Tân tiếu ngạo giang hồ 2018

xem "Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ" 2018 rồi new biết, thì ra, "siêu phẩm" năm ấy do Vu Chính triển khai chưa bắt buộc là phiên phiên bản phim remake kiếm hiệp tệ nhất từ trước mang đến nay.


Vừa qua, web drama Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 đã chính thức được trình chiếu trên hai trang mạng Youku với Tencent tại Trung Quốc. Thế nhưng, phiên bản remake lần thứ 12 của Tiếu Ngạo Giang Hồ lại chẳng hề "có tâm" như khán giả kỳ vọng. Ko những thế, người chấp bút cho kịch bản của web drama cũng ko phải "chính chủ" Kim Dung như tin tức ghi trên Baike lúc ban đầu nhưng là biên kịch Mạnh Hoan. Qua 14 tập phim đầu tiên, biên kịch của Tân Tiếu Ngạo 2018 khiến khán giả cảm thấy "cả một bầu trời lừa dối" khi "sáng tạo" vượt đà chẳng kém gì Vu Chính.

Bạn đang xem: Tân tiếu ngạo giang hồ 2018Web drama "Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ" 2018 nhận cơn mưa gạch đá từ khán giả


Mới đi được một nửa chặng đường phạt sóng, vậy mà lại Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 đã nhận cả rổ "gạch đá" từ khán giả. Bên trên trangDouban, website drama này chỉ được cư dân mạng xứ Trung chấm 2,4/10 điểm. Trong đó, gồm đến 87,6% số người thâm nhập bình chọn đánh giá bán 1 sao. Thật ko ngoa khi nói rằng, Vu thiết yếu cuối thuộc đã tìm được đối thủ xứng tầm về khả năng "phá nát" nguyên tác.

Nội dung "chế" thừa đà so với nguyên tác gốc tởm điển

Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 đánh dấu lần được chuyển thể thành phim thứ 12 của tiểu thuyết kiếm hiệp Tiếu Ngạo Giang Hồ đình đám. Thế nhưng có thể thấy rằng, những phiên bản remake Tiếu Ngạo Giang Hồ sau đây ngày càng "mất chất" cũng như xa rời nguyên tác "đỉnh của đỉnh" cơ mà tác giả Kim Dung chấp cây bút nên. So với phiên bản năm 2013, mức độ thảm họa của phiên bản 2018 chỉ bao gồm tăng chứ ko hề giảm.


Lệnh Hồ Xung cùng Đông Phương Bất Bại kết bạn vì gồm chung chí hướng "giang hồ không tồn tại máu chảy, không phân bao gồm tà"


Về nội dung, Tiếu Ngạo Giang Hồ đưa khán giả đến với bối cảnh cổ xưa, lúc giang hồ tuy bề bên cạnh yên ổn nhưng bên trong dậy sóng. Nhật Nguyệt Thần Giáo thường xuyên ám toán danh môn chủ yếu phái. Kiếm phái Ngũ Nhạc kiếm phái dù cho là danh môn chính phải, nhưng không ít người trong đó bộc lộ lòng tham trở thành bá chủ giang hồ, tranh đoạt tuyệt thế võ công Tịch Tà kiếm phổ của Lâm Gia. Mọi chuyện bắt đầu khi Lệnh Hồ Xung - đại sư huynh của phái Hoa Sơn - phụng mệnh sư phụ đến tiêu cục Phúc Uy. Tại đây, Lệnh Hồ Xung đã chứng kiến một cảnh tượng kinh hoàng: Lâm gia bị Dư Thương Hải diệt môn. Vậy nên, đấng mày râu bắt đầu bị hắn truy sát.

