Quần lót hoạt hình cho nacách xem bình luận trên twitter

     

Mới đây, Bộ GD&ĐT đã ban hành Công văn hướng dẫn và điều chỉnh nội dung đào tạo và huấn luyện môn tin học cấp THCS, thpt <1>. Đáng chú ý là môn tin học lớp 11 sẽ các loại bỏ, không gửi Pascal vào chương trình giảng dạy. Đặc biệt, từ thời điểm năm học 2021-2022 các đơn vị chỉ lựa chọn 1 trong những Ngôn ngữ lập trình: Python, C hoặc C++ để dạy trong công tác môn Tin học tập lớp 11.Nếu được lựa lựa chọn một ngôn ngữ lập trình (NNLT) nhằm dạy cho các em, tôi sẽ không chọn Pascal như quy định của cục GDĐT cùng tôi cũng không chọn cả C, C++ với Python mà lại sẽ chọn lựa Visual Basic for Application.

Bạn đang xem: Quần lót hoạt hình cho nacách xem bình luận trên twitter

Việc đầu tiên bọn họ cần thống nhất là đưa ra các tiêu chí để chắt lọc NNLT. Những tiêu chỉ nhằm lựa chọn dường như cũng chưa được xác minh rõ trong số văn phiên bản của cỗ GDĐT. Theo cá thể tôi thì bộ tiêu chuẩn cho NNLT có thể là:

(A1) là một trong những NNLT đối chọi giản, vào sáng, không thực sự phức tạp để bớt tải thời hạn học cho những em.(A2)Minh họa và diễn đạt được tư duy thiết kế cơ bản, có thể giúp các em thiết kế giải được các bài toán tất cả trong chương trình phổ thông. Ví như chương trình giải phương trình bậc 2.(A3)Công nuốm lập trình solo giản, dễ tải đặt, trực quan dễ sử dụng.(A4) tiện lợi tạo ra những ứng dụng tất cả giao diện thân thiện.(A5) gồm tính vận dụng cao, hoàn toàn có thể được vận dụng cho những ngành, không chỉ riêng cho CNTT.(A6) có tính kế thừa, được sử dụng tiếp cho những bậc học cao hơn hoàn toàn như là lớp 12, đại học, và rất có thể vẫn được áp dụng trong công việc về sau.

Để giới thiệu một lựa chọn, tôi cũng căn cứ vào kinh nghiệm đã gồm với những NNLT của bạn dạng thân, cầm cố thê tôi đã từng:

Lập trình Turbo Pascal từ năm 1988 với phần mềm tính kết cấu bởi phương pháp phần tử hữu hạn (1988-1990), phần mềm in mã mối cung cấp Pascal Listing (1989)...Lập trình C, C++ từ thời điểm năm 1990 với các sản phẩm: bộ biên dịch ngược và xuôi cho chip Z80, 8085, Vietkey2000, Vietkey Linux...Lập trình Python từ năm 1999-2008, phát triển bộ thiết đặt Anaconda mang đến Vietkey Linux...Lập trình Basic từ năm 1986 với công tác quy hoạc tuyến đường tính (Linear Programming), bộ phận hữu hạn (1988), Visual Basic for Application (VBA) cho nhiều thành phầm Vietkey Office (kiểm tra bao gồm tả tiếng Việt, sắp xếp tiếng việt, chuyển mã văn bản...) năm 1998-2003, chấm điểm nhảy thể thao VKSkating từ thời điểm năm 2007-2018 và đa số mềm khác.
Trên đấy là 4 ngôn ngữ được đề cập mang lại trong bài xích này, tôi vẫn không nói tới những tay nghề của phiên bản thân với những ngôn ngữ không giống như: FORTRAN, Assembly, Prolog, C#, Java, Perl, PHP, Dart, Golang, Rust, HTML/CSS, LaTeX, Mapple...Nhưng mọi trải nghiệm từ những NNLT này cũng hỗ trợ cho quá trình review các tiêu chuẩn lựa chọn.

