Những khả năng siêu phàm của con người

     

Công nghệ - Khoa học ngày này đã có những bước tiến vượt bậc đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, đôi khi các nhà công nghệ tài cha lại không thể nào lý giải được mọi khả năng quan trọng và rất thực sinh sống chính bạn dạng thân con người. Các trường hợp có công dụng “dị biệt” so với những người khác bên dưới đây rất có thể sẽ khiến bạn cần “ồ lên ưa thích thú” với cũng ước ao muốn có được “công năng” như vậy.

Trên thực tế, con fan không chỉ nhờ vào khoa học để mày mò sự sống ở những hành tinh xa xôi - vị trí cách bọn họ hàng nghìn năm ánh sáng, mà còn cần khám phá rất các điều kỳ túng thiếu khác - trong chủ yếu những khả năng quan trọng của nhỏ người.

Bạn đang xem: Những khả năng siêu phàm của con người

1. Khả năng tiên tri

*
Hai bên tiên tri khét tiếng Nostradamus và Vanga (Ảnh: tổng hợp)

Nostradamus là một trong những bác sĩ, dược sĩ, nhà nghiên cứu và phân tích chủ nghĩa thần túng bấn Do Thái giáo và là 1 trong nhà tiên tri. Cuốn sách Les propheties -“Những lời sấm” của ông vẫn dự báo trước số đông các sự kiện lớn xảy ra từ cố gắng kỷ 16 về bên sau, như cuộc biện pháp mạng Pháp, Chiến tranh trái đất lần lắp thêm nhất, cái chết của công nước Diana, xuất xắc sự khiếu nại tàu Apollo đáp xuống khía cạnh Trăng. 

Bà là bị mù khi new 12 tuổi, Vanga còn được ca tụng là “Nostradamus của xứ Balkans” - vừa có công dụng tiên tri vừa có công dụng chữa bệnh bởi thảo mộc. 

Bà đã chuyển ra tương đối nhiều lời tiên lượng như: Sự sụp đổ của liên bang Xô viết, thảm họa nhà máy sản xuất điện nguyên tử Chernobyl, tử vong của Stalin, thảm họa 11/9 của Mỹ. 

Các công ty khoa học hiện giờ đã có rất nhiều cuộc phân tích về năng lực tiên tri của con bạn và đúng đắn nó trọn vẹn có thật, tuy thế nó từ bỏ đâu và vày sao bé người có công dụng này thì cho đến nay...khoa học tập vẫn không tìm ra lời giải.

2. Trở thành tài năng chỉ sau… một cú nhẵn va vào đầu

*
Anh Orlando Serrell, sinh vào năm 1968 tại bang Virginia, Mỹ - "một tài năng bất đắc dĩ". (Ảnh: tổng hợp)

Đó là anh Orlando Serrell, sinh vào năm 1968 tại bang Virginia, Mỹ - một tính năng bất đắc dĩ. Năm 10 tuổi anh bị một quả bóng chày tiến công trúng vào mạn trái đầu. Ko lâu sau, anh bất ngờ phát hiện mình có thể nhớ được rất nhiều bảng số xe pháo và giám sát được hầu hết phép tính thời gian phức tạp, chẳng hạn như một ngày nào kia từ hàng chục năm kia là ngày sản phẩm công nghệ mấy trong tuần. 

Serrell còn có thể nhớ đúng chuẩn từng cụ thể xảy ra vào ngày, tương tự như những bạn mắc hội chứng trí nhớ rất phàm hyperthymesia.

3. Tín đồ “nhìn” bởi tai

*
Ben Underwood, cậu bé nhỏ mù nhưng hoàn toàn có thể "nhìn" bằng tai (Ảnh: tổng hợp)

Ben Underwood là người duy duy nhất trên cố gắng giới rất có thể điều hướng bằng khả năng định vị tiếng vang, tương tự như cách thức sử dụng sóng hết sức âm để giao tiếp của cá heo. Đối với những người xung quanh, Ben trong khi không phải là 1 trong những người mù. 

Nhờ "đôi mắt" quan trọng này, Ben thậm chí còn đùa ván trượt hay đá bóng với bạn bè hàng ngày, thậm chí là cưỡi ngựa chiến hay nhảy múa trong các hoạt động vui chơi của trường.

Dan Kish, một nhà tâm lý đồng thời là giáo viên của fan khiếm thị, từng nhấn định đó là trường hợp siêu hiếm, thừa quá giới hạn nhận thức của con người. Tuy nhiên, cậu bé bỏng từng khẳng định "cháu không mù, con cháu chỉ không nhìn thấy thôi". Ben đã qua đời tháng 1/2009 độ tuổi 17.

