Tách họ tên chữ lót trong excel

     

Một trong những câu hỏi phổ trở nên nhất với những người học Excel là: "Làm cầm nào để tách riêng họ, tên và tên đệm trong 1 ô tính?".Để giúp đỡ bạn giải đáp thắc mắc này, dailykhmerpost.com sẽ tổng thích hợp 4 cách thức tách thương hiệu trong Excel tại bài viết ngày hôm nay.

Bạn đang xem: Tách họ tên chữ lót trong excel

Tuyệt đỉnh Excel - biến hóa bậc thầy Excel vào 16 giờ


Có rất nhiều cách chúng ta có thể sử dụng để bóc họ và tên vào Excel. Cách thức bạn gạn lọc sẽ phụ thuộc vào vào cấu trúc dữ liệu trên trang tính với yêu mong liệu công dụng cần nghỉ ngơi dạng tĩnh giỏi động.

Cách bóc tách tên vào Excel bởi Text to Columns

Text khổng lồ Columns là kĩ năng gì?

Text to lớn Columns là 1 trong những tính năng trong Excel được sử dụng để phân bóc tách dữ liệu trong 1 ô Excel thành phần nhiều riêng lẻ cùng hiển thị chúng trong các cột khác. Đây là cách bóc họ cùng tên trong Excel đối chọi giản số 1 vì các bạn chẳng đề xuất viết một công thức Excel nào.

Cách bóc tách tên vào Excel bởi Text lớn Colums

Giả sử chúng ta có một bảng tài liệu như vào hình bên dưới đây. Tại cột A là danh sách Họ với tên. Yêu thương cầu đặt ra với bảng tài liệu là bóc riêng họ, tên đệm và tên vào lần lượt những cột B, C, D.

*

Dưới phía trên là các bước thực hiện tách bóc tên trong Excel bằng hào kiệt Text lớn Colums:

Bước 1:
Chọn toàn bộ phạm vi tài liệu cần tách (A2:A8).Bước 2: Đi mang lại thẻ Data > nhóm Data Tools > Text khổng lồ Columns.

*

Bước 3:
vỏ hộp thoại Convert Text to lớn Columns Wizard hiện tại lên. Bạn lần lượt thực hiện các bước thao tác dưới đây:

1. Bước 1 trên 3: Tích lựa chọn ô Delimited (cho phép thực hiện ký tự khoảng chừng trắng làm cam kết hiệu chống cách). Kế tiếp nhấn Next để gửi sang bước tiếp theo.

*

2. Bước 2 bên trên 3: Tích chọn ô Space. Kế tiếp nhấn Next để đưa sang bước tiếp theo.

*

3. Cách 3 bên trên 3: Điền ô B2 trong mục Destination. Khối hệ thống sẽ gọi rằng đó là ô đầu tiên trong phạm vi đề nghị hiển thị kết quả bóc tách họ cùng tên trong Excel. Tiếp nối nhấn Finish để dứt bước 3.

*

Tất cả quá trình trên sẽ ngay lập tức tách riêng họ, thương hiệu đêm và tên vào cột A vào những cột B, C, D tương ứng. Kết quả thu được như trong hình bên dưới đây.

Lưu ý: nếu phạm vi đề xuất hiển thị công dụng sau khi tách bóc tên trong Excel đã có tài liệu từ trước, khối hệ thống sẽ gửi ra cảnh báo cho bạn. Chúng ta cũng có thể chọn "OK" để ghi đè tài liệu hoặc "Cancel" để hủy bỏ thao tác Text to Columns.

*

Khi sử dụng tài năng Text to lớn Columns để bóc tách họ cùng tên vào Excel, bạn phải ghi nhớ một vài điểm dưới đây:

Kết quả tách bóc dữ liệu trong 1 ô Excel của công dụng Text lớn Columns là công dụng tĩnh, nghĩa là khi bạn đổi khác dữ liệu gốc hoặc thêm bớt những giá trị khác, chúng ta cần tiến hành lại các bước thao tác từ đầu như đã khuyên bảo ở trên.Nếu bạn chỉ mong trích xuất họ, thương hiệu đệm hoặc thương hiệu trong danh sách, chúng ta cũng có thể bỏ qua những cột không muốn sử dụng trong cách 3 bên trên 3 của màn hình Text khổng lồ Columns Wizard.

Để có tác dụng được điều này, hãy chọn cột yêu cầu bỏ qua trong phần Preview và tích lựa chọn ô vì not import column (skip). Bạn sẽ thấy cột được gán title Skip column trong phần Preview.

*

Nếu chúng ta không xác minh ô trong mục Destination, tuấn kiệt Text lớn Columns sẽ tự động hóa tách dữ liệu trong một ô Excel với dán tác dụng trong cột dữ liệu đã lựa chọn ở cách 1.

Khi làm sao thì áp dụng Text khổng lồ Colums để bóc tên vào Excel?

Khi nào thì cần sử dụng Text to Columns để bóc tách tên vào Excel? cách thức này tương xứng nhất nếu bạn có một bảng dữ liệu cố định với cấu tạo các ô tính thống nhất. Lấy một ví dụ như toàn bộ các thương hiệu trong list đều hiển thị cùng với họ, tên cùng 1 tên đệm.

