Cách sắp xếp ngày tháng tăng dần trong excel đơn giản và nhanh chóng

     

Khi thao tác trên Excel, thao tác làm việc chỉnh sửa, định hình lại tài liệu ngày, tháng, năm cũng liên tiếp phải thực hiện. Excel cung ứng người dùng những tính năng phong phú để định dạng lại ngày, tháng, năm trong bảng dữ liệu, ví dụ điển hình như thiết lập cấu hình lại mốc thời gian tăng dần dần hoặc bớt dần tùy theo yêu ước của bảng.

Bạn đang xem: Cách sắp xếp ngày tháng tăng dần trong excel đơn giản và nhanh chóng


Việc chỉnh chế độ tăng hoặc giảm thời gian trong Excel hoàn toàn có thể sử dụng ngay công dụng có sẵn trong tab Data. Cùng trong tab Data, fan dùng rất có thể lựa chọn nhiều nguyên tắc để định hình lại dữ liệu thời gian phụ thuộc vào ý của mình. Trong bài viết dưới đây, quản lí trị mạng đã tổng thích hợp lại các phương pháp để sắp xếp thời hạn tăng dần dần trong Excel.

Chúng ta sẽ triển khai thực hiện thao tác định dạng lại cột Năm sinh vào bảng tài liệu Excel như hình bên dưới đây.

*

Cách 1:Trong bảng thông kê này, bạn click vào vị trí bất kỳ của cột thời gian, ở đấy là Năm sinh, rồi kế tiếp nhấn vào tab Data và chọn mục A > Z.

*

Ngay sau đó, họ sẽ thấy dữ liệu trong cột Năm sinh được thu xếp theo thứ tự tăng dần phụ thuộc số liệu năm sinh trong cột.

*

Cách 2:Bước 1:

Cũng tại giao diện này, chúng ta nhấp lựa chọn vào tab Data và tiếp đến nhấn vào nhân tài Sort bên trên giao diện.

Xem thêm: Xem Phim Thái Tử Phi Thăng Chức Ký Phim14, Thái Tử Phi Thăng Chức Ký

*

Bước 2:

Xuất hiện đồ họa bảng Sort. Tại đây phần Sort by bọn họ sẽ nhập dữ liệu cần xử trí là cột Năm sinh, Sort On là Values cùng phần Order bọn họ sẽ chọn Oldest khổng lồ Newest, để thu xếp dữ liệu ngày, tháng, năm tăng dần trên Excel. Tiếp nối nhấn OK ở mặt dưới.

*

Ngay tiếp nối người dùng cũng biến thành được công dụng các tài liệu ngày, tháng, năm được thu xếp theo sản phẩm tự tăng dần.

*

Cách 3:Bước 1:

Cũng tại giao diện bảng dữ liệu, bọn họ cũng click vào tab Data tiếp nối sử dụng công dụng Filter để lọc tài liệu trên Excel.

*

Bước 2:

Tại cột dữ liệu thời gian, nhấp chuột vào biểu tượng hình tam giác và chọn Sort Oldest to lớn Newest trong list xuất hiện.

*

Cuối cùng chúng ta cũng đạt được cột Năm sinh được thu xếp theo trang bị tự tăng mạnh như bảng bên dưới đây.

*

Như vậy, để có thể định dạng lại dữ liệu ngày, tháng, năm trên Excel theo lắp thêm tự tăng dần, chúng ta có thể sử dụng mang đến 3 giải pháp khác nhau. Các cách bên trên cũng vận dụng với ngôi trường hợp người tiêu dùng cần sắp tới xếp thời hạn theo vật dụng tự giảm dần, chúng ta chỉ đề xuất nhấn Z > A với bí quyết 1 và chọn Newest to Oldest cho cả cách 2 và cách 3 là được. Đây là thao tác cơ bản và dễ dàng khi thực hiện, vì các bạn không đề xuất đến sự hỗ trợ của các hàm tính toán, mà áp dụng ngay những tính năng bao gồm sẵn bên trên Excel.