Máy scan không kết nối với máy tính

     

Cách kết nối máy scan với máy tính

Việc kết nối máy scan với laptop là các bước đầu tiên nhưng cũng rất đầy đủ phần đặc trưng nếu chúng ta muốn sử dụng máy scan để thực hiện in ấn. Công việc này là các bước làm liên tiếp và quan trọng trong đều văn phòng doanh nghiệp ngày nay. Thực hiện máy scan để in thì dễ, dẫu vậy cách kết nối máy in với laptop thì không phải ai ai cũng biết đến và triển khai được nó. Vậy làm ráng nào để liên kết máy scan với trang bị tính? Hãy đọc bài viết dưới phía trên để biết thêm thông tin về nó nhé.

Bạn đang xem: Máy scan không kết nối với máy tính

*

1. Cách liên kết máy scan với máy tính xách tay win 10, win8

Đối với Win 10 và Win 8 thì bởi hình ảnh khác đối với Win 7 vày vậy những cách thực hiện hoàn toàn có thể khác một số điểm, hồ hết về cơ bạn dạng cách liên kết máy scan với máy vi tính là tương tự.

– bước 1: bước đầu từ bàn phím máy vi tính và thứ bàn bấm phím Windows, tiếp nối search bên trên thanh search kiếm Printers & Scanners.

*

– cách 2: sau đó màn hình hiện ra hình ảnh cài đặt, bọn họ chọn add a Printers or Scanners.

– cách 3: Rồi hệ thống của máy tính sẽ tìm kiếm toàn cục những lắp thêm scan khả dụng đang kết nối cùng với thứ tính. Tiếp theo họ chọn sản phẩm công nghệ mà bạn muốn kết nối với nó.

– cách 4: chờ một vài giây nhằm máy tính setup xong. Nếu vật dụng in ở trạng thái Ready là chúng ta đã kết nối thành công rồi.

*

2. Cách kết nối máy scan với máy tính win 7

Để kết nối máy scan với laptop win 7 bọn họ làm như sau:

– cách 1: chuẩn bị phần mềm

Chúng ta cần chuẩn bị phần mềm setup máy scan cho máy tính xách tay hoặc máy tính xách tay để bàn. Thông thường, lúc mua máy về thì trong sản phẩm scan sẽ kèm sẵn cùng với đĩa setup Driver mang đến máy tính. Ví như trong ngôi trường hợp, đồ vật không đương nhiên đĩa thì họ cần lên mạng tải phần mềm từ trang chủ ở trong nhà sản xuất thiết bị in đó.

Xem thêm:

*

Chú ý, so với mỗi hệ điều hành không giống nhau thì cần thiết đặt Driver thích phù hợp với hệ quản lý điều hành đó. Với trang bị win 7 thì họ cài đặt mang đến máy áp dụng Driver sản phẩm scan mang đến Win 7.

– cách 2: cài đặt phần mượt cho laptop bàn hoặc xách tay

Trước tiên kết nối máy vi tính với đồ vật scan. Tùy từng kiểu thiết bị scan cơ mà cổng liên kết sẽ là usb hay HDMI. Sau đó, bọn họ chọn mục Start => Devices and Printers, laptop sẽ hiển thị một giao diện, ấn vào đồ họa đó ta chọn vào phần địa chỉ a printer => rồi chọn add a local printer. Đây chính là bước thực hiện thiết lập máy scan trên máy vi tính được liên kết trực tiếp, được hotline là vật dụng in toàn cục =>tiếp theo tích vào mục Next. Khi này, chúng ta sẽ thấy màn hình máy vi tính xuất hiện hộp thoại.

*

– vào đây, chúng ta cần chọn đơn vị phân phối máy in ở thanh công cụ phía trái => vào mục Manufacturer => tiếp đến họ vào phần Printer để lựa chọn tên mang đến máy scan. Hay thì trên màn hình sẽ hiện nay một danh sách tên vật dụng in tương xứng với Driver cần phải cài đặt. Tuy nhiên, nếu list này không xuất hiện thì họ thao tác như sau đây:

+ nhấn vào mục Have Disk nhằm chỉ mang lại thư mục đựng Driver của dòng sản phẩm scan => rồi bấm OK. Ở đây chắc chắn sẽ mở ra Driver đúng với mẫu máy scan cho chúng ta chọn => tiếp nối chúng ta bấm vào Next nhằm tiến hành cài đặt nó.

+ Gõ tên đồ vật scan vào mục Printer name => tiếp tục bấm Next. Đợi vào vài giây để máy vi tính cài đặt.

*

+ trong hội thoại tiếp theo, bọn họ chọn vào mục tóm tắt this printer so that other on … nếu muốn chia sẻ máy scan với laptop khác cũng hoàn toàn có thể chọn vị not tóm tắt this printer còn nếu như không muốn share nó. Liên tiếp chọn vào mục Next.

*

Đến đó là bước ở đầu cuối để trả thành quá trình kết nối đồ vật scan với máy vi tính rồi. Bạn cũng có thể tích lựa chọn vào Print a kiểm tra page nhằm in thử hay không nhé. Kế tiếp chọn Finish nhằm hoàn tất vượt trình cài đặt của nó.

3. Cách liên kết máy scan với máy vi tính Win XP

*

Những bước thực hiện về cơ bạn dạng nó vẫn giống với quá trình cài bỏ lên win 7, win 8 và win 10. Chúng ta cũng có thể dựa vào các cách bên trên để sở hữu đặt.