Nữ Hoàng Và Nô Lệ

TPO - Bức chân dung vẽ Công chúa châu Phi từng bị cung cấp làm nô lệ, Sarah Forbes Bonetta, được phân phối trong nơi ở cũ của chị em hoàng Victoria bên trên Đảo Wight.

Sarah Forbes Bonetta là đàn bà của một vị vua nghỉ ngơi Tây Phi. Bố mẹ cô bị thịt trong một cuộc chiến năm 1848, với bà bị Vua Gezo của Dahomey (châu Phi, cộng hòa Benin ngày nay) bắt làm cho nô lệ.

Bạn đang xem: Nữ hoàng và nô lệ

Năm 1850, bà được khuyến mãi ngay cho sĩ quan thủy quân Anh, thuyền trưởng Frederick Forbes, như 1 “món đá quý ngoại giao” khi mới 7 tuổi sau khoản thời gian ông Forbes du lịch đến vương quốc Dahomey nhằm đôn đốc việc ngăn ngừa nạn sắm sửa nô lệ tại đây.

Tên ban đầu của nàng công chúa mồ côi là Aina. Nhưng trên tuyến đường đến Anh, bà được đổi tên dựa theo bọn họ của vị thuyền trưởng và con tàu của ông, HMS Bonetta.


*
Sarah Forbes Bonetta.

Sarah tiếp nối được mang đến Lâu đài Windsor cùng có thời cơ diện kiến nữ hoàng Victoria. Trong nhật ký, người vợ hoàng khen ngợi Sarah là cô nhỏ bé “sắc sảo với thông minh”. Bao gồm thiện cảm với Sarah, cô bé hoàng Anh nhấn cô nhỏ nhắn da đen làm con gái đỡ đầu, thu xếp cho Sarah được nuôi chăm sóc trong môi trường thiên nhiên của thế hệ trung lưu.

Xem thêm: Phim Thề Không Gục Ngã Tập 13


*
đàn bà hoàng Victoria.

Lớn lên, Sarah trở thành một nhạc sĩ kiêm nhà ngữ điệu học xuất sắc. Năm 1862, Sarah thành hôn với doanh gia châu Phi James Pinson Labulo Davies. Bà rước tên của nữ hoàng Victoria để cho đàn bà đầu lòng. Đáng tiếc, cuộc sống của cựu công chúa châu Phi thừa ngắn ngủi. Bà qua đời do bệnh xả thân năm 1880, hưởng dương 37 tuổi.

Bức chân dung mới, vẽ về Sarah trong bộ váy cưới, được trưng bày trên Osborne House, nhà cũ của tôn thất Anh ở East Cowes, Đảo Wight, cũng là nơi thiếu phụ hoàng Victoria từng chạm mặt Sarah.


*
Bức chân dung vềSarah Forbes Bonetta.

Bức chân dung được tổ chức triển khai từ thiện English Heritage (Anh) chào làng để làm trông rất nổi bật mối contact giữa những gia sản của họ và việc bán buôn nô lệ. Họ nhấn mạnh, đang reviews các bức chân dung về gần như nhân vật da đen lịch sử vẻ vang khác tuy vậy bị bỏ qua mất trước đây.

“Lịch sử black là một phần của lịch sử Anh. Trong khi chúng tôi biết bản thân còn nhiều vấn đề phải làm, English Heritage cam đoan kể câu chuyện về vương quốc anh một biện pháp đầy đủ”, tổ chức từ thiện tuyên bố.

Họa sĩ Hannah Uzor, bạn vẽ bức chân dung, đến biết, bức tranh thử thách những giả định của mọi fan về địa vị của thiếu nữ da đen ở Anh thời Victoria (1837 – 1901).


*

đổi khác đơn y tế thành tranh chi phí tỷ, giúp bệnh nhân trả viện chi phí

*

Mẫu đồ lót tai tiếng tốt nhất từ trước cho nay: không cân xứng với bãi tắm biển vì dễ 'lộ hàng'