Cách scan ảnh trên máy tính

     

Trong cuộc sống thường ngày ngày nay, khi mà đa số các tài liệu hầu như được hiệp thương thông quan liêu mạng mạng internet thì một chiếc máy in là sản phẩm công nghệ vô cùng quan trọng trong hầu như các văn phòng, công sở. Ngoài tính năng in ra thì một vài loại trang bị in còn tồn tại thêm tính năng Scan giúp người tiêu dùng tiện hơn trong vấn đề sao lưu tuyệt gửi đi những văn bản. 

Sau lúc Scan trên trang bị in, tài liệu sẽ tiến hành hiển thị trên máy tính giúp bạn dùng có thể gửi tệp tin tài liệu qua mail hoặc tin nhắn mạng xã hội vô cùng cấp tốc và 1-1 giản. Bởi vậy, trong nội dung bài viết này dailykhmerpost.com sẽ chia sẻ đến chúng ta cách sử dụng chức năng Scan trên trang bị in để thực hiện các tác vụ scan tài liệu khi cần.

Bạn đang xem: Cách scan ảnh trên máy tính

 

Có một điều chúng ta cần để ý trước khi thực hiện Scan đó chính là không phải toàn bộ các chiếc máy in đều hỗ trợ tính năng Scan cơ mà chỉ có một số mẫu mã khăng khăng mới đi kèm tính năng Scan. Nên đầu tiên bạn đề nghị kiểm tra xem sản phẩm công nghệ in của bạn đang dùng hiện tại có được nhà cấp dưỡng trang bị cho nhân kiệt Scan xuất xắc không.

Nếu vật dụng in nhiều người đang sử dụng thuộc mẫu sản phẩm máy in đa-zi-năng thì sẽ có được 2 vị trí chúng ta có thể Scan đó đó là mặt gương với khay ADF

 

*

 

 

Việc triển khai lệnh in yên cầu máy in của doanh nghiệp phải kết nối với máy tính xách tay và bạn cũng cần phải kiểm tra lại dây cáp liên kết và dây nguồn vẫn ok không còn chưa. Mỗi lần Scan thứ chỉ hoàn toàn có thể scan một mặt cần nếu tài liệu của người sử dụng là 2 mặt thì cần scan 2 lần và trở phương diện tài liệu. 

 

Nguyên nhân và biện pháp khắc phục lỗi lắp thêm in không in được file PDF

 

Cách Scan trên đồ vật in

Đầu tiên bạn phải đặt tài liệu yêu cầu Scan vào khía cạnh gương hoặc khay PDF của sản phẩm in. Lúc dặt tài liệu xung quanh gương bạn cần để ý đến các góc viền gương và mũi tên hướng dẫn để đặt làm thế nào để cho đúng chiều giấy.

Còn nếu như bạn đặt tư liệu scan bên trên khay PDF thì bạn cần đặt tài liệu cần in với đầu trăng nằm phía dưới khay và mặt đề xuất in ở trên.

Sau khi sẽ đặt tư liệu vào đúng vị trí, để thực hiện Scan, bạn hãy mở máy tính xách tay lên -> vào mục control panel -> Device và Printers

Tại đây sẽ sở hữu được một danh sách các máy in hiển thị bên dưới, bạn chỉ việc tìm cho máy in mà bạn đang sử dụng -> click chuột phải chọn Start Scan.

 

*

 

 

Sau khi thừa nhận Start Scan, mottj cửa sổ mới hiện tại lên. Đây là phiên bản thông số được cho phép bạn điều chỉnh các thông số kỹ thuật tài liệu trước lúc được in.