Trong dịp trốn chạy, Lệnh Hồ Xung trúng độc của Lam Phượng Hoàng, tính mạng rơi vào tình thế nguy kịch. Bên trên đường trở lại Hoa Sơn, Lệnh Hồ Xung làm quen với kết bạn với Nhậm Doanh Doanh và Bạch Bộ. Nhưng ko ngờ, Nhậm Doanh Doanh là thánh cô của Nhật Nguyệt thần giáo, Bạch Bộ là kẻ cầm đầu chấn hưng Nhật Nguyệt thần giáo - Đông Phương Bất Bại. Trải qua nhiều sóng gió, Lệnh Hồ Xung cuối thuộc cũng bao gồm thể thuộc Nhậm Doanh Doanh tiếu ngạo giang hồ."Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ" 2018 trở thành phim thanh xuân, kiếm hiệp


Để tạo ra sự không giống biệt với nguyên tác cũng như phiên bản năm 2001 "chất như nước cất", công ty sản xuất Tân Tiếu Ngạo 2018 đã quyết chổ chính giữa tìm một hướng phân phát triển mới cho phần nội dung. Nếu Vu bao gồm đã sáng sủa tạo yêu cầu một Tiếu Ngạo Giang Hồ phiên bản ngôn tình, vậy thì Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 sẽ là phiên bản thanh xuân, kiếm hiệp, tình cảm! Vừa bắt kịp xu thế vườn trường cơ mà khán giả trẻ yêu thương thích, lại kết hợp luôn với yếu tố kiếm hiệp ko bao giờ lỗi thời!Từ trái thanh lịch phải: Lệnh Hồ Xung (Đinh quán Sâm), Nhậm Doanh Doanh (Tiết Hạo Tinh), Đông Phương Bất Bại (Đinh Vũ Hề) phiên bản thanh xuân ngôn tình


Chính vì tại sao đó, dàn diễn viên đảm nhận những vai diễn kinh điển như Lệnh Hồ Xung, Thánh Cô Nhậm Doanh Doanh tốt Đông Phương Bất Bại đều là những gương mặt trẻ còn khá xa lạ với người xem. Kịch bản cũng được xây dựng theo hướng trẻ trung, đậm hơi thở tx thanh xuân vườn trường nhưng chẳng hề ăn nhập gì với yếu tố kiếm hiệp được tạo dựng vào nguyên tác của Tiếu Ngạo Giang Hồ.

Mốc thời gian trong phim loạn "cào cào"

Những khán giả vốn là người hâm mộ nguyên tác Tiếu Ngạo Giang Hồ chắc chắn sẽ phải "ngớ người" vị những chũm đổi "trời ơi đất hỡi" về nội dung ở phiên bản mới 2018. Người coi chẳng những "cay mắt" lúc nguyên tác kiếm hiệp bị biến thành chủ đề thanh xuân, hơn nữa "xoắn não" bởi các mốc thời gian được xây dựng vào nguyên tác gốc đều bị biên kịch của Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 đảo lộn đến loạn cào cào.


Lệnh Hồ Xung được Nhậm Doanh Doanh cứu sau khoản thời gian trúng hàn độc của Lam Phượng Hoàng


Trở về từ Lâm Gia, Lệnh Hồ Xung bởi vì vi phạm nhiều môn quy nhưng bị sư phụ Nhạc Bất Quần phạt sám hối 1 năm trên đỉnh Ngọc Nữ Phong. Tại đây, đấng mày râu tình cờ gặp Thái Sư Thúc tổ phong phanh Dương cùng được ông truyền mang lại Độc Cô Cửu Kiếm. Khi trở lại Hoa Sơn, Lệnh Hồ Xung đã cần sử dụng Độc Cô Cửu Kiếm đánh bại cuộc nội loạn của phe kiếm tông nhưng lại bị Thành Bất Ưu ám hại. Sau đó, Lệnh Hồ Xung được Đào Cốc Lục Tiên sử dụng 6 luồng chân khí trị thương, chẳng may "lợn lành thành lợn què", vết thương của chàng ngày càng nặng. Trong lúc lưu lạc giang hồ, Lệnh Hồ Xung gặp gỡ Nhậm Doanh Doanh ở ngõ Lục Trúc.


