Cách chia ổ đĩa khi đang cài win 10

     

Với công dụng chia ổ đĩa Win 10 được khoác định sẵn trên máy rất có thể giúp quý khách thuận lợi thực hiện các bước này nhưng mà không cần thực hiện đến ứng dụng thứ 3. Nội dung bài viết dưới đây công ty chúng tôi sẽ phía dẫn người tiêu dùng cách chia ổ đĩa Win 10 đơn giản và dễ dàng nhất. Cùng xem nhé!

*

Hướng dẫn phân chia ổ đĩa Windows 10

Hướng dẫn giải pháp chia ổ đĩa Win 10 dễ dàng và đơn giản nhất

Disk Management là công cụ cai quản và quan sát và theo dõi tình trạng phân tách vùng ổ cứng. Quý khách có thể vào Disk Management và tiện lợi gộp hoặc phân tách tách ổ cứng ngay lập tức trong Win 10 an toàn, luôn thể lợi.

Bạn đang xem: Cách chia ổ đĩa khi đang cài win 10

Hướng dẫn phân chia ổ SSD Win 10

Cách phân tách ổ đĩa Win 10 đầu tiên là phân chia ổ cứng thành những vùng nhỏ. Quý khách hàng nên lưu áp dụng phần mềm đặc trưng trong ổ đĩa C, hoàn toàn có thể lưu trữ tin tức dữ liệu không giống ở những nơi khác. Nhờ vào vào dung tích ổ cứng SSD đang có và xem xét bao gồm nên phân chia ổ cứng hay không. Nếu áp dụng ổ cứng SSD bên dưới 128GB thì lời khuyên là tránh việc dùng ổ cứng này để setup và chạy hệ điều hành.

*

Hướng dẫn chia ổ đĩa SSD

Các bước chia ổ SSD Win 10 như sau:

- bước 1:Nhấp chuột cần vào hình tượng “This PC” → lựa chọn “Manage”.

- bước 2: Bảng tinh chỉnh và điều khiển “Computer Management” sẽ hiện ra → chọn “Disk Management”.

- cách 3:Trong giao diện “Disk Management”, bấm vào phải chọn phân vùng ổ cứng còn trống → lựa chọn “Shrink Volume”.

- bước 4: Bảng tinh chỉnh và điều khiển “Shrink D” đang hiện ra, có các thông số sau:

● Total kích cỡ before shrink in MB: Tổng dung tích trước khi chia phân vùng.

● form size of available shrink space in MB: kích cỡ không gian dung lượng khả dụng.

● Enter the amount of space to lớn shrink in MB: Nhập dung lượng phân vùng đề nghị thu nhỏ.

● Total kích thước after shrink in MB: Tổng dung lượng sau khi phân chia phân vùng.

Tại bảng điều khiển, hãy nhập dung tích muốn phân chia cho phân vùng bắt đầu tại “Enter the amount of space lớn shrink in MB” → chọn “Shrink”.

Xem thêm:

- bước 5: Trong bối cảnh “Disk Management” sẽ mở ra phân vùng vừa hoàn thành chia. Cần được định dạng lại phân vùng này trước lúc sử dụng, bấm vào phải vào phân vùng mới → chọn “New Simple Volume”.

- bước 6: sẽ có giao diện mới cài đặt “New Simple Volume Wizard” hiện ra, nhận “Next” → Nhập dung lượng lưu trữ đến phân vùng bắt đầu → nhận “Next”.

- cách 7: Đặt tên mang lại ổ đĩa (A, B, C, E hoặc tên tuỳ thích,...) làm việc lệnh “Assign the following drive letter” → dấn “Next”.

- cách 8: Thiết lập định dạng đến phân vùng new tại “File System” là NTFS tốt FAT32 → Đặt tên mang đến phân vùng new tại “Volume label” → dấn “Finish”.

- bước 9: Như vậy, ổ đĩa đã được chia thành công. Vào “File Explorer” để xem lại ổ đĩa.

Hướng dẫn phân chia ổ HDD Win 10

Tương từ bỏ như ổ SSD, bí quyết chia ổ HDD Win 10 như sau:

Với cách phân tách ổ đĩa Win 10 bỏ ra tiết được Laptop Huy Hoàng Quảng Ninh hướng dẫn bên trên đây, kể cả người dùng ko quá rành về công nghệ cũng có thể tự thao tác được mà không cần sở hữu máy ra tiệm hoặc dùng thêm bất kì phần mềm nào.

Vì sao rất cần phải chia ổ đĩa Win 10

Trên đây là 2 cách phân tách ổ đĩa thông dụng mà nhiều người dùng vẫn thường làm. Vậy phân loại ổ đĩa như vậy có tác dụng gì?

- ko mất dữ liệu đặc biệt khi mua lại ổ đĩa: Biết được cách chia ổ đĩa Win 10 giúp tăng tính an toàn cho các dữ liệu. Đây là công dụng lớn khi phân chia ổ đĩa. Lúc được phân thành nhiều vùng khác nhau, có thể đưa ổ đĩa vào trong 1 phân vùng riêng rẽ và tất cả các dữ liệu cá nhân khác lưu giữ trong ổ đĩa khác.

Như vậy, trường hợp nguy hiểm máy tính chạm mặt sự vắt ngoài mong ước bắt bắt buộc cài lại thì chỉ việc sửa lại ổ đĩa gồm chứa dữ liệu, những dữ liệu cá nhân còn lại vào ổ đĩa không giống vẫn giữ nguyên.

*

Vì sao bắt buộc chia ổ đĩa?

- thống trị dữ liệu phía bên trong máy dễ dàng: Biết được cách phân chia ổ đĩa Win 10, quý khách rất có thể tự đưa ra quyết định ổ nào dành cho dữ liệu gì, nhằm lúc cần áp dụng đến thì tìm kiếm kiếm nhanh chóng hơn. Kế bên ra, cũng có thể đặt mật khẩu cho các ổ đĩa chứa tài liệu riêng quan trọng mà không thích người không giống mở được.

- áp dụng cùng lúc các hệ điều hành: mang dù không có quá không ít người dân cần thực hiện 2 hệ điều hành cùng thời điểm nhưng đó cũng là một tính năng khá hay. Chỉ việc tạo thêm ổ đĩa mới, cài thêm hệ điều hành và quản lý cho lắp thêm là được.

Với bí quyết chia ổ đĩa Win 10 làm việc trên, Laptop Huy Hoàng Quảng Ninh đã giúp quý khách biết bí quyết chia ổ SSD Win 10, chia ổ HDD Win 10 thuận lợi và an toàn, không cần cài đặt phần mềm nào. Ngoài ra, những nhà trở nên tân tiến cũng hỗ trợ một vài pháp luật với những tuấn kiệt vượt trội hơn nhiều “Disk Management” và rất kỳ bình yên như “Easeus Partition Master” – nó là ứng dụng giúp thống trị phân vùng ổ đĩa bên trên Win 10 rất đáng để từng trải thử. Giả dụ có vướng mắc cần hỗ trợ, hãy liên hệ cho chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng.