Hàm counta() được sử dụng để đếm số ô

     

Trong bài hướng dẫn ngắn này Học Excel Online sẽ lý giải các có mang cơ bản về những hàm COUNT cùng COUNTA, đôi khi chỉ ra một trong những ví dụ về việc thực hiện công thức đếm trong Excel. Bạn cũng biến thành học cách áp dụng các hàm COUNTIF và COUNTIFS để đếm các ô đáp ứng một hoặc nhiều tiêu chuẩn định sẵn.

Bạn đang xem: Hàm counta() được sử dụng để đếm số ô

Khi áp dụng Excel, ngoài việc tính những giá trị, bạn cũng cần được đếm các ô với các giá trị – với bất kỳ giá trị nào hoặc với các loại giá bán trị vậy thể. Ví dụ: chúng ta có thể muốn đếm nhanh toàn bộ các mục trong danh sách hoặc tổng số những số khoảng không quảng cáo trong một phạm vi vẫn chọn.

Microsoft Excel cung ứng một vài công dụng đặc biệt để đếm những ô: hàm COUNT cùng hàm COUNTA. Cả nhì hàm này đều rất dễ dàng và đơn giản và dễ dàng sử dụng. Bởi vì vậy trước tiên, học tập Excel Online vẫn phân tích về nhị hàm này, và sau đó đưa ra một vài công thức Excel để đếm số ô đáp ứng (các) đk nhất định và đa số gợi ý nhỏ dại khi đếm một số trong những loại giá bán trị.

Chia sẻ tài liệu excel cơ bản cực hay


Xem nhanh


Hàm COUNT – đếm các ô bao gồm số:Sử dụng hàm COUNT vào Excel – những điều cần nhớHàm Excel COUNTIFS – đếm ô tương xứng với một số tiêu chí:

Hàm COUNT – đếm các ô bao gồm số:

Bạn thực hiện hàm COUNT vào Excel để đếm số ô tất cả chứa các giá trị số.

Cú pháp của hàm Excel COUNT như sau:

COUNT(giá trị1, , …)Trong đó giá trị1, giá chỉ trị2,… là những tham chiếu ô hoặc những dãy vào đó bạn có nhu cầu đếm những ô bằng các con số.

Trong những phiên bản hiện đại của Excel 2016, Excel 2013, Excel 2010 cùng Excel 2007, công dụng COUNT đồng ý tới 255 đối số. Trong số phiên bản Excel trước, chúng ta có thể cung cấp tới 30 ‘giá trị’.

Ví dụ: phương pháp sau trả về tổng thể ô số vào dải A1:A100:


*

=COUNT(A1:A100)

Chú thích. Trong hệ thống Excel nội bộ, tháng ngày được tàng trữ dưới dạng số sê-ri và do đó hàm Excel COUNT đang đếm luôn cả ngày và thời gian.

Sử dụng hàm COUNT vào Excel – những vấn đề cần nhớ

Dưới đấy là các quy tắc hoạt động của hàm COUNT trong Excel

Học Word Excel cơ bản

Ví dụ cách làm hàm COUNT trong Excel

Dưới đấy là một vài lấy một ví dụ về việc sử dụng hàm COUNT vào Excel với các giá trị không giống nhau.

Xem thêm: Thay Màn Hình Nokia Lumia 520 Chính Hãng, Uy Tín Nhất, Thay Mặt Kính Cảm Ứng Lumia 520

Để đếm các ô với các giá trị số vào một dãy, áp dụng một phương pháp tính dễ dàng như =COUNT(A2:A10). Ảnh chụp màn hình sau minh họa đông đảo loại dữ liệu nào được tính và những tài liệu được vứt qua:

*
Để đếm một vài ba phạm vi ko tiếp giáp, chúng ta cần gửi tất cả nó vào công thức hàm COUNT. Ví dụ: để đếm ô bao gồm số trong cột B với D, bạn có thể sử dụng công thức giống như như sau:

=COUNT(B2:B7, D2:D7)

*

Mẹo:

Nếu bạn có nhu cầu đếm hầu như số vừa lòng các tiêu chí nhất định thì nên dùng COUNTIF hoặc COUNTIFS.Nếu kế bên số, bạn có nhu cầu đếm cả các ô chứ văn bản, giá bán trị xúc tích và những lỗi thì thực hiện hàm COUNTA.Hàm Excel COUNTA – đếm những ô gồm chứa quý hiếm (không tính ô nhằm trống)Hàm COUNTA vào Excel đếm số ô trong dải bên cạnh ô để trống.

Các hàm hay được sử dụng trong excel

Cú pháp của hàm Excel COUNTA kiểu như với hàm COUNT:

COUNTA (value1, , …) trong các số ấy value1, value2,… là tham chiếu ô hoặc dải ô nơi bạn muốn tính những ô không phải là ô trống.

Ví dụ, để đếm ô có giá trị trong hàng A1: A100, áp dụng công thức sau:

=COUNTA(A1:A100)

Để đếm những ô ko rỗng trong một trong những phạm vi không liền kề, thực hiện một phương pháp COUNTA tương tự như sau:

=COUNTA(B2:B10, D2:D20, E2:F10)

Như bạn thấy, phạm vi được cung cấp cho công thức Excel COUNTA không tuyệt nhất thiết rất cần được có thuộc kích thước, nghĩa là mỗi dải ô hoàn toàn có thể chứa một trong những hàng và cột không giống nhau.