4. Nhạc sĩ ‘thấy’ âm nhạc

*
Cô Elisabeth Sulser và tài năng "nhìn thấy" âm nhạc (Ảnh: tổng hợp)

Cô Elisabeth Sulser là 1 nhạc sỹ tín đồ Thuỵ Sĩ, cô có khả năng “nhìn thấy âm nhạc” thay bởi nghe thấy chúng. Thị giác, vị giác với thính giác trộn lẫn với nhau góp cô bắt gặp sóng âm thanh đầy color và cảm giác rõ mùi vị âm nhạc. Ban đầu, cô đến rằng đó là một hiện tượng kỳ lạ bình thường. Song, Sulser nhanh chóng nhận ra không ai có tác dụng tương từ bỏ như cô. 

Các công ty khoa học có niềm tin rằng cô mắc hội chứng xúc cảm kèm (synesthesia), một hiện nay tượng cảm giác liên quan tới sự việc thần ghê tự kích hoạt một cảm giác hay thừa nhận thức khác. 

5. Người bọn ông không ngủ vào 45 năm tiếp theo cơn sốt

*
Ông Thái Ngọc và hơn 45 năm ko ngủ (Ảnh: tổng hợp)

Năm 1973, ông Thái Ngọc (sinh năm 1940), một nông dân ở Việt Nam, trải sang 1 cơn sốt. Sau khoản thời gian khỏi bệnh, ông mắc hội chứng mất ngủ. Ông cho rằng nó chỉ kéo dãn trong 1 tuần nên không quan tâm đến nhiều. 

Tuy nhiên, 45 năm sau cơn sốt, ông vẫn không ngủ được. Không ít người nghĩ rằng ông Thái Ngọc sẽ bị tiêu diệt sau rộng 15.000 ngày mất ngủ. Nhưng những bác sĩ chất vấn sức khỏe kết luận ông chỉ chạm chán vấn đề nhỏ tuổi về gan. Xung quanh ra, tính ông cũng khá gắt gỏng, sót lại thì sức khoẻ của ông vẫn trong trạng thái bình thường. 

Ông Ngọc đã nỗ lực để rất có thể ngủ, thậm chí là uống rượu liên tục, mà lại không thành công, ông vẫn tất yêu ngủ được. Ông đi vào lịch sử ngành y tế như một bí hiểm mà đến nay chưa ai giải thuật được.

Xem thêm:

6. Người bọn ông có dạ dày bởi thép

Ông là Michel Lotito - người lũ ông gồm dạ dày bằng chất liệu thép (Ảnh: tổng hợp)

Tên thật của ông là Michel Lotito, ông sinh ngày 15 mon 6 năm 1950 tại Pháp. Ông có biệt danh là Monsieur Mangetout - “Ngài nạp năng lượng tuốt” bởi tài năng ăn bất kể đồ trang bị gì từ thời điểm năm 9 tuổi.

Ông được ghi danh vào Sách Kỷ lục Guinness vị sự khiếu nại ông ăn nguyên một cái máy bay Cessna 150, với cái máy bay này khiến ông bắt buộc mất 2 năm để ăn hết, kéo dãn dài từ năm 1978 mang đến năm 1980. 

Theo lời mang định của giới chăm khoa thì chính vì Michel Lotito có thể ăn với tiêu hóa tất cả mọi thứ từ thủy tinh, kim loại thậm chí cả đều hóa chất độc hại hại, là bởi Lotito có niêm mạc dạ dày “dày gấp hai lần” người bình thường. Mặc dù nhiên, cho tới nay lời lý giải này vẫn chỉ là… “giả định”

7. Bạn ‘bốc hỏa’

*
Ông Wim Hof với khả năng chịu giá buốt đáng kinh ngạc (Ảnh: tổng hợp)

Wim Hof sinh ngày 20 tháng 4 năm 1959 là một trong những người Hà Lan, thường được ca ngợi là "The Iceman" bởi khả năng chịu rét của mình. Ông sở hữu 20 kỷ lục quả đât về “chịu được lạnh” sống những thực trạng khác nhau. 

“Người băng” này hoàn toàn có thể đi dạo bước trên Bắc cực với nhiệt độ độ lạnh giá là âm 20 độ C, lặn sâu bên dưới băng rộng 80m với một bộ quần áo bơi bình thường, với leo tột đỉnh Everest nhưng mà chỉ khoác một cái quần soóc. Ông đã và đang ngâm mình trong bể chứa đá cao 1,5m - trong khoảng thời hạn là 1 giờ đồng hồ 12 phút. 

Theo tiến sỹ Ken Kamler - người thống kê giám sát cuộc thi, thì khung hình Hof khác thường đến mức chẳng thể tưởng tượng nổi, ngồi trong bồn nước đá trong cả 1 giờ đồng hồ 12 phút nhưng vẫn vô sự. Một nghiên cứu và phân tích khác của các chuyên viên ở Đại học Nijmegen (UON), Hà Lan phát hiện thấy, khung hình Hof sở hữu qui định tự điều tiết ánh nắng mặt trời rất giỏi vời.