Xem thêm:


Là một NNLT dạng biên dịch (trước khi chạy lịch trình thì rất cần phải dịch tự NNLT ra mã máy), doNiklaus Wirth xây dựng vào năm 1970, đã bao gồm một thời gian Pascal rất thịnh hành với phiên bản Turbo Pascal của hãng Borland. Pascal là một trong những ngôn ngữ rõ ràng và vào sáng, ít dùng những ký hiệu tắt như C mà đa phần dùng các từ khóa (keyword) bằng tiếng Anh. Pascal bao gồm con trỏ(truy tiếp thẳng vào ô nhớ trang bị lý)nhưng phần nhiều không phải áp dụng đến vì thế nó ít bị lỗi rộng C. Pascal thành công xuất sắc bởi hãng sản xuất Borland đã tạo sự bộ vẻ ngoài soạn thảo và biên dịch Pascal cùng cả C một cách rất tuyệt vời. Turbo Pascal được trở nên tân tiến bởiAnders Hejlsberg, một khôn cùng thủ về trình biên dịch mà sau này Microsoft cũng phải mua lại ông về để cải tiến và phát triển nền tảng .NET. Đã một thời tôi từng rất yêu mến và hâm mộ Delphi một nền tảng trở nên tân tiến ứng dụng cho MS Windows, .NET cùng cả Linux, ngôn ngữ sử dụng chính của Delphichính là Pascal. Những app viết bởi vì Delphi chạy rất nhay với gọn gàng, tất cả các thư viện liên quan đến chương trình đa số được gói vào 1 tệp tin EXE duy nhất, không cần phải cài đặt, chỉ copy là chạy và nó ko bị phụ thuộc vào các phiên bạn dạng của những thư viện DLL (Dynamic links Library)giống như những app được cách tân và phát triển bởi Visual Studio, và né tránh được những lỗi version tương đồng tình trạng trên Linux, mà trong giới xây dựng vẫn điện thoại tư vấn là "Địa lao tù DLL". Đáng tiếc nuối là mang lại năm 2009, Borland đã trở nên mua bởiMicro Focus International plc. Và không hề xuất hiện tại trên thị trường, các công cụ trở nên tân tiến cho Pascal cũng vì thế mà tàn lụi.
C là ngôn ngữ được phát triển bởiDennis Ritchie (Bell Labs) từ năm 1972, là một trong ngôn ngữ khá lô ghích và rất mạnh, nó rất có thể can thiệp sâu vào bản vẽ xây dựng phần cứng, ví dụ là tất cả con trỏ hoàn toàn có thể truy cập trực tiếp vào những vùng nhớ, cấp phát động và giải phóng động các vùng nhớ rất linh thiêng hoạt nhưng cũng vì đấy là con dao dung nhan nên cũng tương đối dễ khiến lỗi, những lỗi tràn bộ đệm chủ yếu đến từ ngôn từ C. Cũng có nhiều năm tôi sử dụng ngữ điệu C để cải cách và phát triển hàng chục áp dụng khác nhau, lần gần nhất là năm 2010 với dự án công trình 10 triệu chiếc lệnh C sửa nhân Linux Kernel để thay đổi Linux thành hệ điều hành thời hạn thực. C, C++ rất to gan lớn mật và được sử dụng số đông trong các hệ thống lớn như hệ điều hành, các thiết bị nhúng IoT và cho đến tháng 9/2020, ngôn ngữ C vẫn được được xếp đầu tiên với chiếm gần 16% vào tổng các NNLT (Hình 1).
*