Xin xem xét rằng công dụng COUNTA của Excel đếm những ô gồm chứa bất kỳ loại tài liệu nào, bao gồm:

– Số– Ngày / thời gian– giá trị văn bản– các giá trị Boolean của TRUE cùng FALSE– các giá trị lỗi như #VALUE hoặc # N/A– Chuỗi văn bạn dạng trống (“”)

Trong một số trường hợp, bạn có thể bị bồn chồn bởi hiệu quả của hàm COUNTA bởi nó không giống với phần nhiều gì chúng ta nhìn thấy bởi mắt thường. Vấn đề là 1 công thức Excel của hàm COUNTA hoàn toàn có thể đếm các ô nhưng mà trực quan liêu nhìn có vẻ như là ô rỗng, nhưng về mặt kỹ thuật chúng không hẳn ô rỗng. Ví dụ, nếu khách hàng vô tình gõ một không gian trong một ô, ô đó cũng sẽ được đếm. Hoặc, trường hợp một ô bao gồm chứa một trong những công thức trả về một chuỗi rỗng, thì ô đó cũng trở thành được đếm.

Nói cách khác, những ô duy nhất mà hàm COUNTA không đếm là rất nhiều ô hoàn toàn trống rỗng.

Ảnh chụp màn hình sau đây thể hiện sự khác hoàn toàn giữa hàm COUNT cùng hàm COUNTA vào Excel

*

Mẹo. Nếu như bạn chỉ muốn hối hả đếm những ô không biến thành bỏ trống trong một phạm vi đang chọn, chỉ cần nhìn vào Thanh trạng thái ở góc cạnh dưới thuộc bên đề xuất của cửa sổ Excel:

*

Hàm COUNTIF – đếm các ô đáp ứng điều kiện mang lại sẵn:

Hàm COUNTIF được dùng làm đếm những ô đáp ứng được một tiêu chuẩn nhất định. Cú pháp của nó đòi hỏi 2 đối số bắt buốc:

COUNTIF (range, criteria) vào đối số đầu tiên, bạn xác minh một phạm vi mà bạn có nhu cầu đếm các ô. Cùng trong tham số sản phẩm hai, chúng ta chỉ định một điều kiện cần phải đáp ứng.

Ví dụ: để đếm từng nào ô vào phạm vi A2:A15 là “Apples”, bạn áp dụng công thức COUNTIF sau đây:

=COUNTIF(A2:A15, “apples”)

Thay vào kia nếu gõ tiêu chuẩn trực tiếp vào công thức, bạn cũng có thể nhập một tham chiếu ô như trong hình ảnh chụp screen sau:

*

Hàm Excel COUNTIFS – đếm ô phù hợp với một trong những tiêu chí:

Hàm COUNTIFS tương tự như COUNTIF, tuy thế nó chất nhận được chỉ định nhiều phạm vi và các tiêu chí. Cú pháp của chính nó như sau:

COUNTIFS(criteria_range1, range1, …)

Hàm COUNTIFS đang được giới thiệu trong Excel 2007 và có sẵn trong toàn bộ các phiên bạn dạng về sau của Excel như 2010, 2013 với 2016.

Ví dụ: để đếm từng nào “apples” (cột A) đã tìm kiếm được 200 đô la và doanh số bán hàng nhiều hơn (cột B), bạn thực hiện công thức COUNTIFS sau:

=COUNTIFS(A2:A15,”apples”, B2:B15,”>=200″)

Và một lượt nữa, để triển khai cho cách làm COUNTIFS của doanh nghiệp linh hoạt hơn, bạn có thể cung cấp các tham chiếu ô làm tiêu chí:

*

Đếm số ô vào một dải (các hàm ROWS cùng COLUMNS)

Nếu bạn phải tìm ra tổng số những ô vào một phạm vi hình chữ nhật, hãy áp dụng hàm ROWS cùng COLUMNS nhằm trả về số hàng cùng cột trong một mảng, tương ứng:

=ROWS(range)*COLUMNS (range)

Ví dụ, để tìm ra gồm bao nhiêu ô tất cả trong một phạm vi duy nhất định, như phạm vi A1:D7, thực hiện công thức sau:

=ROWS(A1:D7)*COLUMNS(A1:D7)

*

Ngoài ra để nâng cao hơn kỹ năng về Excel, các chúng ta có thể tham gia khóa học EX101 – Excel tự cơ phiên bản tới nâng cấp dành cho người đi làm cho của khối hệ thống Học Excel Online. Trong khóa đào tạo và huấn luyện này các các bạn sẽ được mày mò những kỹ năng đầy đủ, có hệ thống về các hàm, các công cố gắng của Excel, bài toán ứng dụng những hàm, phương pháp đó vào trong công việc. Bây chừ hệ thống có khá nhiều ưu đãi cho mình khi đăng ký khóa đào tạo này. Thông tin chi tiết xem tại: học tập Excel Online