Tạo usb hiren boot mới nhất

     

Sử dụng USB Boot giỏi USB sở hữu Win đang tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian và dễ ợt sử dụng mỗi lúc hệ quản lý điều hành có dấu hiệu lờ đờ và lỗi. Trong bài xích này mình đã hướng dẫn chi tiết làm thế nào để chế tạo ra một loại USB BOOT đầy đủ tính năng và dễ sử dụng nhất cho người mới.

Bạn đang xem: Tạo usb hiren boot mới nhất

Hiện nay có tương đối nhiều cách đơn giản để tạo nên USB Boot, trong số ấy mình sẽ phân chia sẻ chi tiết 2 cách đơn giản dễ dàng nhất là áp dụng Hiren’s BootCD cùng phiên bạn dạng cải tiến hơn là của admin TranDuyLinh.


Hướng dẫn chế tạo ra USB Boot bởi Hiren’s BootCDHướng dẫn sinh sản USB Boot đầy đủ chức năng bằngDLC BOOT

Hướng dẫn chế tạo ra USB Boot bởi Hiren’s BootCD

Các công cụ cần thiết để tạo nên USB Boot

USB dung lượng từ 1 GB trở lên

Trình tự chi tiết để chế tạo ra USB Boot

Bước 1: Format USB về chuẩn FAT32

Để bảo đảm an toàn các công dụng của USB Boot ổn định và hoạt động tốt, vấn đề trước tiên mà họ cần có tác dụng là gửi định dạng USB về dạng chuẩn chỉnh và xóa hết những tài liệu rác không cần thiết có vào USB. Chúng ta sử dụng USBFormat đã download ở trên, chạy file usb_format.exe và lựa chọn các thông số kỹ thuật như hình này.


*

Format USB về chuẩn chỉnh FAT32


Giải thích những thông số:

Mục Device là tên thiết bị đề nghị formatFile system các lựa chọn chọn theo chuẩn chỉnh FAT32Volume Lable nhãn tên mang đến USB

Sau khi đang chỉnh các thông số kỹ thuật cần thiết, dấn Start để bước đầu quá trình format cùng sủa chữa trị lỗi USB. Thừa trình ra mắt nhanh hay lờ lững tùy vào năng suất CPU và dung tích USB đề xuất xử lý.


*

Format USB về chuẩn FAT32 trả Thành


Bước 2: Tạo kĩ năng boot mang đến USB bởi Grub4Dos

Các bạn mở thư mục phần mềm tạo usb boot Gub4dos vừa nãy bạn tải về và giải nén, chạy file grubint_gui.exe.

Theo dõi chi tiết những hình dưới đây:


*

Cài đặt Grub4Dos nhằm tạo kỹ năng boot mang lại USB


Dòng trang bị 1: Tích chọn vào Disk, tiếp nối nhấnRefeshđể phát hiện nay USB yêu cầu tạo boot.

Dòng lắp thêm 3: Nhấn Refeshvà chọnWhole disk (MBR)

Nhấn Installđể Grub4Dos bắt đầu tạo khả năng boot đến USB. Khi xuất hiện bảng sau thì nhấn “Enter” nhằm thoát,


*

Cài để Grub4Dos trả thành


Copy 2 filegrldrmenu.lsttừ thư mục bung file của phần mềm tạo usb boot Grub4dosgrub vào vào USB boot vừa tạo.


*

Tạo tài năng boot cho USB dựa vào Grub4Dos


Bước 3: Copy tệp tin Hiren’s BootCD vào USB Boot

Các file với thư mục trong Hiren’s BootCD đã là công cụ rất cần thiết nhất để hoàn toàn có thể tạo USB Boot bằng Hiren’s Boot. Chúng ta giải nén Hirens.BootCD.15.2.iso đã download ở trên bằng UltraISO cùng copy vớ cả chúng vào USB boot.