8. Cô bé nhìn bởi tia X-quang

*
Natalya Nikolayevna Demkina - Cô nhỏ bé X quang đãng (Ảnh: tổng hợp)

Ngay từ lúc 10 tuổi cô Natalya Nikolayevna Demkina - bạn Nga đã có chức năng nhìn xuyên tường như thể mắt cô hoàn toàn có thể phát ra tia X. Cô đã sử dụng khả năng của chính bản thân mình để giúp các bác sĩ chẩn đoán cho người bệnh thay cho máy chụp X - quang. 

Không bao gồm nhà kỹ thuật nào rất có thể giải mê thích được hiện tượng lạ này. Theo ghi nhận thì “cô gái X-quang”, biệt danh mà tờ báo Pravda của Nga đặt cho cô, có thể nhìn thấy các phần phía trong ruột và các mô trong cơ thể người và từ đó có thể chẩn đoán được những loại bị bệnh mà họ đang mắc phải. 

Khả năng kì lạ này xuất hiện khi Natalya lên 10 tuổi, sau một ca phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa. Natalya (còn call là Natasha) đã cùng đang chẩn đoán bệnh chuẩn xác tại Nga. Cô cho thấy thêm “trong một tích tắc, tôi có thể nhìn thấy một bức ảnh đầy màu dung nhan về bên trong cơ thể của người đó và sau đó tôi bắt đầu phân tích nó”.

9. Bạn nữ phù thuỷ

*
Bà Nina Kulagina cùng khả năg tinh chỉnh và điều khiển đồ thiết bị (Ảnh: tổng hợp)

Từ trước mang đến nay, bạn ta thường biết đến thôi miên như một thuật làm biến đổi hoặc kiểm soát và điều hành trạng thái niềm tin của một người, và khiến cho người đó tuân theo các thông tư của người thôi miên. 

Nhưng có một kiểu thôi miên khác - với đối tượng để thôi miên chưa hẳn là nhỏ người, cơ mà là những đồ đồ - được hotline là viễn di sinh học - là tài năng dùng trọng tâm trí ảnh hưởng tác động lên thế giới vật hóa học mà không cần sử dụng đến các tương tác thiết bị lý. 

Bà Nina Kulagina sinh năm 1926 mất năm 1990 tại Leningrad (nay là Saint Petersburg) dưới cái tên Ninel Sergeyevna Kulagina, là 1 trong người Nga, bà có khả năng nhìn xuyên thấu, tinh chỉnh mọi vật, chữa trị lành lốt thương... 

Khả năng này của bà dành được từ khi như mong muốn sống sót sau một trận nhức nặng vì hỏa lực gây nên. Các nhà khoa học cho rằng toàn bộ mọi trang bị đều có 1 lớp phản xạ dưới dạng sóng. Bé người có chức năng cảm dấn nó, thực hiện nó. Và bà là tín đồ làm được điều đó.

10. Tín đồ nam châm

*
Ông Liew Thow Lin sinh hoạt Malaysia (Ảnh: tổng hợp)

Ông Liew Thow Lin làm việc Malaysia được biết đến như "Người phái nam châm", bởi ông có khả năng dính các kim loại lên khung hình mình. Khả năng này của ông cũng được phát hiện trên tín đồ của tía đứa cháu ông. 

Công dân Malaysia ngoại trừ 70 tuổi này có khả năng phi thường, cơ thể ông có thể hút tương đối nhiều vật kim loại với tổng trọng lượng 36 kilogam và cân nặng tối nhiều của mỗi thiết bị tới 2 kg. Nhờ kĩ năng kỳ lạ này, ông Liew từng kéo ô tô bằng một miếng kim loại trên cơ thể.

Sau những nghiên cứu, họ đi mang lại kết luận: “Da ông Liew tất cả một lực hút quánh biệt. Năng lực đó là có thật chứ hoàn toàn không phải là ảo giác. Đây là nguyên nhân vì sao con cháu ông cũng đổi mới ‘nam châm sống’ tương đương ông cụ”.

Trên núm giới có không ít người với khả năng siêu đẳng lạ lùng, họ vừa điểm qua 10 trường hợp có công dụng kỳ lạ nhất. Có thể còn nhiều người có khả năng siêu nhiên khác đang chỗ nào đó kế bên kia cơ mà chưa theo luồng thông tin có sẵn đến. 

Đôi lúc những tài năng này cũng khiến cho chính gần như nhà khoa học phải “bó tay” bởi vì không thể tìm thấy được lời giải đáp chính xác nhất. Đông Mai