài Win 7 8 10 ™

Cách đóng tiền điện không cần tới điểm thu

Phần lớn nhiều người không nhớ hay là không biết đóng tiền điện vào trong ngày nào hầu như cùng một lý do là vì quá mê mải công việc, gia đình. Tới khi nhớ ra hay mang đến hạn chót bắt buộc nộp thì lại không tồn tại thời gian để đến điểm thu đóng tiền. Từ bây giờ dịch vụ giao dịch thanh toán tiền điện trực con đường trên app dailykhmerpost.com chắc hẳn rằng sẽ là sự lựa chọn tương thích nhất mang đến bạn. 

Với nhân kiệt Tiện Ích được tích hòa hợp sẵn trên app dailykhmerpost.com, bạn chỉ việc ngồi tại nhà, công ty hay ngẫu nhiên địa điểm làm sao có kết nối internet để thực hiện thanh toán thông qua điện thoại cảm ứng của mình. Bởi vì được cung ứng nạp chi phí và giao dịch qua việc link ví năng lượng điện tử dailykhmerpost.com Pay với tương đối nhiều ngân hàng vì thế chưa cho 2 phút là bạn đã có thể hoàn tất giao dịch. 

*

Nhiều khách hàng cho rằng nếu như quên hay là không biết định kỳ đóng tiền điện thì mặc dù dịch vụ giao dịch hóa đơn online gồm hữu ích đến đâu thì cũng trở thành vô nghĩa. Tuy vậy khi sử dụng tuấn kiệt Tiện Ích, đây đó là công cụ auto nhắc hóa đơn mỗi lúc tới hạn. Bởi vì chỉ cần thanh toán tiền điện một lần, làm hồ sơ của bạn sẽ được lưu lại trên hệ thống. Lúc gần mang đến hạn nộp tiền năng lượng điện tháng kế tiếp, áp dụng sẽ hiện thông báo thời gian cụ thể. Nhờ vào đó, bạn không cần phải ghi chú hay đặt lịch hẹn điện thoại cảm ứng thông minh như trước nữa. Đồng thời, chúng ta cũng có thể dễ dàng quản lý và tra cứu lịch sử dân tộc thanh toán tiền năng lượng điện hàng tháng. 

Để sử dụng được tính năng này, hãy chắc chắn là rằng bạn đã cập nhật ứng dụng dailykhmerpost.com phiên bạn dạng mới độc nhất vô nhị trên smartphone hoặc tải app dailykhmerpost.com trên đây. Sau đó, làm cho theo công việc sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản dailykhmerpost.com khi vừa khởi đụng ứng dụng.Bước 2: Bật liên kết ví điện tử trên ứng dụng dailykhmerpost.com: lựa chọn mục Ví của tôi, liên kết ngay và chọn ngân hàng liên kết với điền những thông tin theo hướng dẫn.Bước 3: chọn mục hấp thụ tiền: Nhập số tiền bạn có nhu cầu nạp, chọn ngân hàng đã link và xác thực bằng mã OTP.Bước 4: giao dịch hóa đơn tiền điện: truy vấn tính năng một thể ích, họn Điện, lựa chọn nhà hỗ trợ theo khu vực bạn đang ở, nhập Mã người tiêu dùng và triển khai thanh toán theo hướng dẫn.Bước 5: Nhận thông tin thanh toán thành công. Mã khách hàng sẽ được lưu lại sẵn để dễ dàng cho việc giao dịch hóa solo điện cho những kỳ tiếp theo.

Cuộc sống dễ chịu và thoải mái và thuận tiện hơn với app dailykhmerpost.com yêu cầu không nào? Hãy dùng thử tính năng tiện Ích để không bao giờ quên kế hoạch đóng chi phí điện các tháng bạn nhé!