Xem thêm: Cách Quan Hệ Đồng Tính Nữ Là Gì? Cách Nhận Biết & Những Cặp Lesbian Đẹp Nhất

Text to Columns là 1 trong cách bóc họ và tên trong Excel gấp rút và hiệu quả, tuy vậy nó chỉ phù hợp khi bạn có nhu cầu kết quả cổng đầu ra là tài liệu tĩnh. Vào trường hợp list tên của bạn cũng có thể thay đổi, thêm bớt các giá trị, bao gồm lẽ cách thức sử dụng hàm sẽ buổi tối ưu hơn.

Vậy thì nên tiếp tục tò mò cách bóc tên trong Excel bằng hàm ngay sau đây nhé!

Cách bóc tách tên trong Excel bởi hàm

Các hàm tách dữ liệu vào Excel chất nhận được bạn dễ dàng dàng bóc tách họ cùng tên một giải pháp linh hoạt. Trong phần này, bản thân sẽ giới thiệu các hàm chúng ta nên sử dụng so với từng cấu trúc dữ liệu cố thể.

Hàm bóc tách tên vào Excel để đưa họ

Chúng ta sẽ áp dụng bảng dữ liệu như ở phần trên. Mặc dù nhiên, nuốm vì tách bóc cả 3 yếu tố họ, thương hiệu đệm và tên vào 3 cột, chúng ta sẽ chỉ rước riêng họ với điền vào cột B.

*

Để bóc tên họ trong Excel, họ sẽ thực hiện hàm LEFT phối hợp hàm SEARCH. Phương pháp của bọn họ như sau:

=LEFT(A2,SEARCH(" ",A2)-1)

Trong đó: A2 là ô tính chứa dữ liệu cần tách tên bọn họ trong Excel.

*

Mình sẽ lý giải về cách hoạt động của công thức tách bóc tên vào Excel.

Đầu tiên, hàm search xác định vị trí của ký tự khoảng tầm trắng trước tiên giữa các phần vào tên ngơi nghỉ cột A, nghĩa là ký kết tự phân bóc họ và tên đệm.Sau đó, hàm LEFT sử dụng ký tự khoảng chừng trắng để trích xuất cục bộ các ký kết tự đứng trước nó.

Sau khi vận dụng công thức tách tên họ trong Excel cho tất cả các ô tính, họ có kết quả cuối cùng như sau:

*

Bạn có thể sử dụng bí quyết hàm bóc tách tên trong Excel trên trong bất cứ trường hòa hợp nào, bao gồm cả khi danh sách của chúng ta không chứa tên đệm. Vì sao là bởi vì hàm search luôn khẳng định ký tự khoảng chừng trắng thứ nhất trong chuỗi ký kết tự, nghĩa là cam kết tự khoảng chừng trắng che khuất tên họ.

Giờ thì chúng ta sẽ mày mò các ví dụ cải thiện hơn một chút với cách bóc tên trong Excel bằng công thức hàm.

Hàm bóc tách tên trong Excel để lấy tên

Thay bởi vì lấy họ, hiện thời bạn cần bóc tách tên vào Excel thì phải sử dụng công thức nào? mình sẽ chia ra 2 ngôi trường hợp khớp ứng với 2 kết cấu dữ liệu: tên đầy đủ bao gồm họ với tên, thương hiệu đầy đủ bao hàm họ, tên đệm với tên. Với mỗi trường hợp, họ sẽ áp dụng hàm tách tên trong Excel không giống nhau.

Tên đầy đủ bao gồm họ cùng tên

Trong trường vừa lòng tên tương đối đầy đủ trong danh sách của công ty chỉ gồm 1 họ cùng 1 tên, các bạn sẽ cần sử dụng hàm RIGHT phối hợp hàm LEN cùng hàm tìm kiếm để chế tạo ra hàm táchtên trong Excel. Dưới đây là công thức hàm:

=RIGHT(A2,LEN(A2)-SEARCH(" ",A2))

Trong đó:A2 là ô tính chứa tài liệu cần bóc tách tên trong Excel.

*

Thay vì tìm từ bên trái với hàm LEFT để tách tên bọn họ trong Excel, lúc cần tách tên, họ sẽ tìm từ bên phải bởi hàm RIGHT.

Đầu tiên,hàm tìm kiếm xác định vị trí của cam kết tự khoảng chừng trắng trước tiên giữa các phần vào tên nghỉ ngơi cột A, nghĩa là cam kết tự phân bóc họ cùng tên.Sau đó, mang tổng cam kết tự của chuỗi văn bạn dạng của hàm LEN trừ đi vị trí khoảng trắng của hàm search để xác định các ký kết tự còn lại.Cuối cùng, hàm RIGHT trích xuất tổng thể các ký kết tự còn sót lại từ mặt phải.

Lưu ý rằng bí quyết hàm bóc tên vào Excel phía bên trên sẽ chỉ thành công nếu có duy tốt nhất một khoảng tầm trắng trong tên. Nói giải pháp khác, họ chỉ hoàn toàn có thể áp dụng bí quyết với thương hiệu đầy đủ bao hàm 2 phần: Họ với tên.

*
Tên đầy đủ bao gồm họ, tên đệm cùng tên

Nếu như xuất hiện thêm một thương hiệu đệm sinh sống giữa, bạn sẽ không thể tách bóc tên trong Excel bằng công thức hàm RIGHT phối hợp hàm LEN cùng hàm tìm kiếm nữa. Vì sao là bởi vì số khoảng tầm trắng phân cách những từ sẽ tăng thêm khi ta bổ sung cập nhật tên đệm.

Trong ngôi trường hợp chúng ta có một danh sách tên với họ, tên đệm cùng tên, các bạn sẽ cần mang đến một công thức phức tạp hơn để bóc tách họ với tên trong Excel.