Phùng danh thắm và phùng quang thanh

     
Những cống hiến to bự của Đại tướng Phùng quang Thanh góp phần đặc biệt quan trọng giữ vững ổn định định bao gồm trị, xây dựng môi trường thiên nhiên hòa bình, hữu nghị, tạo đk để phạt triển trọn vẹn đất nước.
*
Đại tướng tá Phùng quanh Thanh. (Ảnh: Đặng Lê/TTXVN)

Với các đóng góp cho sự nghiệp biện pháp mạng của Đảng, sự vạc triển, cứng cáp của Quân đội, bạn bè được Đảng, công ty nước phong tặng ngay Anh hùng Lực lượng tranh bị nhân dân và các danh hiệu cao thâm khác.

Cuộc đời với sự nghiệp biện pháp mạng của Đại tướng Phùng quang đãng Thanh là tấm gương chủng loại mực của người chiến sỹ cộng sản kiên trung, mẫu mã mực, không sợ hy sinh, chiến đấu anh dũng trên chiến trường, sáng ngời phẩm chất cao rất đẹp “Bộ đội cố kỉnh Hồ,” gồm đóng góp đặc trưng trong sự nghiệp xây dựng Quân đội nhân dân với củng nạm quốc chống Việt Nam.

Bạn đang xem: Phùng danh thắm và phùng quang thanh

Thông tấn xã vn trân trọng reviews bài viết: "Đại tướng Phùng quang quẻ Thanh cùng với những góp sức trong tạo ra Quân đội và củng cầm quốc phòng" của Đại tá Đỗ bạo phổi Cường, Tổng biên tập Tạp chí lịch sử quân sự, Viện lịch sử quân sự Việt Nam.

Người cán bộ, đảng viên chiến đấu anh dũng trên chiến trường

Đại tướng tá Phùng quang Thanh phát triển trong một mái ấm gia đình yêu nước, giàu truyền thống lịch sử cách mạng. Năm 1951, thân phụ ông - một chiến sỹ cách mạng kiên trung, ngoan cường, mặc dù bị địch bắt khi đang chuyển động cách mạng, yêu cầu chịu đủ phần đa thủ đoạn tra tấn man di của địch nhưng vẫn một lòng trung thành với Đảng, với bí quyết mạng và hy sinh.

Năm 1967, bằng hữu Phùng quang Thanh nhập ngũ; 1 năm sau, ông được hấp thụ vào Đảng cùng sản Việt Nam. Truyền thống lịch sử cách mạng của mái ấm gia đình và sự anh dũng, ngoan cường của người cha liệt sỹ là nền tảng đặc trưng giúp Phùng quang Thanh tôi luyện trở nên một người cán bộ, đảng viên, fan chỉ huy phiên bản lĩnh, tài năng, anh dũng trên chiến trường.

Năm 1968, Phùng quang Thanh tham gia chiến đấu tại mặt trận Quảng Trị, làm nhiệm vụ trinh sát, những lần thuộc tổ vào địa thế căn cứ địch khảo sát tình hình, giúp cung cấp trên chỉ đạo chiến đấu chiến thắng lợi. Đầu năm 1971, ông gia nhập Chiến dịch Đường 9 - phái nam Lào, chỉ huy trung đội tiến công địch đạt tác dụng cao, góp thêm phần cùng tiểu đoàn khử gọn một đái đoàn cùng một đại nhóm địch, riêng Phùng quang đãng Thanh diệt 12 tên, bắt một tên, thu một súng.

<Đại tướng tá Phùng quang quẻ Thanh - vị tướng trưởng thành qua chiến đấu>

Phùng Quang thanh thản tĩnh chỉ đạo đơn vị hóng địch vào gần new nổ súng, khử 38 tên (riêng Phùng quang quẻ Thanh diệt 8 tên), đẩy lui địch nhiều đợt tiến công của địch. Nhì ngày sau, địch tấn công lên chốt, Phùng quang đãng Thanh bị thương, cung cấp trên mang đến lui về con đường sau nhưng bạn bè xin ở lại chiến đấu.

Đồng chí vẫn nhờ y tá băng treo cánh tay trái đến đỡ vướng với nhờ lũ đeo 17 quả lựu đạn quanh người, rồi dẫn đầu đơn vị xung phong đánh tạt sườn quân địch, phối hợp với đơn vị các bạn diệt gọn một đại team địch.

Nói về vấn đề này, Đại tướng mạo Phùng quang quẻ Thanh nhận định rằng là cán bộ, đảng viên “thì luôn luôn đề xuất xung phong, phải gương mẫu, phải đứng vị trí số 1 đội hình để tấn công địch... Thành tích, hành động của bản thân rất bình thường, vào chiến đấu, cán bộ, đảng viên nào cũng tương tự vậy cả thôi... Tôi tương tự như tất cả đồng chí, tập thể cùng cố kỉnh hệ, không người nào mong muốn nước nhà có cuộc chiến tranh để mình trở thành anh hùng cả.”

