Gán giá trị cho chữ trong excel

     
1 Hàm INDIRECT vào Excel – cú pháp và các ứng dụng cơ bản:2 công dụng cơ bạn dạng của hàm INDIRECT:

Trong bài viết này, dailykhmerpost.com sẽ hướng dẫn về các bạn cách sử dụng hàm INDIRECT, cũng như các công dụng cơ bản và cung ứng một số bí quyết ví dụ nhằm minh họa cách áp dụng hàm INDIRECT trong Excel.Bạn đang xem: Gán giá trị mang lại chữ vào excel

Hàm INDIRECT vào Excel – cú pháp và các ứng dụng cơ bản:

Hàm INDIRECT được thực hiện để tham chiếu gián tiếp những ô, dãy, các trang tính hoặc các bảng tính khác. Nói bí quyết khác, hàm INDIRECT cho phép bạn sản xuất một ô chứa tham chiếu động hoặc 1 mảng cất tham chiếu trong Excel, thay vày “mã hóa núm định” luôn luôn những tham chiếu kia vào các công thức Excel của bạn. Hiệu quả là, chúng ta cũng có thể thay thay đổi một tham chiếu ô vào một phương pháp mà ko làm thay đổi công thức đó. Rộng nữa, những tham chiếu INDIRECT sẽ không đổi khác khi một số hàng hoặc cột new được chèn vào bảng tính hoặc khi chúng ta xóa bất kỳ những gì hiện có.

Bạn đang xem: Gán giá trị cho chữ trong excel

Tất cả phần lớn điều này có lẽ rằng sẽ dễ dàng hiểu sang 1 ví dụ bên dưới đây. Tuy nhiên, để rất có thể viết một công thức, thậm chí là đơn giản nhất, bạn nên biết các đối số của hàm. Bởi vì vậy, bọn họ hãy cẩn thận cú pháp của hàm INDIRECT:


*

*

Đối số hàm INDIRECT:

Hàm INDIRECT chỉ bao gồm hai đối số, đối số đầu tiên là bắt buộc trong lúc đối số thiết bị hai thì không:

INDIRECT (ref_text, )

Ref_text – là 1 trong những ô tham chiếu, hoặc một tham chiếu cho ô sinh sống dạng một chuỗi văn bản, hoặc một mảng cơ mà đã được đặt tên.

a1 – là 1 giá trị logic xác định loại tham chiếu của đối số ref_text:

Nếu TRUE hoặc bỏ qua, thì ref_text được gọi như một tham chiếu ô VD: A1 – tham chiếu ô.Nếu FALSE, ref_text được coi như tham chiếu R1C1.

Mặc dù phong cách tham chiếu R1C1 có thể hữu ích trong những tình huống độc nhất định, hoàn toàn có thể bạn, hay sẽ mong sử dụng các tham chiếu A1 thân quen hơn. Cho dù sao, ngay sát như tất cả các công thức hàm INDIRECT trong lí giải này đã sử dụng những tham chiếu A1, vị đó họ sẽ bỏ qua mất đối số vật dụng hai.

Chức năng cơ bạn dạng của hàm INDIRECT:

Giả sử chúng ta có số 3 vào ô A1 cùng văn phiên bản “A1” vào ô C1. Bây giờ, đặt công thức = INDIRECT (C1) trong ngẫu nhiên ô nào với hãy xem đầy đủ gì xảy ra nhé:

Hàm INDIRECT tham chiếu đến giá trị vào ô C1, là A1.Công thức này được chuyển mang lại ô A1, nơi nó lấy quý hiếm để trả về, là “3”.

Xem thêm:


*

Vì vậy, điều nhưng hàm INDIRECT thực sự làm trong lấy ví dụ như này là thay đổi một chuỗi văn bản thành một ô tham chiếu.

Làm cố nào để sử dụng INDIRECT vào Excel, các công thức ví dụ:

Như đã trình diễn trong lấy ví dụ trên, bạn cũng có thể sử dụng hàm INDIRECT để đặt showroom của một ô vào một ô khác ví như một chuỗi văn bản thông thường, và lấy giá trị của ô sản phẩm nhất bằng phương pháp tham chiếu mang lại ô máy hai. Mặc dù nhiên, ví dụ nổi bật đó cũng chỉ là một trong gợi ý nhỏ dại về các kỹ năng INDIRECT.

Khi làm việc với tài liệu thực, hàm INDIRECT hoàn toàn có thể biến bất kỳ chuỗi văn bản nào thành tham chiếu, bao gồm các chuỗi rất tinh vi mà bạn xây dựng bằng phương pháp sử dụng những giá trị của những ô khác và các công dụng được trả về bởi các công thức Excel khác. Nhưng đừng áp đặt mang đến nó một giới hạn, hãy lướt qua một trong những công thức khác liên quan đến INDIRECT trong Excel, coi kĩ từng mẫu một.

Tạo các tham chiếu INDIRECT từ các ô đựng giá trị:

Như các bạn nhớ, hàm INDIRECT cho phép các kiểu tham chiếu A1 và R1C1. Thông thường, bạn không thể áp dụng cả hai giao diện trong cùng 1 trang cùng lúc được, mà bạn chỉ bao gồm thể biến đổi giữa hai hình dáng tham chiếu, thông qua File> Options> Formula> lựa chọn R1C1. Đây là nguyên nhân tại sao người dùng Excel lại hi hữu khi nghĩ tới việc sử dụng R1C1 làm cách thức tham chiếu cầm cố thế.

Trong một bí quyết INDIRECT khác, bạn có thể sử dụng một trong các hai hình trạng tham chiếu trên cùng một trang tính, nếu như bạn muốn. Trước khi shop chúng tôi chuyển tới mục khác, thì có thể bạn rất mong mỏi biết sự khác biệt giữa các kiểu tham chiếu A1 và R1C1:

Kiểu A1 là kiểu tham chiếu thường thì trong Excel, liên quan đến một cột theo sau bởi một số hàng. Ví dụ, B2 tham chiếu cho ô tại giao điểm bên trên cột B và chiếc 2.

R1C1 là loại tham chiếu trái lại với A1 – các hàng mà tiếp theo là các cột, vấn đề đó sẽ khiến bạn buộc phải mất 1 thời gian để gia công quen