Bước 4: Khởi chạy USB Boot và fix lỗi

Các bạn gắn USB boot vào laptop trước khi khởi động, truy vấn vào BIOS và lựa chọn Boot From USB thay do ổ cứng. Chúng ta đọc bài bác Cách truy cập vào BIOS để xem chi tiết hướng dẫn mang lại từng cái máy. Thông thường thì nhấn và giữ các phím ESC hoặc DELETEhoặcF2hoặcF8 hoặcF12.

Như vậy sau khoản thời gian đã dứt việc tạo nên USB Boot bởi Hiren’s BootCD thì các bạn có thể sử dụng USB này để sửa chữa thay thế cho đĩa Hiren’s Boot. Nó sẽ rất hữu ích mang đến các laptop tiên tiến hiện thời khi không có ổ CD/DVD.

Hướng dẫn sinh sản USB Boot đầy đủ tính năng bằngDLC BOOT

Các công cụ cần thiết để tạo USB Boot

USB dung lượng từ 4 GB trở lênBộ biện pháp cứu hộ máy tính xách tay của DLC BOOT 2019

Link Mediafie/Link Google Drive/Link Mega/Link Fshare/Link OneDrive/Link UpFile

Mật khẩu giải nén (nếu có):dlcboot2019Information:DLC Boot 2019 3.6 Build 190411File name: DLC.Boot.2019.V3.6.rarFile size: 3,12GBMD5: 943C3884CF2B34F3A37A065AF98F2100

Những phép tắc cứu hộ máy vi tính sẽ bao gồm trong USB Boot

Bộ công cụ cứu hộ máy tính đổi mới này được tích phù hợp tất tần tật mọi thứ cần thiết nhất cho tất cả những người sử dụng.

Hỗ trợ boot được bên trên cả 2 chuẩn chỉnh UEFI với LEGACY nếu như khách hàng Format USB vớiđịnh dạng FAT32.Hỗ trợMini Win như:Mini Win XP, Mini Win 7 với Mini Win 8Công cố gắng chia phân vùng không mất dữ liệu: Partition WinzardCông cầm cố Backup tài liệu như True Image, Ghost 32, Onkey Ghost..Công nuốm update Driver như: 3DB Chip, Driver Genius, Double Driver.Công chũm internet như: IDM, Teamview…. Và trình chăm nom để truy vấn internet.Công nuốm để xem tin tức hệ thống, card như:CPU-Z, HWiNF032, GPU-Z, GetDiskSerial..Công cố văn chống như Word, Excel, PowerPoint,Unikey, MsPaint….Công cụ quét vi khuẩn KAS virus Remove, KAS TDSSkiller…Công cụ khối hệ thống như Your Uninstall ( Gỡ cho phần mềm), Total Uninstall, .. NetFramework…Công cụ thống trị File như: Total Commander, 7-zip, UltraISO,Winrar, Express Burn,Ccleaner…..Công cố kỉnh USB: thử nghiệm USB, Rufus, USB Show…Công thế phá Password: Reset Pass thứ tính,Gỡ bỏ phần mềm đóng băng Deep Free….Và rất rất nhiều công cố kỉnh hưu ích khác nữa dành riêng cho Windows.

Trình tự cụ thể để tạo USB Boot

Bước 1:Chạy fileDLCBoot.exe bằng phương pháp clikc chuột đề nghị vào file, chọnRun as administratorđể chạy cùng với quyền cai quản trị.

Xem thêm:

*

Bước 2:Để tạo USB BOOT thì nhấp vào icon mẫu USB mặt phải. Nếu như như bạn muốn tích hợp cỗ công cụ cứu hộ cứu nạn vào ổ cứng thì rất có thể nhấn vào icon dấu+như hình dưới.

*

Bước 3:Chỉnh sửa chi tiết để tạo USB BOOT nhiều chức năng

*

Tích chọn chiếc USB mà bạn muốn làm USB BOOT.Trong phần Boot Kernel: các bạn sẽ có 2 chọn lọc boot cơ phiên bản đó làSysLinuxvàGrub4DOS. Ở đây mình sẽ lựa chọn kiểuSysLinux, cũng chính vì kiểu Grub4DOS thì khá tựa như cách trên của Hiren Boot đề nghị không!

