Chuyển win bản quyền từ hdd sang ssd

     

vấn đề chuyển hệ quản lý và điều hành Windows bạn dạng quyền lịch sự ổ SSD bắt đầu được lắp tiếp tế máy tính sẽ giúp máy bao gồm được vận tốc xử lí nhanh hơn và đỡ tốn thời gian cài Windows bắt đầu cho SSD.


Trong bài này đã hướng dẫn chúng ta cách chuyển hệ quản lý Windows quý phái ổ cứng SSD bắt đầu bằng ứng dụng Macrium Reflect. Biện pháp này sẽ giữ được nguyên phiên bản quyền Windows trường đoản cú ổ HDD cũ sang trọng SSD bắt đầu và giúpmáy có được tốc độ xử lí cấp tốc hơn cùng đỡ tốn thời gian cài Windows new cho SSD, giảm bớt lỗi tải win không nhận ổ cứng.

Bạn đang xem: Chuyển win bản quyền từ hdd sang ssd

Cách gửi Windows bản quyền thanh lịch ổ cứng SSD mới

Bước 1: chuẩn bị một ổ SSD có dung tích lớn hơn ổ cứng đang cất hệ điều hành và quản lý Windows bên trên máy các bạn (thường là ổ C). Kế bên ra, ví như trong ổ C với ổ SSD có dữ liệu nào quan tiền trọng, các bạn hãy chép bọn chúng ra một ổ đĩa khác nhằm lưu trữ.

Bước 2: Tải về ứng dụng Macrium Reflect.

Bước 3: Khởi chạy Macrium Reflect. Trong đồ họa này, sống trên là ổ SSD mới, ở bên dưới là ổ HDD cũ trên thiết bị tính. ở vị trí dưới, xác định và click chọn ổ cứng đang chứa Windows, rồi click vào nút Clone this disk.

*

Bước 4: Một hành lang cửa số mới sẽ hiện ra.

Tại mục Source ở trên, đánh dấu tick nhằm chọn toàn cục các phân vùng mà bạn muốn chuyển lịch sự SSD.

Tại mục Destination ở dưới, click vào dòng Select a disk khổng lồ clone to rồi chọn ổ SSD của bạn. Xong, click Next.

*

Lưu ý, trường hợp phân vùng dữ liệu ở ổ cứng cũ quá to và ổ SSD mới không đầy đủ chứa, bạn sẽ gặp một cảnh báo như dưới hình.

*

Lúc này hãy bỏ bớt phần phân vùng dữ liệu, chỉ đánh dấu tick chọn những phân vùng Windows rồi click Next lại.

Xem thêm:

*

Bước 5: Một cửa sổ mới đang hiện ra. Click Next để tiếp tục.

*

Bước 6: trên đây đã hiển thị toàn bộ các tin tức của ổ đĩa cũ cùng ổ đĩa mới. Chất vấn lại xem bạn đã chọn đúng ổ đĩa không và click Back để quay trở lại sửa nếu phải thiết. Khi đã xác nhận xong, click Finish.

*

Phần mềm sẽ tiến hành chuyển Windows sang ổ cứng SSD new cho bạn, quá trình này có thể tốn tầm 10p tùy vào vận tốc xử lí của sản phẩm tính và ổ đĩa.

Sau khi phần mềm chạy xong thì về cơ bạn dạng là chúng ta đã đưa được Windows thanh lịch ổ cứng mới, tuy nhiên ta sẽ buộc phải thêm một quy trình điều chỉnh Boot nhằm máy tính hoàn toàn có thể vận hành suôn sẻ.

Bước 7: Sau khi phần mềm chạy xong, khởi động lại máy tính để vào thực đơn BIOS/UEFI. Cách khởi rượu cồn BIOS sẽ khác nhau trên từng cái máy, các bạn hãy tìm trên top mạng tìm kiếm google để hiểu biết thêm chi tiết.

Bước 8: Khi đã vào được menu BIOS, dùng các phím mũi tên nhằm chuyển mang đến tab Boot.

Tại mục Boot priority order, các bạn sẽ thấy mục USB HDD đang ở bên trên cùng. Tuy nhiên vì ta vừa đưa Windows sang SSD, nên các bạn hãy dùng phím mũi thương hiệu để gửi mục Windows Boot Manager lên bên trên cùng gắng cho USB HDD.

*

Bước 9: Lưu lại thiết lập cấu hình này cùng khởi hễ lại máy vi tính lần nữa.

Bước 10: Cuối cùng, chúng ta cũng có thể phân vùng lại ổ cứng HDD cũ để mang lại dung tích đã hao hụt trong quá trình chuyển Windows. Chi tiết cách phân vùng ổ cứng trên Windows 10 xem trên đây.