Các chủ đề khi nói chuyện với người nước ngoài

     

Nói chuyện với người nước ngoài là cách tốt nhất có thể để học tập tiếng Anh giao tiếp. Chúng ta cũng có thể học hàng trăm ngàn mẫu câu không giống nhau, tuy thế chỉ khi chủ động bắt chuyện, thủ thỉ với tín đồ nước ngoài, khả năng tiếp xúc mới thực sự cải thiện. Tất nhiên, đó luôn luôn là phần khó nhất.

Bạn đang xem: Các chủ đề khi nói chuyện với người nước ngoài

Bài viết dưới đây sẽ phía dẫn các bạn cách thủ thỉ với người nước ngoài mới quen, đồng thời gợi ý một số nhà đề chính để ban đầu câu chuyện.


1. Nói chuyện với người nước ngoài quá khó?

Giao tiếp là một trong những kĩ năng khó nhất lúc học tiếng Anh hoặc bất kì ngữ điệu nào khác, bởi vì nó diễn ra trong thời gian thực.

Vậy vì sao nào khiến bạn ko thể ban đầu câu chuyện?

+ Tôi lừng khừng phải nói chuyện gì.

+ Tôi lần khần phải nói thay nào?

+ Tôi thiếu hiểu biết nhiều những gì người nước ngoài đáp lại.

+ Trì hoãn phong cách như “hãy luyện tập, học tập thêm vài câu tiếp xúc trước khi bắt chuyện”.

Trường hòa hợp 1 cùng 2, bọn họ sẽ xử lý ngay trong bài viết này. Nhưng mà nếu lâm vào cảnh ca còn lại, hãy bảo đảm bạn đang luyện nghe giờ đồng hồ Anh đủ các và có vốn từ vựng độc nhất vô nhị định trước khi áp dụng thực tế.


*

Làm bạn cùng những người dân nước ngoài

2. Cách thủ thỉ với người nước ngoài mới quen

2.1 Áp dụng phép tắc 3 giây với những người nước ngoài

Bạn ước ao bắt chuyện cùng với ai đó? Hãy cho bạn dạng thân 3s để tiếp cận và bước đầu câu chuyện.

Trong phần lớn trường hợp, nếu để quá 3s, phiên bản năng từ vệ sẽ bước đầu hoạt động, làm người nói để ý đến quá nhiều, lo lắng về đa số gì sẽ xẩy ra và tự chống mình lại.

2.2 bỏ lỡ những nhà đề tiếp xúc “xưa như trái đất”

Với những người, trái đất chỉ gồm hai loại: Người việt nam và fan nước ngoài, nhưng sự thật là gồm hàng trăm tổ quốc khác nhau.

Vì vậy, hãy nói chuyện với người nước ngoài như những người dân bạn bình thường, chớ xem họ là “đối tượng” để luyện tiếp xúc tiếng Anh, đó là nguyên nhân tôi luôn phản đối tư tưởng “săn tây”.

Xem thêm:

Nếu là tôi, tôi đang phát ngán ví như phải trả lời cùng một câu hỏi hàng trăm lần. Phần đa “chủ đề” chán nản ở các lớp Anh Ngữ dạng như “What’s your name?” giỏi “How long you have been in Việt Nam?”, thậm chí còn tệ rộng là “what are your hobbies?”, “what bởi you do?”


*

2.3 Bắt chuyện dựa tình huống tiếp xúc thực tế

Nếu thấy họ đang dẫn chó đi dạo, hãy gợi ý người nước ngoài thì thầm về pet của họ, sau đó dẫn mẩu truyện trôi chảy tự nhiên và thoải mái từ chủ thể này sang chủ thể khác.

Nếu người nước ngoài đội mũ, hãy hỏi “Where did you buy this hat? It’s beautiful.”, tất cả thể các bạn sẽ có một cuộc chat chit dài về mũ, hoặc một số trong những chủ đề khác đang xuất hiện, lấy ví dụ như bạn nhận thấy cả hai phần đông thích nhạc Rock, câu cá…

Một lần nữa, tôi muốn nhấn mạnh về nguyên tắc thì thầm với fan nước ngoài: “Không ai mong mỏi cùng một cuộc chat chit hết lần này mang lại lần khác, chỉ vì họ là người nước ngoài. Người ta muốn nói chuyện với những người quan trung khu mình như một tín đồ bạn”.

