Cách sử dụng smartart trong powerpoint 2010

     

SmartArt vào Powerpoint 2007 là một trong “cơn sốc” cho người sử dụng, thì cho đến phiên bạn dạng cập nhật 2010 nó khiến người cần sử dụng càng trằm trồ hơn về sự đa dạng của tập thể nhóm Picture. Với phần đông tính năng tuyệt đối hoàn hảo này, các bạn còn chần chờ gì mà lại không mày mò ngay cách sử dụng SmartArt vào PowerPoint 2010 bên dưới đây!

SmartArt là gì?

Trước khi nói về kiểu cách sử dụng SmartArt vào PowerPoint 2010, bạn phải hiểu được có mang cơ bản về SmartArt là gì? SmartArt là một trong những công cầm cố đã gồm sẵn vào PowerPoint, chỉ cần với phần lớn thao tác dễ dàng bạn đã chế tạo ra dựng cho doanh nghiệp một bài bác thuyết trình sinh động và chuyên nghiệp nhất.

Bạn đang xem: Cách sử dụng smartart trong powerpoint 2010

*

SmartArt là hình thức vẽ hình tất cả sẵn trên PowerPoint

Bạn hãy dịch nhiều từ SmartArt sang trọng tiếng Việt có nghĩa là “mỹ thuật thông minh” nhưng lại nó được đọc nôm mãng cầu là biểu đồ/đồ họa hợp lý giúp người dùng tiết kiệm thời gian, được xây đắp trên nền tảng của Microsoft PowerPoint. Ưu điểm của thiết bị họa được cho phép bạn chọn được những mẫu bố cục có sẵn, để bạn tiện lợi hình dung được ngôn từ của bài thuyết trình.

SmartArt bao gồm rất nhiều các loại như: Biểu đồ, sơ đồ bốn duy, sơ vật dụng tổ chức, sơ vật dụng quá trình/giai đoạn, những khối hình vẽ đa dạng chủng loại và linh hoạt, vị đó cách áp dụng SmartArt trong PowerPoint 2010 cũng không tồn tại một khuôn mẫu nhất định gì. Tuy vậy để nỗ lực được và áp dụng chúng một cách cực tốt bạn phải biết cách thực hiện SmartArt vào PowerPoint 2010 theo như gợi ý trong nội dung bài viết này nhé.

Đọc thêm bài viết mới: Cách làm cho sơ đồ bốn duy trên PowerPoint sáng dạ mà chúng ta không ngờ tới

Cách thực hiện SmartArt vào PowerPoint 2010

Trong hướng dẫn này, dailykhmerpost.com sẽ chia sẻ cho bạn cách sử dụng SmartArt trong PowerPoint 2010 một những linh hoạt và đơn giản và dễ dàng nhất.

Tạo SmartArt cho slide thuyết trình

- cách 1: Mở một New Slide và lựa chọn tab Insert -> click lựa chọn tiếp phần SmartArt.

- bước 2: xuất hiện thêm bảng lựa chọn, bạn chọn biểu đồ cân xứng với nội dung bài bác thuyết trình cùng nhấn OK để áp dụng nó.

- cách 3: các bạn đã chọn lọc được một biểu vật theo định dạng có sẵn. Ví như muốn đổi khác màu nhan sắc bạn chỉ việc chọn SmartArt Styles.

- cách 4: các bạn nhập nội dung vào từng khối của hình. Tiếp đến, bạn vẫn có thể đổi khác được phông chữ trong tab Format.

Những điều cần cân nhắc cách thực hiện SmartArt trong PowerPoint 2010

Khi chúng ta chọn bố cục cho SmartArt, bạn phải chú ý đến bề ngoài và ngôn từ thông tin. Ví dụ, nếu bài thuyết trình của bạn nói về quy trình sản xuất, thì chúng ta cần chọn 1 biểu đồ đựng được nhiều bố cục để triển khai nội dung về quy trình, kết cấu hoặc cách sản xuất…

*

Cần lựa chọn chắc chắn là những nhiều loại SmartArt tương xứng cho bài thuyết trình

Về phần nội dung, cách sử dụng SmartArt trong PowerPoint 2010 tương đối khác 2007. Khi SmartArt được chọn, một menu xuất hiện thêm bên trái dữ tài liệu với những text như là nhau. Khi chúng ta thêm văn phiên bản và sửa nội dung vào trong ngăn đó, các biểu đồ auto cập nhật nội dung. Tuy nhiên, SmartArt có chứa một số hình dạng cố định và thắt chặt nên văn bản, ảnh hoặc ngôn từ khác cần thiết hiển thị được. 

Để tạo nên một dòng mới cho nội dung, bạn chỉ việc nhấn Enter. Để căn lề mẫu trong văn bản, bạn phải chọn dòng yêu cầu căn, sau đó sử dụng công cụ bên dưới SmartArt vào tab Design, các bạn click mục “Giáng cấp”. Còn nếu bạn không tìm được tab “thiết kế” hoặc “công cụ SmartArt” thì thừa nhận đúp chuột vào “đồ họa SmartArt”.

