Xem ip của máy tính

     

Trong nội dung bài viết hôm trước thì tôi đã định nghĩa cho các bạn hiểu rõ rộng về khái niệm của showroom IP rồi, và nếu như bạn chưa đọc qua nội dung bài viết đó thì rất có thể xem lại tại phía trên nhé.

Bạn đang xem: Xem ip của máy tính

Còn trong nội dung bài viết này mình chỉ tập trung vào vụ việc xác định showroom IP trên sản phẩm tính của doanh nghiệp mà thôi. Nhưng trước tiên bạn phải hiểu là địa chỉ cửa hàng IP thì chúng ta có 2 loại đó là Private IP (địa chỉ IP riêng) và Public IP (địa chỉ IP) công khai.


I. Private IP là gì?

Thường thì địa chỉ IP riêng tứ này được sử dụng tương đối nhiều và tiếp tục trong mạng LAN, mạng nội bộ trong số cơ quan, trường học… không cần phải kết nối internet cũng được.

Và tất nhiên là dải add IP này bạn có thể tự thiết lập và thực hiện một cách tự do và không có nước nhà hay ban ngành nào quản lý cả. Trừ khi là quản trị viên trong cơ quan hay tổ chức triển khai đó ước ao kiểm soát, nói phổ biến là nó gói gọn trong một phạm vi nhỏ.

II. Public IP là gì?

Địa chỉ IP công cộng này giúp những nhà cung cấp mạng, cai quản internet hoàn toàn có thể kiểm rà soát được fan dùng máy vi tính (có kết nối internet).

Xem thêm:

Và mong muốn có showroom IP này thì các bạn phải đăng ký với nhà hỗ trợ mạng thì mới có được, mỗi đầu mạng sẽ có một add IP chỗ đông người duy nhất. Thông qua địa chỉ IP này thì người làm chủ có thể dấn dạng lắp thêm mạng trên hệ thống toàn cầu.

Nói dễ dàng hiểu hơn hoàn toàn như là thế này, lấy ví dụ như bạn áp dụng chung một mạng Wifi cùng với mấy người nữa trong thuộc một căn hộ chung cư thì sản phẩm công nghệ tính của công ty và mấy người tiêu dùng chung một bộ phát wifi đó sẽ sở hữu chung một showroom IP công cộng.

III. Làm thế nào để xác định được IP Public (IP công cộng) ?

Nếu auto tính của người sử dụng đang liên kết internet thì chúng ta có thể xem địa chỉ IP của sản phẩm tính một cách cực kì nhanh chóng và bỏ ra tiết.

Bạn rất có thể truy cập vào một số trong những trang web lấy một ví dụ như whatismyipaddress.com hay www.whatismyip.com giúp thấy nhé. Lấy một ví dụ mình sẽ truy cập vào trang whatismyipaddress.com coi sao nhé.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Lời kết

OK! vậy nên là tôi đã hướng dẫn rất cụ thể cho chúng ta cách xem địa chỉ IP của máy tính rồi nhé, với qua bài viết này thì mình tin chắc hẳn là ai cũng có thể coi được dễ dãi và biệt lập được đâu là Private IP và đâu là Public IP đúng ko