2.4 Tránh nói chuyện về đông đảo chủ đề tinh tế cảm

“Where you come from?” là 1 trong trong số phần nhiều câu chúng ta nên hỏi lúc bắt thủ thỉ với tín đồ khác.

chúng ta nên tránh hỏi những thắc mắc riêng tư, tinh tế cảm, chủ đề về chính trị hoặc kiêng kị đối với văn hóa của họ.

Ví dụ:

Người Thụy Điển không chia sẻ về cuộc sống đời thường gia đình, thu nhập và vị thế với bạn lạ, trừ khi chúng ta thực sự tin cậy bạn.

Khi thì thầm với người quốc tế đến tự Ả Rập, hoàn hảo và tuyệt vời nhất không nói về chính trị (quốc gia này đang đương đầu với xung đột chính trị) và phần đa điều số nhọ (bạn đang tìm thấy một list dài gần như thứ mà người ta cho là xấu số trên internet).


*

3. Một số chủ đề tiếp xúc khi bắt chuyện cùng người nước ngoài

3.1 làm quen người nước ngoài

Sau phần trình làng ban đầu, hãy thử tò mò xem partner của công ty có học tập tiếng Việt không.

“How long và how you have been learning Vietnamese?” (Anh học tiếng Việt bao lâu rồi? học như thế nào?) “what situations you speak it?” (Bạn nói giờ Việt trong số những trường thích hợp nào?) Hoặc “describe your first speaking encounter with a native speaker” (hãy nói về lần trước tiên bạn thì thầm với dân phiên bản xứ) “which area of the city you live?” (anh sống ở khu nào?)

Sau khi phá vỡ vạc lớp băng, chúng ta có thể tận tận hưởng cuộc chuyện trò cùng người bạn mới bằng cách chuyển sang những chủ đề khác.

3.2 nói chuyện về chủ thể so sánh

Một chủ đề thú vị khi làm quen với những người nước ngoài, chính là tìm phát âm về văn hóa truyền thống của họ.

Hãy so sánh sự khác biệt giữa nhì quốc gia, ngôn ngữ chẳng hạn:

Pace of life (nhịp sống) quality of life (chất lượng cuộc sống) Cuisine (Ẩm thực) Drinking habits (tửu lượng)

Thử hỏi họ hầu hết câu thứ hạng như

“How your lifestyle is changing as a result of the new environment?” (Nhịp sống của bạn thay đổi thế nào ở môi trường xung quanh mới?) “How they feel about new environment?” (Bạn thấy ráng nào về lối sống bắt đầu này?)
*

3.3 Du lịch

Hỏi đối tác doanh nghiệp của chúng ta xem họ tất cả thích du lịch không, và đa số chủ đề tương quan đến du lịch như:

“What are the most interesting places you have been to?” (Nơi thú vị nhất các bạn từng đến?) “what are their country's most popular tourist attraction?” (những điểm phượt ở nước bạn?) “what you miss most when they are away from home” (Anh lưu giữ gì nhất lúc xa nhà?) “Have you ever met anyone interesting while on a journey?” (Anh có gặp ai thú vị trong chuyến du ngoạn không?)

3.4 Các tình huống giả định

Nói chuyện cùng với người nước ngoài về các trường hợp giả định là một phương pháp để vừa luyện nói tiếng Anh, vừa luyện ngữ pháp, tuy nhiên nó chưa phải la chủ đề chũm thể.

Nếu nói đến công việc, chúng ta có thể hỏi

"If you had the choice of doing any job, what would it be?" (nếu được lựa chọn công việc, anh sẽ làm cho gì?)

Thậm chí

"If you were the president, what would you vì chưng first?" (Nếu bạn là tổng thống, bạn sẽ làm gì trước tiên?) “If you had lớn choose a country to live in for the rest of your life, which one would you choose?" (Nếu lựa chọn 1 quốc gia để sống phần đời còn lại, anh sẽ chọn nước nào?)

Kết luận

Như vậy, tôi vừa trình làng với bạn những cách thủ thỉ với người nước ngoài thực tế nhất, Hãy vận dụng và kiểm hội chứng hiệu quả. Chúc các bạn thành công.