Xem thêm: ' Đẳng Cấp Thú Cưng 2 Điện Ảnh, Đẳng Cấp Thú Cưng 2 Điện Ảnh

Màu sắc, kiểu dáng và hiệu ứng của SmartArt

Nếu bạn nháy loài chuột kiểu SmartArt nó sẽ bao gồm rất nhiều thiết lập cấu hình như: Hình dạng, cạnh, nhẵn đổ, kiểu đường kẻ, đưa màu, cha chiều phối cảnh. Còn trong nhóm đổi khác màu, bạn sẽ được hỗ trợ một tùy chỉnh thiết lập các màu cho mọi SmartArt. Lúc ấy bạn chỉ việc đặt bé trỏ con chuột trên hình thu nhỏ tuổi của màu đổ đồ họa là các bạn đã biến đổi được màu.

*

Cách áp dụng SmartArt vào PowerPoint 2010 - màu sắc trong PPX 2010

Còn nếu bạn có nhu cầu sử dụng phối cảnh 3D, thì chúng ta nên tập trung vào số đông nội dung truyền thiết lập như áp dụng cho trang nhất tiền của bản chiếu.Trong PowerPoint, chúng ta cũng có thể sử dụng thêm các hiệu ứng như hiệu ứng hoạt hình làm cho bố cục của bài bác thuyết trình trông chuyên nghiệp hơn. Ví dụ, bạn cũng có thể thêm hiệu ứng hiển thị slide cất cánh từ phía trái sang bên phải screen một biện pháp nhanh dần cùng xoay vòng.

Cách sử dụng SmartArt trong PowerPoint 2010: chuyển đổi layout

Việc bạn sử dụng SmartArt vượt nhiều để cho bố cục bài xích thuyết trình của người sử dụng trở đề xuất nhàm ngán và không nên format. Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể dễ dàng biến hóa bố trí này mà câu chữ vẫn được duy trì bằng phương pháp chọn Layouts vào tab Design. Khi đó, một layout mới được tạo thành và văn bản của bạn sẽ chuyển không còn sang layout này.

3 nhiều loại SmartArt phổ biến trong PowerPoint

Cách áp dụng SmartArt trong PowerPoint 2010 khá trình độ và phức tạp, nó được tạo thành nhiều biểu thiết bị tùy nằm trong vào dữ liệu các bạn sẽ trình bày.

Dùng SmartArt loại list

List sinh sống đây có nghĩa là danh sách dữ liệu, hỗ trợ cho việc trình bày dữ liệu của khách hàng được trực quan liêu hơn. Theo đó, các bạn sẽ sắp xếp tài liệu từ đơn giản đến phức hợp để bạn xem tiện lợi nắm bắt được.

Dùng biểu vật dụng Process

Đây là sơ vật quá trình thể hiện mức độ trực quan hoàn hảo và tuyệt vời nhất trong cả bài thuyết trình. Nó để giúp đỡ bạn ghi lại những điều gì nên triển khai và làm theo từng bước một giải pháp rõ ràng. 

Dùng Relationship

Loại SmartArt này có thiết kế để hiển thị những phần riêng có liên quan. Nội dung của phần này hỗ trợ ý nghĩa cho ngôn từ phần sau. Ví dụ, chúng ta cũng có thể thấy côn trùng quan hệ liên quan ở những biểu đồ gia dụng hình tam giác cân, hình lục giác hay cân bằng các biểu đồ.

*

SmartArt cần sử dụng để biểu thị mối dục tình liên quan của những nội dung

Và đặc biệt hơn, để giúp học viên hoàn toàn có thể học Powerpoint Online để thiết kế âm thanh, video, chèn hiệu ứng vào slide bài bản trên PowerPoint thì dailykhmerpost.com kết hợp với giảng viên Đỗ Thành Trung đến gia đời khóa đào tạo "Thiết kế trình chiếu PowerPoint năm nhâm thìn từ A-Z".

Khóa học "Thiết kế trình chiếu PowerPoint năm 2016 từ A-Z"

XEM TOÀN BỘ: Khóa học xây dựng trình chiếu PowerPoint năm nhâm thìn từ A-Z

Đây là 1 trong khóa học tập online đi theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn nhanh chóng cai quản được phần mềm PowerPoint với phiên bản mới nhất hiện thời (Microsoft Office 2016). Không chỉ tạm dừng ở đó, khóa học cung ứng đầy đủ các bài giảng thuyết trình, bài giảng điện tử, có đủ tài năng về thiết kế về thiết kế, trình chiếu thông qua các bài xích thực hành, từ bỏ tin biểu hiện slide chăm nghiệp. 

Với phần đông hướng dẫn cách áp dụng SmartArt vào PowerPoint 2010 nêu trên, dailykhmerpost.com ao ước rằng tất cả mọi bạn đều hoàn toàn có thể sử dụng thành thạo các loại biểu thiết bị thông minh này. Đừng e dè mà không chia sẻ “tuyệt chiêu” này đến mọi fan xung quanh chúng ta nhé. Ngoài ra dailykhmerpost.com còn mang đến cho bạn rất nhiều đều khoá học tin học tập văn phòng, khóa học tập excel online, học tập Word siêu lôi kéo đến từ đều chuyên gia bậc nhất Việt Nam.