Lệnh unlock layer trong cad

     

Khi mới bắt đầu làm quen với ứng dụng Autocad, để sở hữu thể học autocad đơn giản nhất nhiều fan thường chần chừ cách unlock layer vào Cad ra làm sao để tiến hành các lệnh tiếp theo. Thực tế, thao tác unlock layer rất đơn giản, bạn có thể tham khảo công việc mà dailykhmerpost.com share dưới đây.

Bạn đang xem: Lệnh unlock layer trong cad

Định nghĩa layer vào Cad

Layer là một lệnh cơ bản trong Cad, dùng để cai quản các mặt đường nét và file phiên bản vẽ. Sát bên đó, layer còn được dùng để tạo ra một bạn dạng vẽ với nhiều đối tượng người dùng khác nhau, lấy một ví dụ như: vẽ con đường nét chính, vẽ mặt đường tâm, ký hiệu khía cạnh cắt, ghi size của đối tượng... Do vậy, khi muốn kiến thiết các đối tượng người dùng trong một bản vẽ kỹ thuật thì bắt buộc chúng ta phải triển khai thao tác unlock layer vào Cad.

*

Layer là 1 trong lệnh cơ phiên bản trong Cad, cần sử dụng để làm chủ các đường vẽ, đối tượng người tiêu dùng và file bản vẽ

Hiện nay, nhằm mục đích giúp cho vấn đề thiết kế bản vẽ được mau lẹ và đúng mực hơn, không ít người đã nhóm các đối tượng người sử dụng có cùng tác dụng với nhau thành từng lớp layer riêng. Như vậy, khi đề xuất sử dụng đối tượng người dùng nào thì bạn sẽ tiến hành mở layer chứa đối tượng người dùng đó.

Cách bẻ khóa layer trong Cad

Việc mở khóa layer là làm việc cơ bản, bắt buộc những người làm thi công kỹ thuật cần được biết. Thực tế, thao tác làm việc này rất đơn giản và chúng ta cũng có thể thực hiện tại theo quá trình sau để unlock layer:- cách 1: Trên hình ảnh của Autocad, các bạn nhập lệnh LA tiếp đến nhấn phím Enter để hiển thị lệnh.

- cách 2: Trong vỏ hộp thoại menu Format, bạn nhấp chuột chọn layer mà lại mình nên mở khóa.

- cách 3: Tiếp theo, các bạn nhấn vào biểu tượng các tờ giấy xếp chồng lên nhau để unlock layer.Chỉ cùng với 3 bước đối chọi giản, bạn đã ngừng xong thao tác mở khóa layer vào Cad. Chúng ta có thể áp dụng lúc thiết kế bạn dạng vẽ để tiết kiệm thời gian công dụng hơn.

*

Thao tác bẻ khóa trong layer rất solo giản

Cách cai quản layer vào Cad

Để câu hỏi thiết kế bạn dạng vẽ chuyên môn được đúng mực và đúng chuẩn hơn thì bạn cần nắm các thao tác quản lý các layer trong Cad. Vậy thể, bao hàm 2 làm việc sau đây:

Cách thiết lập cấu hình một layer mới

Việc tùy chỉnh một layer mới để giúp bạn thống trị các đối tượng người tiêu dùng trong bạn dạng vẽ tốt hơn, né tình trạng nên mất rất nhiều thời gian cho việc đào bới tìm kiếm kiếm đối tượng. Để tùy chỉnh một layer new thì bạn triển khai theo công việc sau:

- bước 1: Nhập LA với nhấn phím Enter nhằm hiển thị lệnh layer.

- cách 2: bấm vào vào hình tượng new layer trên hình ảnh hoặc nhấn tổng hợp phím alternative text + N để tạo một layer mới.

- bước 3: Sau khi thiết lập xong thì bạn nhấn nút Enter hoặc ESC để dứt lệnh.Sau lúc đã tạo nên layer mới, chúng ta có thể nhóm các đối tượng người sử dụng vào thông thường một layer, và khi ao ước sử dụng thì chỉ cần bẻ khóa layer trong Cad.

Xem thêm:

Cách xóa một layer trong Cad

Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng layer vào Cad nữa thì bạn có thể thực hiện lệnh xóa layer. Cố kỉnh thể, bạn thực hiện theo công việc sau đây:

- cách 1: bẻ khóa layer theo cách ở trên.

- cách 2: lúc layer được mở thì bạn bấm chuột vào layer yêu cầu xóa với nhấn vào hình tượng X color đỏ. Bạn chỉ cần Enter là rất có thể xóa các layer mà bạn cần xóa.

*

Ngoài việc mở khóa layer thì bạn cần nắm cách cấu hình thiết lập và xóa layer vào Cad

Bên cạnh việc nắm thao tác tạo layer với xóa layer thì các bạn cần để ý đến các tab trong cửa sổ layer properties manager, nhằm mục đích giúp cho bài toán thiết kế bản vẽ được hoàn chỉnh hơn. Ví dụ như sau:

- Status: Ấn định layer hiện hành

- Name: tên của layer (Bạn có thể đặt theo mục tiêu sử dụng của mình).

- On: diễn tả layer nào đã tắt, layer nào đang được bật.

- Freeze: tắt bật lớp layer (Click vào hình tượng mặt trời nhằm tắt hoặc nhảy lớp).

- Color: bôi màu đến layer vào Cad.

- Linetype: Định dạng các kiểu đường nét trong layer.

Nhìn chung, chúng ta đã cơ bạn dạng nắm được kỹ năng bẻ khóa trong Autocas. Mặc dù nhiên, Autocad là nghành rất rộng lớn và vô vàn thứ bắt buộc biết. Bạn phải một chuyên gia đào sinh sản hướng dẫn cách áp dụng và tận dụng tối đa hết hào kiệt của phần mềm Autocad để phục vụ tốt mang lại công việc. Vị đó, bạn hãy đọc ngay khóa học "Tuyệt chiêu luyện AUTOCAD" của giáo viên Phạm Văn Lương trên dailykhmerpost.com.

Chi tiết khóa huấn luyện "AUTOCAD cơ bản và nâng cao"

Khóa học bao hàm 32 bài giảng cơ phiên bản đến nâng cao phù hợp đến những các bạn sinh viên, các kỹ sư công trình xây dựng hoặc những người muốn học xây dựng. Khóa học trau dồi những kỹ năng, phương thức sử dụng cad một cách đúng chuẩn nhất, cẩn thận nhất. Chỉ trong tầm 1 tháng bạn đã thống trị được được AutoCad. Toàn thể những lệnh cơ bạn dạng đến cải thiện sẽ được siêng gia số 1 Cầm Hải Phương hướng dẫn trực tiếp khiến cho bạn ứng dụng thực tiễn đạt tác dụng nhất. Ngay bây giờ, hãy đk ngay khoá học siêu lôi cuốn này để nhận thêm các ưu đãi lôi kéo nhất tới từ dailykhmerpost.com nhé!

Khóa học "AUTOCAD cơ bản và nâng cao"

Xem cụ thể toàn bộ khóa huấn luyện ngay tại đây

Với những kiến thức và kỹ năng về thao tác bẻ khóa layer trong Cad cũng giống như các lệnh để quản lý layer nêu trên, chắc chắn là sẽ hỗ trợ cho việc thiết kế phiên bản vẽ của công ty được đúng chuẩn hơn, thành công chinh phục khoá học autocad. Ngoài ra, dailykhmerpost.com còn có tương đối nhiều khóa học khác ví như học thiết kế nội thất, học 3d maxhọc sketchup online, học photoshop...Chúc bạn thành công!