Cách ẩn file win 10

     

Trên Windows 10 có tương đối nhiều cách hiển file ẩn trên win 10 với thư mục ẩn nhưng mà nhiều người tiêu dùng chưa mày mò ra. Hãy thuộc dailykhmerpost.com mày mò các tìm với mở file ẩn, thư mục ẩn trên win 10.

Bạn đang xem: Cách ẩn file win 10

Cách 1: phương pháp hiện file ẩn win 10 trên hành lang cửa số File Explorer


File Explorer là thanh hiện tượng quản lý, sắp xếp các file, thực mục trên ổ đĩa win 10, có rất nhiều tính năng thú vị mà chúng ta cũng có thể chưa biết, một trong những đó là giải pháp mở hoặc ẩn file cấp tốc trên win 10.

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím tắt Windows + E nhằm mở nhanh hành lang cửa số File Explorer.

Bước 2: Tìm và mở thư mục tốt ổ đĩa mà bạn muốn tìm tệp tin ẩn, tiếp đến nhấn chuột vào tab View nằm phía trên bên trái màn hình.

*

Bước 3: tìm và kiểm tra chọn ô “ Hidden items “ nhằm hiện tệp tin ẩn trong win 10 trên thư mục đó.

*

Ngược lại nếu bạn muốn ẩn bất kỳ 1 file hoặc thư mục nào, hoàn toàn có thể nhấn chuột chọn file kia và quăng quật chọn ô Hidden items.

Cách 2: hiện tập tin ẩn win 10 bởi Control Panel

Nếu bạn muốn cài đặt mặc định hiển file ẩn win 10 toàn thể và đầy đủ, rất có thể thực hiện tại theo công việc sau:

Bước 1: mở cửa sổ Control Panel trên máy tính của bạn.

Bước 2: Chọn chiếc Appearance and Personalization, nhằm hiển thị được chiếc này, người tiêu dùng có thể tùy chỉnh cấu hình ở cái View by: Category. Đây là cách bố trí Control Panel theo các danh mục thiết đặt chính.

*

Bước 3: cửa sổ Appearance & Personalization xuất hiện, chọn cái “ Show hidden files & folders

*

Bước 4: cửa sổ File Explorer Options xuất hiện, di chuyển chuột chọn tab View, sau đó check chọn cái Show hidden files, folders, and drives. ở đầu cuối nhấn Apply -> OK để bảo quản các thay đổi này.

*

Tất cả những file với thư mục ẩn bên trên Win 10 sẽ tiến hành hiển thị cục bộ sau khi chúng ta thực hiện nay thành công làm việc này.

Hoặc để ẩn đi các thư mục hoặc tập tin mà bạn có nhu cầu riêng tư, chọn cái Don’t show hidden files, folders, or drives nha. 

Cách 3: hiện tại tập tin ẩn trong win 10 bởi Command Prompt

Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng cửa sổ CMD cùng nhập một vài câu lệnh dễ dàng và đơn giản này để hiển thị toàn thể tập tin ẩn trong win 10.

Bước 1: open sổ Command Prompt bằng cách nhập từ khóa “ cmd “ vào thanh tìm kiếm bên trên win 10.

*

Bước 2: Để dịch chuyển và chọn đúng thư mục đề nghị hiển thị tập tin ẩn trên hành lang cửa số CMD, bạn nhập câu lệnh CD, kế tiếp sao chép đúng đắn đường dẫn thư mục bạn cần mở file, folder ẩn. Cuối cùng nhấn phím Enter để di lựa chọn đúng folder trong cmd. Như trong lấy ví dụ này, shop chúng tôi di chuyển sang thư mục Windows bên trong ổ C trên sản phẩm tính.

Xem thêm:

*

Bước 3: liên tiếp nhập lệnh dir /ah để hiển thị toàn bộ thực mục cùng file ẩn trong thư mục bạn sẽ chọn. Nhớ để ý dấu giải pháp trong câu lệnh phải đúng chuẩn như chúng tôi hướng dẫn nha.

