Cách chuyển các sheet trong excel bằng bàn phíxem sieu nhan thoi gian

     

Nếu phải thao tác làm việc với phần đông file Excel có không ít sheet, việc tìm kiếm và chọn đúng sheet mình cần nhiều khi sẽ gây khó chịu cho bạn. Vậy làm phương pháp nào để có thể di chuyển giữa những sheet thật nhanh lẹ mà không cần phải tìm tìm quá lâu? Trong bài viết này, dailykhmerpost.com sẽ share tới chúng ta một vài biện pháp để chúng ta có thể thao tác cấp tốc hơn nhé.

Bạn đang xem: Cách chuyển các sheet trong excel bằng bàn phíxem sieu nhan thoi gian

Tham gia khóa học Tuyệt đỉnh Excel - vươn lên là bậc thầy Excel trong 16 giờ

Phím tắt để chuyển sheet trong Excel

Để dịch chuyển nhanh giữa các sheet trong Excel, thay bởi vì dùng loài chuột bấm chọn, chúng ta có thể sử dụng các tổ hòa hợp phím tắt hỗ trợ chuyển sheet.

- Ctrl + Pg up: dịch rời sang sheet gần kề phía phía bên trái (sheet ngay phía trước sheet hiện nay tại)- Ctrl + Pg dn: di chuyển sang sheet tiếp giáp phía bên yêu cầu ( sheet ngay lập tức phía sau sheet hiện tại tại)

Lưu ý, những lần nhấn tổ hợp phím này các bạn sẽ chỉ dịch chuyển được qua 1 sheet bên cạnh, để đưa sang tiếp những sheet tiếp theo các bạn sẽ phải nhấn giữ phím Ctrl và nhấn liên tục Pg up hoặc Pg doanh nghiệp để đi cho sheet mà chúng ta cần.

Di chuyển sheet trong Excel bằng danh sách sheet tab

Với phần đông trường vừa lòng file Excel quá nhiều sheet khiến một số sheet thiết yếu hiển thị bên dưới thanh sheet. Chúng ta có thể chọn xem list tên các sheet gồm trong phiên bản Excel này và lựa chọn ngay vào sheet nhưng mà mình cần.

Bạn chỉ cần nhấn chuột bắt buộc vào góc dưới phía bên trái của file Excel, một danh sách các sheet vẫn hiển thị lên như hình sau

*

Chuột đề nghị vào khu vực mũi tên đỏ chỉ và bạn sẽ thấy danh sách tên những sheet đầy đủ như hình trên. Bạn chỉ cần chọn vào sheet bạn cần và bấm OK, bạn sẽ được gửi ngay mang lại sheet đó.

Xem thêm:

Chuyển sheet bằng phương pháp tạo Hyperlink nhằm liên kết các sheet

Để xem cụ thể cách dùng Hyperlink nhằm liên kết các sheet cùng nhau và chế tạo thành một menu sheet, mời các bạn đọc bài xích viếtHướng dẫn biện pháp tạo MENU links tới các sheet bởi hàm Hyperlink

Cách này là biện pháp sử dụng các hàm có sẵn trong Excel, bao gồm hàm để lựa chọn tên từng sheet, hàm tạo ra Hyperlink nhằm liên kết các file Excel cùng với nhau. Biện pháp này đã giúp chúng ta tạo một danh sách menu các đường liên kết để di chuyển các sheet vào file.

Chuyển sheet bằng cách tạo COMBOBOX

Để xem chi tiết cách tạo ra COMBOBOX để dịch rời giữa những sheet vào Excel, mời chúng ta đọc bài bác viếtTìm hiểu giải pháp tạo combobox để dịch chuyển tới các Sheet trong tệp tin Excel

Với bí quyết này, họ sẽ sử dụng VBA kết phù hợp với COMBOBOX để tạo ra một danh sách các sheet tương tự như danh sách Sheet Tab, bạn có thể chọn bất kỳ sheet nào bạn muốn và ngay lập tức lập tức sẽ tiến hành chuyển tới sheet đó.

Như vậy, với 4 bí quyết rất đơn giản, dailykhmerpost.com mong muốn đã giúp chúng ta hiểu thêm về thao tác biến hóa giữa những sheet một cách nhanh lẹ trong Excel. Chúc các bạn thực hành thành công và hãy tiếp tục theo dõi những nội dung bài viết mới của bọn chúng mình hàng ngày nhé.


dailykhmerpost.com-Nền tảng học online duy nhất tại nước ta tập trung vào phát triển khả năng làm việc dành cho tất cả những người đi làm


Với sứ mệnh:“Mang thời cơ phát triển kỹ năng, trở nên tân tiến nghề nghiệp tới hàng ngàn người”,đội ngũ phân phát triểndailykhmerpost.comđã và đang thao tác làm việc với phần lớn học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và phân tích và xuất bản lên những chương trình huấn luyện từ cơ bạn dạng đến sâu xa xung quanh những lĩnh vực: Tin học văn phòng, so với dữ liệu, Thiết kế, công nghệ thông tin, gớm doanh, Marketing, làm chủ dự án...
50+ khách hàng doanh nghiệp lớntrong nhiều nghành nghề dịch vụ như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…100.000+ học viên trên mọi Việt Nam

Nếu bạn để ý đến các khóa tin học văn phòng công sở của dailykhmerpost.com, với mong muốn muốn giỏi tin học nhằm tăng năng suất thao tác lên cấp 5 lần, hãy truy cập ngayTẠI ĐÂYđểtìm cho khách hàng khóa học phù hợp nhé!