Cách cài win 7 cho laptop dell inspiron 15

     

Chiếc máy tính xách tay nào cũng cần phải có hệ điều hành để sử dụng và Win 7 hiện ni là hệ điều hành được người dùng sử dụng nhiều nhất bởi sự ổn định và hoạt động mượt mà trên cả các chiếc máy tính có cấu hình thấp. Cơ mà khi bạn mua laptop về mà vẫn chưa biết phải cài đặt windows 7 như thế nào. Bắt buộc dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cài win 7 cho máy vi tính Dell mới mua một cách đưa ra tiết.

Bạn đang xem: Cách cài win 7 cho laptop dell inspiron 15

Bạn vẫn xem: giải pháp cài win 7 cho laptop dell inspiron 15

1. Cài win 7 bằng đĩa cho máy tính xách tay Dell

Trước khi download win 7 cho máy vi tính dell bạn yêu cầu chuẩn bị một đĩa win 7 được cài tại những cửa hàng bán băng đĩa hoặc những cửa hàng cung cấp phụ kiện, linh kiện đến laptop

Và yêu thương cầu là máy vi tính phải có sử dụng được ổ đĩa DVD

Các bước đưa ra tiết để cài win 7 bởi đĩa cho máy vi tính dell


*

*

*

*

*

Thế là đã cài đặt chấm dứt win 7

Với những bước đối kháng giản các bạn đã cài win 7 bằng đĩa cho laptop dell mới cài của mình.

2. Cài đặt bằng USB hoặc ổ cứng Boot

Với phương pháp cài win 7 cho máy tính Dell này thì ko cần đến ổ đĩa DVD và cài đặt win 7 bằng Boot từ USB sẽ nhanh hơn rất nhiều. Và bạn đề xuất chuẩn bị một USB từ dung lượng 4Gb. Dẫu vậy trước tiên bạn phải tạo USB Boot có bộ cài đặt Windows 7.

Cắm USB của bạn áp dụng để thiết đặt vào chiếc vật dụng và format USB.

Tìm kiếm và cài về tệp tin cần thiết đặt Win 7 thì bạn cần với định dạng ISO

Tải về ứng dụng là Universal USB Installer nhằm có thể tạo Boot USB.

Chạy ứng dụng của Universal USB Installer và chọn I Agree.

Nếu như máy của công ty có chương trình antivirus hoặc là bức tường lửa thì hãy tắt đi còn nếu như không sẽ ko thể thực hiện được những cách tiếp theo.

Ở cửa sổ tiếp theo và các bạn tìm băng thông tới File.ISO sẽ down và chọn USB thiết đặt sau đó lựa chọn We will format…->Create,

Và quá trình tạo USB Boot đã được thực hiện.

Sau khi xong xong thì chọn Close.

Sau lúc bạn đã tạo ra USB Boot tất cả bộ setup là Win 7 thì người dùng đã khởi đụng lại chiếc máy tính xách tay của mình với tiến hành thiết lập Win7

Khi laptop vừa mới khởi rượu cồn sẽ hiện lên ở góc phía bên phải dưới screen máy là lựa chọn nhấn phím nào nhằm có thể vào Boot hoặc Bios và bạn hãy nhanh tay bấm chọn.

Dùng phím có mũi tên để dịch rời và lựa chọn Boot trường đoản cú USB

Quá trình cài đặt Win7 đã bước đầu (Từ công đoạn này sẽ được thực hiện giống như từ bước khắc ghi . Sẽ nêu sống mục I ).

Xem thêm:

Với huong dan cai win 7 cho máy vi tính dell bằng USB sẽ thuận lợi khi các bạn không sở hữu được DVD win 7

3. Cài đặt bằng cách tạo và giải nén ghost

Sau khi đã cài đặt win 7 thì tạo một tệp tin Ghost mang đến Windows sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng cài đặt máy tính những lần sau. Để tạo được file ghost cho win 7 thì bạn cần một chiếc USB hirent boot có dung lượng lớn hoặc bằng 1Gb

Tiếp theo là các bạn cần phải tải về file Hirent boot và cả bộ cài đặt boot dành cho USB

Format đến USB

Copy cục bộ file hiret boot vào chiếc USB và các bạn dùng cỗ cài hiren boot cho USB nhằm có thể chế tạo ra USB hirent boot (tùy vào ứng dụng mà bạn thiết đặt từ bước tạo USB hirent boot thì sẽ gồm sự khác biệt và các chúng ta hãy làm theo đúng chỉ dẫn khi sở hữu về bộ cài đặt của các bạn đã chọn)

Khởi rượu cồn lại máy tính để vào Bios theo phía dẫn như ở 2 phần bên trên và chọn khởi rượu cồn từ USB hirent boot.

Máy tính vẫn được khởi động lại và chọn nó vào Dos Program.

Sau đó chọn Back op Tool

Tiếp theo Chọn Norton Ghost -> Ghost Normal -> OK

Local -> Partition -> To image.

Chọn ổ đĩa đề xuất Ghost -> bạn chọn vị trí lưu tệp tin ghost -> chọn vận tốc ghost fast.

Đợi đến máy tính của các bạn có thể sản xuất và lưu tệp tin ghost.

Để bung được file ghost ra khi cần để tải lại win 7 thì bạn tiến hành tương từ như lúc người dùng tạo ra file ghost đang được chỉ dẫn ở trên đó rồi đến cách “Local -> Partition -> to image.” Thì thay bởi vì bạn chọn To image thì bạn hãy lựa chọn From image để có thể bung ghost.

Các bước tiếp theo là sự sàng lọc nơi lưu file ghost cùng các bạn chọn bản ghost đề xuất bung. Và chọn “Open” để có thể tiếp tục.

Chọn partition phải được bung trong file ghost -> OK.

Chọn ổ cứng -> OK.

Chọn ổ đĩa mà bạn có nhu cầu cài lại hệ quản lý Win 7 (thường là ổ C địa điểm bạn chứa hệ quản lý và điều hành cũ) thì các bạn phải nhìn vào dung tích của ổ đĩa nhằm có thể tuyển lựa đúng ổ C -> OK -> Yes

Với phía dẫn mua win 7 cho máy vi tính dell mới tậu ở trên thì các bạn đã có thể thực hiện nó ở nhà tuy nhiên bạn không có thời gian thì phải đem laptop đến các cơ sở dailykhmerpost.com Đà Nẵng để được cài win miễn phí.