*

Hoặc để quét với tìm toàn thể file ẩn, thư mục ẩn trên lắp thêm tính, chúng ta có thể nhập câu lệnh dir /ah /s. Mặc dù nhiên, thời hạn quét với tìm sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Cách này chỉ hiển thị với thống kê các tập tin, folder ẩn trên Win 10 và không tồn tại tác dụng biến hóa thuộc tính của file hoặc thư mục đó.

Cách 4: cách tìm tệp tin ẩn win 10 bằng lệnh PowerShell

Tương từ như hành lang cửa số CMD, PowerShell cũng là một trong những tính năng giúp người dùng hiện file ẩn win 10, biến đổi các thiết lập hệ thống win 10 bởi câu lệnh. 

Bước 1: open sổ Windows PowerShell bằng cách nhập nhiều từ PowerShell vào thanh search kiếm bên trên win 10.

*

Bước 2: Trong hành lang cửa số PowerShell, nhập lệnh cd , nhập khoảng tầm trắng, kế tiếp nhập mặt đường dẫn tương đối đầy đủ của thư mục chứa các file ẩn mà bạn muốn tìm kiếm. 

*

Ví dụ, nếu bạn muốn xem những file ẩn trên thư mục Program Files win 10, hoàn toàn có thể áp dụng câu lệnh sau: cd C: UsersPublicDocuments

Bước 3: liên tục nhập lệnh dir -force để PowerShell tìm và hiển thị phần lớn thư mục, file ẩn trên thư mục mà chúng ta đã chọn.

*

Cách này chỉ hiện file ẩn win 10 tại đúng thư mục mà bạn đã chọn, nó ko có tác dụng với toàn bộ các tệp tin trên thứ tính.

Cách 5: biện pháp hiển thư mục ẩn bên trên win 10 nâng cao

Có một số trong những file đặc biệt quan trọng mà hệ điều hành quản lý win 10 sẽ không còn hiển thị tức thì cả khi chúng ta bật tùy chọn file ẩn trong tệp tin Explorer. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hiện file ẩn win 10 với chỉnh sửa những file này vẫn có 1 cách để coi được là:

Bước 1: thừa nhận phím tắt Windows nhằm mở nhanh menu Start với nhập từ khóa Show hidden files cùng mở công cụ cai quản file này trên win 10.

*

Bước 2: Tại chiếc Change settings to show hidden và system files nhận chuột lựa chọn Show settings

*

Bước 3: lựa chọn tab View, sau đó kéo chuột tìm dòng Hide protected operating system files (Recommended) và kiểm tra bỏ lựa chọn tùy lựa chọn này.

*

Bước 4: Một lưu ý xuất hiện, nhận Yes nhằm đồng ý.Cuối thuộc nhấn Apply -> OK để lưu lại thao tác vừa thực hiện.

*

Cách 6: Hiển thị folder ẩn bằng Regedit

Một giải pháp khác có thể xem và sửa đổi thư mục ẩn trên win 10 và cài đặt lại file khối hệ thống trong regedit. 

Bước 1: nhấn phím tắt Windows + R nhằm mở hộp thoại RUN, nhập từ khóa regedit vào search kiếm và nhấn phím Enter.

*

Bước 2: thứu tự mở những thư mục theo máy tự sau: HKEY_CURRENT_USERSOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvanced

Bước 3: Kéo với tìm chiếc tên Hidden, dấn đúp chuột để mở file này.

*

Bước 4: Theo mặc định, mục Value data có giá trị là 2 để ẩn các thư mục kín đáo trên sản phẩm công nghệ tính. Bạn cần biến hóa giá trị này thành 1 nhằm hiển file ẩn bên trên win 10 của mình, tiếp đến nhấn OK nhằm lưu lại.

*

Kết luận: Đây là 6 phương pháp hiện file ẩn win 10, giúp tìm với xem các thư mục ẩn, tập tin ẩn trên lắp thêm tính dễ dàng và hiệu quả nhất 2021.