Theo nguyên tác, khi bị phạt sám hối bên trên đỉnh Ngọc Nữ Phong, Lệnh Hồ Xung còn chưa quen biết Nhậm Doanh Doanh nhưng ở phiên bản remake 2018, vào những ngày bị phạt, Lệnh Hồ Xung luôn nhớ đến Doanh Doanh


Nhưng ở vào phiên bản lần này, Lệnh Hồ Xung lại tình cờ được Nhậm Doanh Doanh "mỹ nhân cứu anh hùng". Lệnh Hồ Xung được Đào Cốc Tứ Tiên (trong nguyên tác là Đào Cốc Lục Tiên) trị thương, nhưng vẫn ko thể giải độc đến chàng. Sau khoản thời gian vạch mặt kẻ ác Dư Thương Hải, Lệnh Hồ Xung trở về Hoa Sơn cùng gặp được Thái sư thúc tổ phong thanh Dương… bao gồm thể nói, bắt đầu từ tập 10 trở đi, các mốc sự kiện của Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 mới bắt đầu trở về đúng với trình tự như nguyên tác.

Diễn viên thiếu "thần thái" cần tất cả để xây dựng hình tượng nhân vật ghê điển

Nội dung cải biên đến "trời ơi đất hỡi" vẫn chưa đủ, các nhân vật xuất hiện vào web drama Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 cũng được xây dựng khác xa với nguyên tác. Dưới ngòi cây bút của Kim Dung, đại sư huynh của phái Hoa Sơn - Lệnh Hồ Xung - là một lãng tử tính cách phóng khoáng, yêu thương rượu hơn cả tính mạng. Vậy nhưng mà trong Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018, thiếu hiệp 25 - 26 tuổi Lệnh Hồ Xung bỗng dưng biến thành đại sư huynh gồm vẻ ko kể chẳng những "non choẹt" nhưng "thần thái" lãng tử, sống chết mặc bay cũng chẳng thấy tăm hơi.

Xem thêm: Cổng Mặt Trời Tập 1 - Xem Phim Cổng Mặt TrờiLệnh Hồ Xung hết bị hiềm nghi giết hại cả bên họ Lâm, đến hiềm nghi giết hại Lục Hầu Nhi, ăn cắp Tử Hà thần công,… trong những tình huống đó, biểu cảm thường thấy nhất ở Lệnh Hồ Xung (Đinh quán Sâm) là "ngơ ngác" và… "hộc máu".So với những phiên bản Lệnh Hồ Xung trước đây, hẳn nhiên, thứ Đinh cửa hàng Sâm thiếu là thần thái của một lãng tử giang hồ


Lệnh Hồ Xung "thả thính" Thánh cô ngay từ khi lần đầu gặp mặt


Đối với Lệnh Hồ Xung,Nhạc Linh San không chỉ là sư muội, mà còn là một mối tình đầu, là vết thương lòng sâu thẳm của nam giới lãng tử họ Hồ. Ấy vậy mà lại khi lên phim, mối tình "thanh mai trúc mã" ấy cứ thế bị biên kịch biến thành tình đồng môn bình thường đến ko thể bình thường hơn. Bù lại, khi gặp gỡ Nhậm Doanh Doanh, Lệnh Hồ Xung đã rung động trước nhan sắc xinh đẹp, mỹ lệ tuyệt trần của "bà bà" rồi liền "thả thính" tới tấp.


Nhậm Doanh Doanh (Tiết Hạo Tinh) không tồn tại thần thái "dưới một người bên trên vạn người"


Trong dàn mỹ nữ được sáng tạo dưới ngòi cây viết của Kim Dung, Nhậm Doanh Doanh là một trong những nhân vật được độc giả thích thú nhất. Thánh cô của Nhật Nguyệt thần giáo vốn là người quyền uy, "dưới một người bên trên vạn người", thậm chí giết người không tởm tay. Vậy cơ mà ở nữ diễn viên trẻ Tiết Hạo Tinh, khán giả chỉ thấy một Nhậm Doanh Doanh khôn lanh, "bánh bèo", võ công hạng xoàng với nhan sắc "mỹ lệ động lòng người"… theo lời của Lệnh Hồ Xung. So với Thánh cô "qua đường" Viên San San, Nhậm Doanh Doanh của Tiết Hạo Tinh trong Tân Tiếu Ngạo 2018 thậm chí còn nhạt nhẽo hơn.


