Kiểm tra mức độ béo phì

     

6 thực sự kinh hoàng về thảm họa béo tròn toàn cầu

Không đề nghị đường tốt nước ngọt, đâu là thủ phạm của béo phì?


Béo phì là tâm lý dư thừa cân nặng do tích tụ quá nhiều mỡ thừa. Bao gồm nhiều phương pháp để xác định trạng thái mập phì.

Bạn đang xem: Kiểm tra mức độ béo phì


Chỉ số BMI

Phương pháp phổ cập nhất để khẳng định một người dân có bị béo phì hay không là phụ thuộc chỉ số khối khung người BMI (Body Mass Index).

Cách tính BMI:

BMI = cân nặng nặng/bình phương độ cao (tính theo đối chọi vị chuẩn chỉnh quốc tế kg/m2)

Năm 2000, Cơ quan khu vực Thái bình dương của tổ chức Y tế quả đât (WPRO) cùng Viện nghiên cứu béo phệ quốc tế (IDI) chuyển ra khuyến nghị về chỉ tiêu phân loại béo bệu cho fan dân ở những nước châu Á. WHO cũng có chỉ tiêu review riêng đối với người châu Á về mức độ mập phì.


*

Bảng phân một số loại thừa cân, béo phì ở tín đồ lớn theo chỉ số khối khung người BMI của tổ chức triển khai Y tế trái đất (WHO) và của IDI & WPRO cho tất cả những người dân ở những nước châu Á.

Ước lượng mức cân nặng lý tưởng dựa trên chiều cao

Ngoài cách tính BMI, bạn có thể nhẩm tính khối lượng lý tưởng của bạn dạng thân:


- trọng lượng lý tưởng = Số lẻ chiều cao (tính bởi cm) x 9 : 10.

- khối lượng tối đa= thông qua số lẻ chiều cao.

- cân nặng tối thiểu= Số lẻ của chiều cao (tính bằng cm) x 8 : 10.

Nếu khối lượng vượt qua số lẻ chiều cao có nghĩa là bạn đang xuất hiện dấu hiệu vượt cân. Vượt qua càng những thì khả năng bụ bẫm càng nặng.

Xem thêm:

Dựa vào số đo vòng eo

Sự tích mỡ ngơi nghỉ bụng có liên quan đến nhiều căn bệnh mãn tính. Chu vi vòng eo là một chỉ số đặc biệt để phân phát hiện phệ phì.

Nam giới có vòng eo (đo ngang rốn) bên trên 90cm và phái nữ có vòng eo trên 85cm là những người có khả năng mập mạp độ 2.

Việc đánh giá sự phân bổ mỡ quá trong cơ thể cũng quan trọng trong dự đoán các nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh về tim mạch, cáo huyết áp, tiểu đường...

- giả dụ mỡ phần ba đều body (từ mặt, vai, cổ, ngực, bụng, mông, đùi) được gọi là béo tròn toàn thân.

- Mỡ tập trung nhiều làm việc eo cùng bụng là kiểu béo bệu "quả trứng", mập ú trung tâm, bụ bẫm phần bên trên hoặc lớn phì lũ ông. Kiểu mập này có tương đối nhiều nguy cơ căn bệnh tật.

- ví như mỡ tập trung ở vùng mông, háng, đùi là kiểu béo "quả lê", to phần thấp, kểu đàn bà. Đây là kiểu bự ít có nguy cơ tiềm ẩn bệnh tật.