Bước 4:Trong phầnBoot Type, bạn hãy lựa chọn kiểu mà bạn muốn tạo USB BOOT, vào đó:

Nonal:Nếu bạn tích vào chắt lọc này, có nghĩa là bạn chọn lựa cách tạo USB BOOT theo cách thông thường. Boot thường là chỉ có một phân vùng bên trên USB, vừa chứa đựng dữ liệu của bạn, vừa chứa đựng file Boot.Hide:Nếu các bạn tích vào tuyển lựa này thì các bạn sẽtạo ra một cái usb boot cùng với phân vùng boot ẩn. Boot ẩn sẽ phân tách USB của khách hàng ra làm cho 2 phân vùng. Một phân vùng chứa file BOOT, cùng phân vùng còn sót lại sẽ chứa tài liệu của bạn. Nếu dung lượng USB to thì chọn lựa cách này để sau này USB kiêm nhiệm luôn 2 chức năng

*

Bước 5:Trong vào phầnUSB Format DLC Boot Partition,các bạn chọn cách format lại USB

Nếu ko tích lựa chọn vào mẫu nào thì đồng nghĩa tương quan với việc các bạn sẽ tạo USB BOOT mà không Format lại USB. Tức là dữ liệu vào USB của bạn sẽ vẫn còn sau khi chúng ta tạo xong.

NTFS:Nếu bạn áp dụng tùy lựa chọn này thì USB BOOT sẽ không BOOT được trên chuẩn UEFI, nhưng cất được file có dung tích > rộng 3.7 GB.FAT32 (UEFI):Nếu bạn thực hiện tùy chọn này thì USB BOOT sẽ BOOT được trên chuẩn chỉnh UEFI, nhưng không cất được file có dung lượng > hơn 3.7 GB.NTFS (UEFI):Tùy chọn xuất hiện cho kiểu chế tạo USB BOOT thường xuyên (Kiểu Normal ở bước 4). áp dụng lựa chọn này thì USB boot hoạt động được trên trang bị tính chuẩn UEFI và cất được những file có dung lượng > 3.7 GB. Vị đó, nếu tạo USB theo phong cách Normal thì cần sử dụng tùy chọn này nhé.

Sau khi tùy chỉnh thiết lập xong, bạn nhấp vào nútCreate Bootđể bắt đầu…

Bước 6:Hộp thoại xuất hiên, các bạn nhấnYesđể đồng ý.

*

Bước 7:Quá trìnhFormat USB auto diễn ra và ngóng cho quá trình copy các file đặc biệt quan trọng vào USB boot..

*

Bước 8:Sau khi sản xuất USB BOOT dứt thì bao gồm cửa sổ thông tin như hình bên dưới. Hiện nay muốnkiểm tra USB BOOTcủa các bạn xem đã chuyển động được không thì chúng ta cũng có thể nhấn vào nútTest Boot.

*

*Test trên chuẩn LEGACY: tại Boot Mode họ chọn Legacy BIOS

*

Đây là menu BOOT của chuẩn LEGACY, trong đó:

*

*Test trên chuẩn UEFI: tại Boot Mode chúng ta chọn EFI-x64

*

Đây là công dụng chạy Boot USB:

*

Hướng dẫn sửa một số lỗi khi Boot bằng USB

Khi chúng ta mới đầu tiên sử dụng công dụng boot trường đoản cú USB thường mắc một số lỗi như không vào được boot USB, haylỗi NTLDR is missing thì các bạn phải để ý làm đúng thật hướng dẫn mình đã nêu trên nhé.

Nếu các bạn chưa biết cách cài lại win bằngHirens Bootvà bí quyết sử dụng các công cụ có trongDLC BOOT2019thì xem 2 bài này:

Kết luận

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn chi ngày tiết 2 phương pháp để tạo USB Boot có Hirens BootDLC BOOT2019.Có thể nói đấy là bài phía dẫn không hề thiếu và cụ thể nhất bây giờ về cách cài win bởi USB này. Các bạn nếu có thắc mắc gì thì nhằm lại comment bên dưới, mình sẽ đáp án sớm nhất.