Xem thêm: Đặt Vé Xe Việt Tân Phát - Công Ty Tnhh Việt Tân Phát

Để rất có thể cho ra được bạn dạng Scan đẹp nhất thì bạn cần chăm chú đến những phần sau đây:

Profile: đây là phần lựa chọn định dạng scan. Trường hợp tài liệu bạn cần scan là văn bạn dạng thì chọn file Document còn giả dụ là hình ảnh thì bạn nên chọn Photos ở vị trí này.Color format: đấy là phần chất nhận được bạn tuyển lựa scan màu xuất xắc khôngFile typte: đó là phần chắt lọc định dạng file nhận được sau thời điểm Scan là PDF hay tệp tin ảnhResolution: chúng ta cũng có thể điều chỉnh độ phân giải của tài liệu đề nghị scan tại đây

 

Cách Scan tài liệu sang file PDF

Chọn lắp thêm Scan

Ngày nay có khá nhiều dòng thành phầm máy in cho từ những thương hiệu lừng danh như Epson, Canon, HP... được nhà tiếp tế tích thích hợp thêm bản lĩnh Scan để người tiêu dùng tiện hơn trong câu hỏi in ấn tài liệu. Mặc dù nhiên, khi chắt lọc máy in, bạn không cần thiết phải quá để nặng về vấn đề nhãn hiệu hay kĩ năng phân giải của dòng sản phẩm scan là bao nhiêu mà cố kỉnh vào đó là hãy tìm sở hữu một dòng dựa trên tiêu chuẩn mục địch sử dụng, tính năng bạn cần cùng giá cả phải chăng. Giả dụ nhu cầu của bạn không tương đối cao thì hãy tìm cho chính mình một chiếc máy càng ít tính năng càng tốt vì một cái máy càng có nhiều tính năng thì độ bền của nó vẫn càng ít hơn so với vật dụng ít chức năng.

 

*

máy in màu đã năng HP color laser Jet Pro MFP M281FDW

 

Cài phần mềm Scan

Để một thể cho vấn đề quản lý, tàng trữ và setup tài liệu sau thời điểm scan thì bọn họ nên lưu tài liệu scan ở định hình file PDF thay vì sửu dụng file ảnh JPG, dù việc lưu trữ dưới dạng file hình ảnh JPG sẽ có mức dung tích giảm hơn 10% so với PDF. Giả dụ khi bạn mua máy về cùng trong máy đã được tải sẵn phần mềm hỗ trợ scan tài liệu sang định hình file PDF thì chúng ta nên không thay đổi như vậy chứ không yêu cầu cài lại hay mua thêm 1 phần mềm như thế nào khác.

Có một phương pháp khác kia là bạn cũng có thể tìm trên google sau đó tải về cùng cài ứng dụng Softi Scan lớn PDF chũm cho ứng dụng PDF đã thiết lập sẵn trong máy nếu thấy khó dùng hoặc không được về tối ưu. Để một thể trong việc thống trị tài liệu sau thời điểm Scan thì chúng ta nên cài luôn phần mềm Docpro vào máy.

 

*

 

 

Sử dụng ứng dụng Scan tài liệu

Scan ra file PDF: 

Bước 1: Chạy ứng dụng Softi Scan khổng lồ PDFBước 2: nhấn chọn chuẩn Scan trong ô Select ScannerBước 3: lựa chọn 200 làm việc ô DPIBước 4: Chọn màu sắc ngay sau ô DPIBước 5: Tick chọn trước hàng chữ “Show Scanner Dialog” rồi bấm Scan Bước 6: Bấm phím Preview, quét chọn hay kiểm soát và điều chỉnh vùng tài liệu scan. Tiếp nối chọn lại nút ScanBước 7: chọn nút luân chuyển tài liệu về phía thẳng đứng rồi thực hiện scan trang tài liệu tiếp theo sau hay cùng chủ đề. Cũng có thể nhấn nút Save PDF nhằm lưu file ao ước lưu.

Scan ra file văn bản: 

Bước 1: nếu là văn bản tiếng anh, các bạn cài với chạy phần mềm FreeOCR.net rồi dấn “Open” để mở tệp tin tài liệu đang scan với lưu dưới dạng tệp tin hình ảnh.Bước 2: bây giờ các văn bản văn bản và tài liệu đã hiện lên sinh hoạt khung phía trái khi thừa nhận “ORC”. Tiếp tục, chúng ta có thể lưu dữ liệu thành file text hoặc copy vào chương trình khác.Bước 3: Bấm nút “Clear Text Windows” nhằm xóa câu chữ và liên tục làm văn bản khác tương tự.