Ngôn ngữ C nói chung là khó hơn Pascal những và vì nó cũng ngắn gọn xúc tích nên ko được sáng sủa cùng mạch lạc như Pascal, nếu dạy dỗ trong môi trường DOS thì C cũng chạm chán phải phần lớn các nhược điểm như vẫn kể trên với TPascal, tức tính ứng dụng không cao và tính thừa kế cũng không cao. Để bao gồm tính ứng dụng và độ thân thiện tốt hơn nữa thì nên học tập C# của Microsoft, nhưng gồm nhược điểm là cỗ biên dịch Visual Studio vô cùng nặng, cài bạn dạng miễn giá tiền community cũng mất đến hơn 15G dung lượng đĩa cứng, bạn dạng thương mại còn có chi tiêu rất cao nữa.
Ngôn ngữ này được chế tạo bởiGuido van Rossum năm 1991, Python được thiết kế với triết lý là ngôn từ dễ phát âm nhất, dễ dàng và đơn giản nhất tất cả thể, hạn chế những ký hiệu ";...", tối giản những quy mong một phương pháp tối đa vì thế mã nguồn thường ít dòng lệnh rộng so với C, C++ và các ngôn ngữ khác. Python không giống với C,C++ là ngôn ngữ thông dịch dạng script, không được dịch trước ra mã máy, vì thế nó chậm rộng C++ tự 200-600 lần <2>, thậm chí còn cũng chậm hơn cả VBA 3-6 lần <3>. Bộ nhớ lưu trữ cũng tốn hơn do dùng kiểu dịch chuyển (dynamic typed).
Python do gồm hiệu năng tính toán khá lờ lững so cùng với C++ và một trong những NNLT biên dịch khác ví như Rust, Golang nên các bộ thư viện cùng framework đòi hỏi thống kê giám sát nhiều thì thường xuyên được viết bằng C++ và được wrap lại để thực hiện trong môi trường Python mà lại ít lúc được viết hoàn toàn bằng Python. Đa phần những framework cho AI như Tensorflow, Pytorch, Caffe2 các được viết bằng C++. ưu thế lớn tuyệt nhất của Python đó là cộng động người sử dụng Python rất to lớn nên có khá nhiều người tham gia phát triển các thư viện Python chính vì như thế các cỗ thư viện mối cung cấp mở của Python rất nhiều mẫu mã và gần như là tìm gì cũng có thể có sẵn và cũng vì thế có sự tư vấn kỹ thuật tốt cho những người mới học.
Python là ngữ điệu đa năng, tính áp dụng khá cao, mặc dù điều này chỉ đúng với các em sau này định hướng theo ngành IT, Computer Science, tuyệt Data Science. Những ngành khác cực kỳ ít có điều kiện dùng và nhất là các em về sau chỉ dùng ở mức văn phòng, soạn thảo văn bạn dạng MS Word và thống trị dữ liệu bên trên Excel là nhà yếu.Python dễ nhìn đọc nhưng không dễ hơn các so cùng với Pascal. Pascal khôn xiết trong sáng, đối với Python thì chỉ rườm ra hơn, dẫu vậy Python lại dòi hỏi nên học những thứ hơn. Đối cùng với kiểu tổ chức triển khai dữ liệu, Pascal đa phần chỉ gồm mảng, bảng, câu trúc thôi thì Python gửi ra những khái niệm của NNLT tiến bộ như List, Tuble, Set, Dictionary, không ít phong cách na ná cách thực hiện nên cũng rất dễ gây nhầm lẫn. Python còn tồn tại thêm các khái niệm lập trình phía đối tượng, thiết kế hàm, và cả đầy đủ khái niệm tiến bộ như lambda hơi là trừu tượng với những em học tập sinh, đó là chưa kể nếu chỉ kể tới các thư viện chuẩn (Standard Libs) thì Python gồm cả một rừng luôn. Bởi vậy so với Pascal thì Python hiểu cũng không dễ hơn là bao nhưng khối lượng kiến thức để quản lý nó lại hết sức nhiều, rất dễ gây nên hoang mang cho học sinh. Học mãi băn khoăn đến khi nào mới biết được hết cơ bản. Vô hình dung chung cỗ đang hy vọng giảm mua thì gồm khi lại chất thêm những tải hơn. Tránh vỏ dưa lại gặp gỡ vỏ dửa.