Cách chuyển ngày tháng năm sang dạng chữ

Excel tất cả sẵn định dạng hình dạng dd/mm/yyyy, mm/dd/yyyy,…hay các định dạng khác sẽ giúp ta rất có thể hiển thị ngày tháng. Tuy nhiên, nếu khách hàng hay buộc phải làm những văn bản, tờ trình hay vì mục đích nào đó bạn có nhu cầu dữ liệu tháng ngày năm bắt buộc được ghi rõ ra bằng văn bản thì các bạn sẽ làm giải pháp nào?.

Bạn đang xem: Cách chuyển ngày tháng năm sang dạng chữ

Bạn đã xem: phương pháp chuyển tháng ngày năm quý phái dạng chữ

Bài viết này của học Excel Online để giúp đỡ bạn triển khai điều đó.


*

Chuyển ngày về dạng chữ trong Excel

Sử dụng những hàm xử lý ngày tháng kết phù hợp với việc nối chuỗi

Với tài liệu ngày tháng chúng ta sẽ đề nghị sử dụng kết hợp các hàm giải pháp xử lý ngày tháng trong Excel để mang ra ngày, tháng, năm từ đó sẽ sử dụng ghép chuỗi nhằm trả về tài liệu ngày tháng dạng chữ.

Ở phía trên ta sẽ đề xuất dùng tới những hàm sau:

Hàm DAY để đưa ra ngày của dữ liệu ngày tháng.Hàm MONTH để lấy ra mon của dữ liệu ngày tháng.Hàm YEAR để lấy ra năm của dữ liệu ngày tháng.

Về bí quyết sử dụng các hàm này bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể nắm được qua bài viết:

Cách khẳng định ngày mon năm bằng các hàm thời gian trong excel có bài bác tập

=”Ngày ” và DAY(A5) và ” tháng ” & MONTH(A5) & ” năm ” & YEAR(A5) & “.”

Giải thích phương pháp ở ô B5 như sau:

“Ngày ” và DAY(A5): hàm DAY(A5) vẫn trả về ngày của ô A5 (tức 11) tiếp nối nối cùng với chuỗi “Ngày “. Kết quả trả về là “Ngày 11”, dấu và ở đây dùng làm nối.” mon ” và MONTH(A5): tựa như như trên nhưng mà ở đấy là tháng (MONTH(A5))” năm ” và YEAR(A5): tựa như như bên trên nhưng đây là năm (YEAR(A5))

Nếu như các bạn đã được hiểu hàm TEXT thì điều này sẽ đơn giản và dễ dàng với bí quyết như sau:

=”Ngày ” & TEXT(DAY(A5),”00″) và ” tháng ” và TEXT(MONTH(A5),”00″) và ” năm ” và YEAR(A5) & “.”

Bạn tất cả thể xem thêm về cách thực hiện hàm TEXT tại đây:

Hàm text và các ứng dụng tuyệt vời và hoàn hảo nhất của hàm text trong excel

Sử dụng Format Cells

Vẫn với bí quyết ghép chuỗi như trên, tuy nhiên với cách này thì bọn họ sẽ ghép chuỗi nghỉ ngơi trong Format Cells. Để ra được hiệu quả ngày tháng năm dạng chữ, các bạn tiến hành tiến hành như sau:

Đầu tiên bạn chọn cột ngày tháng mong muốn nó hiển thị dạng chữ, sau đó mở vỏ hộp thoại Format Cells lên (phím tắt là Ctrl + 1)

Tiếp theo, vào Tab Number, vào Category các bạn tới Custom với nhập vào Type như sau:

“Ngày” dd “tháng” mm “năm” yyyy.

Xem thêm: Truyền Thuyết Về Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam Không Thể Có Hai Bà Chúa Xứ

Ta thấy công dụng trả về hoàn toàn đúng với biện pháp sử dụng phối hợp các hàm trên.

Tuy nhiên, tất cả một điểm khác hoàn toàn rất đáng nói đến ở đó là với bí quyết Format Cells này thì bản chất của tài liệu sẽ không xẩy ra thay đổi, tức là giá trị ở các ô trong vùng A5:A12 vẫn là dạng Date chứ chưa hẳn dạng TEXT như ở biện pháp 1. Chúng ta cũng có thể kiểm tra bởi hàm ISNUMBER, và ta hoàn toàn có thể tính toán với tài liệu Date đó bình thường vì nó là số.

Với phương pháp này thì dường như linh hoạt hơn yêu cầu không nào. Chúng ta chỉ nên định dạng khiến cho Excel hiển thị ra tài liệu ngày tháng dạng chữ thôi, còn bản chất dữ liệu thì sẽ ko bị núm đổi, Excel vẫn hiểu dữ liệu trong ô chính là Date.

Định dạng tài liệu toàn tập trong excel

Hy vọng qua nội dung bài viết này của học tập Excel Online, chúng ta đã biết một số cách để có thể hiển thị dữ liệu dạng ngày tháng về dạng văn bản trong Excel nhằm phục vụ cho những mục đích khác biệt khi cần. Để đọc thêm về tài liệu ngày tháng cũng tương tự các hàm thường thực hiện với dạng dữ liệu ngày chúng ta có thể tham khảo thêm.