Chuyển dữ liệu từ hàng sang cột trong excel

     
Excel đến dailykhmerpost.com 365 Excel mang đến web Excel 2021 Excel 2019 Excel 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 xem thêm...Ít hơn

Nếu các bạn có một trang tính đựng dữ liệu trong số cột mà bạn phải xoay để bố trí lại nó theo hàng, hãy dùng nhân kiệt Hoán đổi. Với nhân kiệt này, bạn cũng có thể nhanh chóng biến đổi dữ liệu từ bỏ cột thành hàng hoặc ngược lại.

Bạn đang xem: Chuyển dữ liệu từ hàng sang cột trong excel

Ví dụ, trường hợp dữ liệu của người tiêu dùng trông như vậy này, với quần thể vực bán sản phẩm nằm trong nhan đề cột cùng Quý sống phía bên trái:

*

Tính năng Hoán đổi sẽ bố trí lại bảng để những Quý được hiển thị trong đầu đề cột với Vùng bán hàng có thể hiển thị ở bên trái, như vậy này:

*


Lưu ý: Nếu dữ liệu của chúng ta nằm Excel bảng, kỹ năng Hoán đổi sẽ không khả dụng. Chúng ta có thể chuyển thay đổi bảng thành một phạm vi trước hoặc bạn cũng có thể sử dụng hàm TRANSPOSE để xoay các hàng với cột.


Sau đây là cách thực hiện:

Chọn phạm vi dữ liệu bạn muốn sắp xếp lại, bao gồm bất kỳ nhãn cột hoặc sản phẩm nào với nhấn Ctrl+C.


Lưu ý: Hãy bảo đảm rằng bạn sao chép dữ liệu để thực hiện việc này, vì chưng sử dụng lệnh Cắt hoặc Ctrl+X sẽ không hoạt động.


Chọn một vị trí new trong trang tính mà bạn muốn dán bảng sẽ hoán đổi, bảo vệ rằng có rất nhiều không gian nhằm dán dữ liệu của bạn. Bảng bắt đầu mà chúng ta dán ở đó sẽ ghi đè trọn vẹn mọi dữ liệu / định hình đã bao gồm ở đó.Bấm chuột phải lên ô bên trên cùng bên trái của ô mà bạn có nhu cầu dán bảng vẫn hoán đổi, rồi lựa chọn Hoán

*
.

Xem thêm:

*

Sau khi xoay dữ liệu thành công, bạn cũng có thể xóa bảng ban đầu và tài liệu trong bảng bắt đầu sẽ vẫn duy trì nguyên.

Mẹo đổi tài liệu của bạn


Bạn có thể dán tài liệu dưới dạng dữ liệu được hoán thay đổi trong sổ làm việc của mình. Hoán vị vẫn đổi nội dung của các ô đã xào luộc khi dán. Tài liệu trong mặt hàng được ốp lại cột và ngược lại.

*

Dưới đây là cách bạn có thể hoán đổi văn bản ô:

Sao chép phạm vi ô.

Chọn các ô trống mà bạn muốn dán tài liệu đã hoán đổi.

Trên tab Trang đầu, bấm vào biểu tượng Dán, rồi chọn Dán Hoán đổi.


Bạn cần thêm trợ giúp?

Bạn luôn rất có thể hỏi một chuyên viên trong cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc thừa nhận sự hỗ trợ trongCộng đồng trả lời.


*
*
*

Cảm ơn bạn! Bạn có muốn góp ý gì nữa không? (Bạn càng mang đến biết nhiều thông tin, chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)Bạn có thể giúp chúng tôi cải thiện không? (Bạn càng đến biết nhiều thông tin, chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)
Bạn hài lòng đến đâu với chất lượng dịch thuật?
Điều gì ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn?
Bạn có góp ý gì thêm không? (Không bắt buộc)