Điểm A3: thiết đặt và sử dụng có thuận lợi không? Python thiết đặt cũng không đơn giản hơn TPascal, thiết đặt ở cơ chế Terminal, nguyên bạn dạng khi chạy cũng ở cơ chế Terminal. Mặc dù rằng tín đồ dùng có thể lựa chọn các công cụ cách tân và phát triển (IDE) như Visual Code, Visual Studio, Pycharm...Nhiều chắt lọc công cụ trở nên tân tiến và cả các thư viện thì cũng tốt nhưng đôi lúc lại khiến rối, phân mảnh, không được thống độc nhất từ triêt lý đến công cụ, vấn đề đó sẽ cực nhọc cho câu hỏi biên biên soạn giáo trình thống nhất, với các chuyên gia để hô trợ cũng yên cầu phải biết nhiều pháp luật cho một ngôn ngữ hơn.Do Python không phải là NNLT cho Front-End phải xây dựng những app gồm giao diện người tiêu dùng UI/UX sẽ gặp khó khăn, đa số không có những công cố gắng trực quan tiền kéo thả. Mặc dù có gói tkinterđể làm bối cảnh nhưng tương đối là thô sơ và nặng nề sử dụng. Thời thượng hơn thì cần các framework như PyQt,WxPython,PyGtk...thì lại đề nghị học thêm không hề ít về các triết lý và căn nguyên Qt, WxWork, Gtk.. Để gồm một report đẹp mắt như các report như Excel rất có thể làm được thì lại đề nghị biểu diễn dữ liệu trên website khi này lại cần học tập một loạt các công cụ:web framework, basic Python, Pandas, SQL, command line, git, với code deployment. Nói thông thường là nhiêu khê và rất cần phải học cũng rất nhiều.Nếu gói gọn chương trình chỉcó input với output từ keyboard và bắn kết quả ra màn ngoài ra ở chính sách DOS thôi thì chẳng không giống gì TPascal. Học sinh học Python đang chẳng thấy hứng thú gì, vị không tạo nên được những app bao gồm giao diện đẹp, cute, thân thiện và tính áp dụng cao.Về tính thừa kế (A6), Python không tồn tại liên quan tiền gì đến các chương trình của năm trước cũng giống như năm học sau của các em, giống như như vậy so với C, C++.
Tóm lại Python sẽ cân xứng với các em học viên sau này có lý thuyết học theo ngành IT cũng như với C, C++, với nếu để nắm bắt được cơ bạn dạng Python thì dù đọc dễ dàng nhưng học sinh sẽ buộc phải học các khái niệm bắt đầu của NNLT hiện đại, như vậy thì lại thành tăng cài đặt chứ không hề giảm tải. Ngoài ra Python cơ phiên bản không tất cả hoặc ngay gần như không tồn tại các bản lĩnh trực quan, kéo thả, cùng thường phải làm việc với cơ chế dòng lệnh đen tối không không giống gì Pascal.
Từ năm 1995 tôi cũng đã bước đầu có một số nghiên cứu vớt về VBA, nhưng mang lại năm 1998 mới thực sự thiết kế trên ngữ điệu này, ban đầu cũng chỉ sử dụng như thể Macro để tự động hóa các thao tác trong bộ MS Office, sau đó cửa hàng chúng tôi phát triển cỗ Vietkey Office viết bằng VBA và tích đúng theo vào MS Word, MS Excel, MS PowerPoint từ thời điểm năm 1999 đến nay và bộ chế độ sau hơn hai mươi năm vẫn vận động với bộ MS Office 2019, bộ thành phầm này bao hàm các chức năng: Kiểm tra chủ yếu tả tiếng Việt, chuyển mã fonts tiếng Việt, thu xếp tiếng Việt...(Hình 2, Hình 3).