Hình ảnh lì xì ngày tết

     
Mọi tín đồ thường nói “Thấy bánh bác là thấy tết”, “Thấy thiên lí là thấy tết”,...Đầu năm tết cho xuân về, hầu như phong bao mở hàng mừng tuổi bắt mắt, xinh xắn chứa đựng như ý và lộc lá đầu năm đã trở thành một giữa những phong tục không thể thiếu với ngày tết truyền thống cổ truyền tại Việt Nam. Vậy phong tục thiên lí có ý nghĩa gì, xuất phát điểm từ đâu, cùng dailykhmerpost.com khám phá ngay trong bài viết này nhé!


*

Mọi fan thường nói “Thấy bánh bác bỏ là thấy tết”, “Thấy mở hàng là thấy tết”,...Đầu năm tết cho xuân về, đa số phong bao lì xì mừng tuổi bắt mắt, xinh xắn chứa đựng như ý và lộc lá đầu năm đã trở thành một giữa những phong tục không thể không có với ngày Tết cổ truyền trên Việt Nam. Vậy phong tục lì xì có ý nghĩa gì, bắt nguồn từ đâu, thuộc dailykhmerpost.com tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

1. Mừng tuổi là gì?

Lì xì là một trong tên call của tục lệ người to hơn mừng tuổi trẻ em trong dịp Tết Nguyên đán ở những nước Á Đông với Việt Nam, sẽ là lệ đặt tiền vào loại phong bì nhỏ có trang trí màu đỏ son rực rỡ để thiên lí trẻ em.

Bạn đang xem: Hình ảnh lì xì ngày tết

*

Ở Trung Quốc, Lì xì không chỉ có là phong tục truyền thống cuội nguồn trong tết truyền thống mà còn trong vô số dịp vui khác như khai trương, sinh nhật,...


*

Mọi fan thường để tiền mừng tuổi trong phong bao màu đỏ. Vày phong bao được tượng trưng mang lại sự bí mật đáo, tránh so so bì hơn thua, red color tượng trưng cho việc may mắn, như ý, an lành.

Những phong bao lì xì red color gửi gắm lời chúc hạnh phúc, như mong muốn cả năm tới người nhận.

2. Xuất phát của phong tục mở hàng ngày tết

Nhiều fan cho rằng, phong tục lì xì ngày tết được khởi nguồn từ Trung Quốc. Với sự tích lì xì cũng khá được truyền miệng với tương đối nhiều phiên bản khác nhau. Tuy nhiên, phiên bạn dạng được biết đến rộng thoải mái nhất đó là: tối ngày Giao thừa, có một con yêu tinh tên là “Tuy” thường xuất hiện thêm và phù hợp xoa đầu con trẻ con, khiến cho các em bé bỏng đang ngủ lag mình rên rỉ lên và hôm sau thời điểm thức dậy, đứa trẻ có khả năng sẽ bị đau đầu, nóng cao cùng quấy khóc. Do vậy, cha mẹ của những đứa trẻ không dám ngủ cơ mà thường thức cả đêm giao thừa để canh chừng.

*

Có một cặp vợ chồng hiếm muộn, xung quanh 50 tuổi mới sinh được mụn nhỏ trai. Giao quá năm đó, có 8 vị Tiên trải qua nhà, đoán trước được yêu tinh sẽ gây tai ương với đứa bé nhỏ này liền hòa mình thành 8 đồng tiền,ở bên cạnh đảm bảo an toàn cho cậu bé. Cha mẹ cậu nhỏ nhắn thấy vậy liền gói 8 đồng xu tiền vào giấy đỏ, ném lên gối bé và nom dòm khi cậu nhỏ nhắn ngủ.

Nửa đêm, yêu tinh xuất hiện, khi nó đang đưa tay định xoa đầu cậu nhỏ xíu thì những đồng xu tiền trên gối bống lóa lên tia sáng tiến thưởng sáng rực khiến nó lo ngại bỏ chạy.

Hai vợ ông chồng thấy vậy, liền vui mắt đem chuyện đề cập lại mang lại mọi người nghe. Người dân tự đó tuân theo và phong tục này càng ngày được phổ biến rộng rãi. Cứ mang đến tết, người lớn sẽ cho tiền vào gần như phong bao red color cho trẻ nhỏ với lòng tin rằng hồ hết phong bao lì xì sẽ giúp đứa khỏe mạnh mạnh, an lành.

Xem thêm:

*

3. Ý nghĩa của phong tục lì xì đầu xuân năm mới trong thời gian tết cổ truyền


Lì xì” được nhận định rằng có phiên âm bắt đầu từ tiếng Trung, là phiên âm của từ bỏ “lợi thị” (利市), có nghĩa là được lợi, được tiền, được may mắn. Vì thế người Việt thường xuyên tin rằng, chi phí lì xì là chi phí lộc, đem đến điều tốt, điều lành với sự may mắn cho cả năm.

Trong ngày mồng 1 tết, bé cháu trong công ty thường nói lời chúc tết, chúc thọ thuộc phong bao lì xì mang đến ông bà, phụ thân mẹ. Người lớn trong gia đình cũng gửi gần như phong bao red color với tiền mang may, rước lộc cho con cháu đầu xuân năm mới với lời chúc không còn xa lạ “Hay ăn chóng lớn”.

Không chỉ trong mái ấm gia đình mà chúng ta hàng, thôn xóm lúc đến nhà gia chủ đùa cũng thường lì xì khi công ty có trẻ nhỏ và ngược lại.

*

Ngoài ra, lì xì còn tượng trưng đến tài lộc, mọi người tin rằng, phạt đi hay dìm về càng các bao lì xì, mình sẽ càng phát tài - phát lộc phát lộc.

Vì vậy, lì xì vẫn là một phong tục tốt đẹp và được hầu hết người gia hạn đến ngày nay.

Cuộc sống ngày càng tiến bộ và con bạn ta đôi khi quên đi đa số thói thân quen xưa cũ. Tuy nhiên, tục lệ lì xì vẫn luôn là một nét không thể thiếu trong tết truyền thống của bạn Việt. Những năm gần đây, các người không chỉ gửi gắm lời chúc qua phần lớn phong bao đỏ thông thường mà hay sử dụng những phong bao được thiết kế ý nghĩa, bắt mắt và làm cho sự háo hức của những em nhỏ.

Tết sắp đến, cùng trao yêu thương với hồ hết phong bao mở hàng từ dailykhmerpost.com. Với dung nhan đỏ nổi bật cùng màu tiến thưởng gold, đó là màu nhan sắc ngày tết và tạo sự may mắn, phong lưu đầu năm. Các cái phong bao mừng tuổi của dailykhmerpost.com đặc biệt bởi hình ảnh chú trâu cách điệu, linh vật của năm 2021 và cũng là hình ảnh riêng có phong cách thiết kế duy nhất tạo thành dailykhmerpost.com.

*

*

Không chỉ là 1 trong món rubi trao nhờ cất hộ yêu thương, mà với mỗi phong bao các bạn mua, đã thuộc dailykhmerpost.com đóng góp cho Quỹ Cơm gồm Thịt để cùng nhau mang về cái Tết hòa bình đến các em bé nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên vùng cao.


Mua gì tặng ngay quà đầu năm 2021? trăng tròn ý tưởng tặng ngay quà Tết ý nghĩa thiết thực

Tết 2021 mặc gì mang lại đẹp? Điểm danh 19 cách phối đồ mang lại nam giới nổi bật ngày tết