Mối tình "thanh mai trúc mã" giữa Lệnh Hồ Xung – Nhạc Linh San trọn vẹn không được khai thác


Nhạc đại tiểu thư "dính thính" của Lâm Bình Chi đề xuất poster giới thiệu nhân vật cũng chẳng có?


Nữ bao gồm Nhậm Doanh Doanh mờ nhạt, đến nữ thứ Nhạc Linh San cũng bị cắt đất diễn. Phải chăng vì Nhạc Linh San "dính thính" của Lâm Bình chi ngay từ tập đầu yêu cầu nhà sản xuất của Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ đã "đá" Nhạc đại tiểu thư ra khỏi tuyến nhân vật chủ chốt? ngay trong poster giới thiệu những nhân vật, Nhạc Linh San cũng mất tăm mất tích.


Đông Phương Bất Bại trở thành cô gia hụt của Ngũ Độc giáo


Thế nhưng cầm cố đổi về những nhân vật Lệnh Hồ Xung, Nhậm Doanh Doanh, Nhạc Linh San vẫn chưa phải điều khiến sốc nhất mang đến khán giả. Điều thực sự khiến người coi muốn ngất xỉu là thân phận cũng như mối quan tiền hệ giữa Đông Phương Bất Bại cùng Lam Phượng Hoàng. Vu bao gồm đã "đầu độc" một thế hệ khán giả khiến nhiều người tưởng rằng Đông Phương Bất Bại là phụ nữ và có tình cảm với Lệnh Hồ Xung. Còn lần remake này, tất cả lẽ nhiều khán giả sẽ chắc mẩm, Đông Phương Bất Bại cùng Lam Phượng Hoàng là một đôi "tiên đồng ngọc nữ" của tà giáo.


Nam chính Lệnh Hồ Xung chưa xuất hiện, Đông Phương Bất Bại đã bao gồm màn "chào sân" hoành tráng


Đông Phương Bất Bại là giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo, được Nhậm Doanh Doanh gọi một tiếng "Đông Phương thúc thúc". Nhưng Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ là phim thanh xuân kiếm hiệp, thế yêu cầu Đông Phương Bất Bại nghiễm nhiên được "bẻ sừng có tác dụng nghé", trở thành thiếu sứ của Nhật Nguyệt Thần Giáo, thậm chí là bạn thanh mai trúc mã với… Nhậm Doanh Doanh.


Áo trắng "phiêu phiêu", ai nghĩ đây là Đông Phương Bất Bại?


Theo nguyên tác, Đông Phương Bất Bại dù vậy một trong những "đại boss" của Tiếu Ngạo Giang Hồ nhưng đất diễn ko thực sự nhiều. Nhưng ở phiên bản này, biên kịch Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 cũng học tập Vu Chính. Đông Phương Bất Bại được biên kịch thổi lên thành vai thứ chính, rất may là phái mạnh thứ. Ko những là thiếu sứ của Nhật Nguyệt Thần Gíáo, nhưng mà Đông Phương Bất Bại còn là nghĩa tử của Khúc Dương, được Khúc Dương cùng Lưu thiết yếu Phong truyền đến bản nhạc Tiếu Ngạo Giang Hồ, cơ mà theo nguyên tác là truyền mang đến Lệnh Hồ Xung.


Lam Phượng Hoàng được tăng đất diễn để sánh đôi cùng Đông Phương Bất Bại


Dù đã luyện nửa quyển Qùy Hoa bảo điển nhưng Đông Phương Bất Bại lại chẳng hề ái nam ái nữ, mà lại xuất hiện với áo trắng phiêu phiêu qua hồi tưởng của… Nhậm Doanh Doanh. Thậm chí, thiếu sứ của Nhật Nguyệt Thần Giáo còn được Phương chính đại sư của Thiếu Lâm Tự khen là "anh hùng hào kiệt". Đã sáng sủa tạo Đông Phương Bất Bại trở thành thiếu niên công dụng xây chí lớn, thì cũng phải để thiếu sứ của Nhật Nguyệt Thần Giáo tất cả đôi tất cả cặp. Vậy nên, Lam Phượng Hoàng – người vốn dĩ chỉ xuất hiện lúc chẩn bệnh mang lại Lệnh Hồ Xung vào nguyên tác cũng được đẩy lên hàng nữ thứ, sánh đôi cùng Đông Phương Bất Bại.

