Cài đặt google drive trên máy tính

     

Hiện nay, có rất nhiều công cụ lưu trữ trực con đường (cloud) như Dropbox, Drive,... Trong những số đó Google Drive là một trong những công cụlưu trữ trực tuyến (cloud) thịnh hành nhất bây giờ nhờ vào các yếu tố: miễn phí, liên kết trực tiếp với Gmail, dễ xử dụng. Nội dung bài viết sau đã hướng dẫn chúng ta cách setup Google Drive lên laptop một cách tác dụng để giao hàng cho việc lưu trữ và backup dữ liệu.

Bạn đang xem: Cài đặt google drive trên máy tính

Tại sao đề xuất dùng những công cụ lưu trữ trực tuyến (Cloud)

Nếu các bạn vẫn không sử dụng những công cụ tàng trữ Cloud thì hãy nhanh lẹ tìm gọi và thiết lập ngay, đó là một trong những công cụ cung cấp quan trọng và hữu dụng nhất vào thời đại hiện nay. Cùng với việc lưu trữ dữ liệu trên Cloud, các bạn sẽ hạn chế tối đa việc bị mất mác tài liệu nếu lỡ máy tính hay ổ cứng gặp sự cố, vì những dữ liệu của các bạn sẽ luôn được đồng hóa lên cloud và có thể truy cập vào ở ngẫu nhiên đâu với những thiết bị xuất sắc như smartphone, máy vi tính bảng, thứ tính. Hoàn toàn có thể kể mang lại các ưu thế nổi trộicủa việc lưu trữ cloud như sau:

Hạn chế mất dữ liệu nếu bao gồm sự nắm trên ổ cứng hoặc máy vi tính vật lý.Trải nghiệm làm việc xuyên xuyên suốt do dữ liệu sẽ được đồng bộ trên nhiều thiết bị khác nhau (ví dụ bạn cũng có thể làm việc tại máy vi tính văn phòng, tiếp nối về sử dụng máy tính cá thể vẫn có thể tiếp tục có tác dụng trên dữ liệu đã đồng bộ. Các công rứa này còn cung ứng truy cập tài liệu trên những thiết bị di động cầm tay như điện thoại và máy tính bảng.Dễ dàng share dữ liệu và cộng tác làm việc với người khác. Chúng ta có thể thiết lập những quyền xem, chỉnh sửa, xóa... Cho các tài khoản khác một bí quyết dễ dàng.

Các công cụ tàng trữ trực tuyến hiện thời đều cung cấp các gói sử dụng miễn chi phí với dung tích từ 5 cho 15Gb.

Đăng ký thông tin tài khoản Google Drive

Trong nội dung bài viết này, tôi đang hướng dẫn các bạn cách đăng ký và sử dụng Google Drive. Google Drive sẽ tiến hành tích đúng theo kèm theo thông tin tài khoản Gmail (hoặc Gsuite), vậy cần nếu bạn chưa có tài khoản gmail thì chỉ việc đăng cam kết miễn giá thành tại đây.

*

Sau khi đăng ký, các bạn sẽ có 15Gb dung lượng sử dụng chung cho những dịch vụ của Google bao gồm Drive, Gmail, Photo (đối với Photo bạn cũng có thể lựa chọn cách lưu trữ ảnh tối ưu không giới hạn thì sẽ không xẩy ra tính dung lượng).

Hướng dẫn áp dụng Google Drive cơ bản

Việc sử dụng Google Drive cũng không quá phức tạp, tôi đã hướng dẫn các bạn một số thao tác làm việc cơ bạn dạng với luật này. Để truy cập vào Google Drive bạn sẽ truy cập vào địa chỉhttp://drive.google.com với đăng nhập thông tin tài khoản Gmail của mình.

Giao diện Google Drive được chia làm 2 phần chính, có cột menu bên trái và khu vực làm chủ file nằm tại vị trí bên phải. Ở cột Menu mặt trái các bạn sẽ có những công thế sau:

*

Bạn sẽ chăm chú các mục:

New: tạo new thư mục hoặc tập tin, upload tài liệu mới, tạo các tài liệu thông qua bộ quy định Google Docs, Sheet... Miễn phí.

Xem thêm:

My Drive: nơi làm chủ toàn bộ các dữ liệu trên bộ lưu trữ Cloud của bạn.Computer: cai quản việc nhất quán Google Drive với máy vi tính của bạn.Shared with me: những thư mục hoặc tập tin bạn được share (share) từ tín đồ khác.Recent: những tập tin vừa truy vấn gần nhất.Starred: các dữ liệu được khắc ghi sao để chúng ta có thể truy cập cấp tốc chóng.Trash: thùng rác, những tập tin bị xóa sẽ được chuyển vào đó trước lúc bị xóa vĩnh viễn.Backup: cai quản thông tin các phiên bản backup phầm mềm di động hoặc smartphone android của bạn.