Quan hệ khi nào thì an toàn

     

Phương pháp kị thai từ bỏ nhiên bằng cách tính ngày bình yên dựa theo chu kỳ luân hồi kinh nguyệt được khá nhiều chị em lựa chọn vì khá dễ dàng và đơn giản và dễ áp dụng.Tuy nhiên cách thức này bao gồm thực sự an toàn và kết quả không? Hãy cùng tìm hiểu với Marie Stopes nước ta nhé.

Bạn đang xem: Quan hệ khi nào thì an toàn

Dựa vào chu kỳ luân hồi kinh nguyệt để thụ thai và tránh giảm thai an toàn?

Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường kéo lâu năm từ 28-32 ngày thì thời khắc rụng trứng thường rơi vào trong ngày giữa tháng, có nghĩa là ngày sản phẩm 14, 15 của chu kỳ.

Bác sĩ chăm khoa sẽ phân chia chu kì kinh nguyệt của nữ giới thành 3 thời khắc khác nhau: Thời điểm an toàn tương đối, thời điểm an toàn tuyệt đối và thời khắc nguy hiểm.

1. Thời điểm quan hệ bình yên tương đối

– Thời gian: Ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt (ngày ban đầu có kinh) đến ngày sản phẩm 9 của chu kỳ luân hồi kinh nguyệt.

– Hiệu quả:Nếu bạn nữ quan hệ trong thời hạn này thì kỹ năng có thai vẫn có thể xảy ra, dù vô cùng thấp. Nếu bạn nữ không hy vọng có bầu thì vẫn đề xuất dùng bao cao su đặc khi quan tiền hệ.

Xem thêm: Bên Nhau Trọn Đời Tập 19 Vietsub, Bên Nhau Trọn Đời

2. Thời điểm quan hệ KHÔNG an toàn

– Thời gian:Được tính từ ngày rụng trứng cộng trừ thêm 5 những năm trước và sau. Với một chu kỳ kinh nguyệt chuẩn chỉnh là 28 ngày thì ngày rụng trứng là ngày vật dụng 14 với thời điểm nguy hại là ngày đồ vật 10 của chu kỳ kinh nguyệt cho ngày thứ 20 của chu kỳ kinh nguyệt.

– Hiệu quả:Nếu nữ giới quan hệ trong thời gian này thì nguy cơ tiềm ẩn có thai sẽ rất cao, to hơn 90%. Do đó, nếu bạn gái chưa sẵn sàng ý thức làm mẹ thì cần sử dụng bao cao su thiên nhiên khi quan liêu hệ.

3. Thời gian quan hệ bình an cao

– Thời gian:Được tính từ thời điểm ngày thứ đôi mươi của chu kỳ kinh nguyệt cho ngày thứ nhất của chu kỳ luân hồi kinh nguyệt.

– Hiệu quả:Do trứng vẫn rụng bắt buộc khả năng bạn gái thụ thai sẽ không còn xảy ra.

*
*
Fanpage chấp nhận của Marie Stopes Việt Nam

Bạn cũng có thể đặt hẹn mau lẹ qua các kênh contact trên chúng ta nhé!