Cảnh võ thuật thiếu đầu tư

Những bộ phim trước năm 2010 như nhân vật Xạ Điêu(2003), Tân Thần Điêu Đại Hiệp(2006), Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký(2009) đều là những phiên bản remake. Thế nhưng hiệu ứng hình ảnh, các cảnh võ thuật được xây dựng trong các tác phẩm này đều được đầu tư hơn hẳn so với những bản remake mới sau này.


Đây là Độc Cô Cửu Kiếm – kiếm pháp vô địch thiên hạ?


Còn hiện nay, khán giả đã vượt thất vọng khi những nhà sản xuất phim remake càng ngày càng chẳng hề "có tâm": màu phim lòe loẹt, cảnh võ thuật giả tạo, qua loa, kỹ xảo "hai xu rưỡi". Với trailer nhiều năm 5 phút trước ngày Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 phân phát sóng, khán giả kỳ vọng về một tác phẩm remake "có tâm" như Tân nhân vật Xạ Điêu 2017 từng làm. Thế nhưng, tất cả chỉ là cả một bầu trời lừa dối sau thời điểm bộ phim được trình chiếu. Nhiều người tự hỏi, phải chăng đạo diễn của Tân Tiếu Ngạo 2018 là fan "cứng" của nàng dâu 8 tuổi lúc trong phim luôn luôn lạm dụng kỹ thuật slow motion?

Dàn nhân vật phụ thiếu điểm nhấn

Dàn diễn viên chủ yếu của Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 đều gồm những cái tên lạ hoắc với gần như không tồn tại kinh nghiệm diễn xuất. Còn dàn diễn viên phụ, tuy đều là những người đã nhiều năm diễn xuất nhưng không quá nổi bật như Kim Giai Kiệt, Vương Kính Tùng, Vương Giai Ninh, Lý Hạo Hàn… có lẽ với khán giả, mặc dù ai đảm nhận các vai diễn: Nhạc Bất Quần, Đông Phương Bất Bại, Nhậm vấp ngã Hành, Tả Lãnh Thiền sau này cũng ko thể vượt qua nổi loại bóng thừa xuất sắc của phiên bản Tiếu Ngạo Giang Hồ 2001.


Việc phá nát nguyên tác Tiếu Ngạo Giang Hồ khiến nhiều khán giả hoang mang và sợ hãi với rất nhiều nghi vấn. Nhân vật áo đen thần bí luôn luôn tìm cách cướp Qùy Hoa bảo điển cùng Tịch Tà kiếm phổ là ai? Đông Phương Bất Bại vẫn luyện Qùy Hoa Bảo Điển như vào trailer giới thiệu chứ? Đông Phương Bất Bại nhận khúc Tiếu Ngạo Giang Hồ từ Khúc Dương, chẳng nhẽ người thuộc Lệnh Hồ Xung cầm tiêu hợp tấu?

Kết

Đúng như nhận định của một bộ phận cư dân mạng, Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 quả thực đã có đến sự thất vọng, ngán ngẩm đến những người kỳ vọng vào một phiên bản remake mới mẻ nhưng vẫn có đậm hơi thở từ nguyên tác gốc. Đồng thời, bộ phim cũng khiến nhiều người hâm mộ loạt truyện gớm điển của Kim Dung phải trăn trở: "Phải chăng, những nhà sản xuất phim xứ Trung yêu cầu dừng việc "chế bậy" nguyên tác gốc và tìm một hướng đi mới cho chiếc phim kiếm hiệp?"