Sáng ngời phẩm hóa học cao đẹp mắt “Bộ đội ráng Hồ”

Ở Phùng quang Thanh, phẩm chất cao đẹp lính Cụ Hồ luôn tỏa sáng, cùng với đức tính kiên cường, sẵn sàng chuẩn bị hy sinh vì đồng chí, đồng đội, vì Tổ quốc và nhân dân. Là bé liệt sỹ, thân phụ hy sinh khi bắt đầu 2 tuổi, lại trải qua chiến đấu, đồng minh Phùng quang quẻ Thanh thấu hiểu nỗi cực nhọc khăn, vất vả, buồn bã của lính và phần lớn mất mát không gì bù đắp được của gia đình liệt sỹ.

Do vậy, Đại tướng đã cùng bè phái Quân ủy Trung ương, cỗ Quốc phòng chỉ huy nghiên cứu, tìm chính sách đãi ngộ cực tốt đối với mái ấm gia đình liệt sỹ, mẹ nước ta Anh hùng. Những phong trào như “Đền ơn đáp nghĩa,” “Uống nước ghi nhớ nguồn,” tạo nhà tình nghĩa, công ty đồng đội, “Ngôi đơn vị 100 đồng,” “Mái nóng biên cương”... Thu được không ít kết quả, đóng góp phần thực hiện tại tốt chế độ hậu phương Quân đội.

Xem thêm:

Theo Đại tướng Phùng quang đãng Thanh: “Chúng ta là bộ đội Cụ Hồ, bên cạnh thực chất truyền thống “Trung với Đảng, trung cùng với nước, hiếu cùng với dân” thì còn một phẩm chất truyền thống lịch sử rất đặc biệt nữa là "sống cùng nhau thắm tình đồng chí, nghĩa đồng đội."

Trưởng thành từ đồng chí trong thực tiễn chiến tranh ác liệt, Phùng quang đãng Thanh luôn luôn giữ vào mình tình cảm thiêng liêng, cao đẹp mắt của đồng chí, bè phái đã “vào hiện ra tử,” “chia ngọt sẻ bùi” thuộc nhau. Các tình cảm của Đại tướng tá Phùng quang đãng Thanh với những người dân bạn chiến đấu rất là đậm sâu. Ông dành riêng nhiều thời gian tìm chạm chán đồng đội cùng chiến đấu ở những chiến trường. Một trong những cuộc gặp với bầy đàn cũ (Nguyễn Xuân Sắn, Đỗ Trung Tư, Đống Anh Độ...), họ mọi ôm nhau xúc động, nghẹn ngào.

Đại tướng Phùng quang Thanh luôn âu yếm đến đời sống của cán bộ, chiến sỹ thuộc quyền. Theo ông, “điều đặc trưng nhất là fan cán bộ lãnh đạo các cấp, anh yêu cầu gương mẫu, cần thật sự mếm mộ bộ đội. Bản thân là chỉ đạo phải như những người anh, fan chị so với anh em.” Khi làm cán bộ tiểu đội, trung đội, bè bạn thường có vác đỡ cho chiến sỹ khẩu súng, bao gạo để họ dính kịp quy củ hành quân; đến nơi tập trung thì giúp quân nhân mắc tăng võng nghỉ ngơi, đào hầm trú ẩn... Khi làm cỗ trưởng, đồng chí chỉ thị cho bộ Tư lệnh bộ đội Biên phòng tổ chức mua, huấn luyện và đào tạo và áp dụng chó nghiệp vụ cung cấp đấu tranh kháng tội phạm. Đồng thời, lãnh đạo cơ quan chức năng của cỗ trực sau đó các đồn biên chống ở biên thuỳ phía Bắc để nắm cụ thể tình hình có tác dụng cơ sở ra quyết định đầu tư, trang bị bảo đảm an toàn sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ...

Phẩm chất của Đại tướng Phùng quang đãng Thanh, sự quan lại tâm của bộ trưởng so với gia đình thiết yếu sách, người dân có công, cán bộ, đồng chí thuộc quyền đang trở thành động lực để tăng tốc đoàn kết quân dân, liên hiệp cán binh, tạo cho bộ team yêu mến, gắn thêm bó với Quân đội, chấm dứt tốt trọng trách được giao; đồng thời đóng góp phần tỏa sáng sủa hình ảnh cao đẹp lính Cụ Hồ.

Có nhiều đóng góp quan trọng trong xây đắp Quân đội cùng củng nuốm quốc phòng

Đại tướng mạo Phùng quang Thanh có nhiều công lao, góp phần to lớn so với sự nghiệp biện pháp mạng của Đảng. Đặc biệt, trên cương cứng vị Ủy viên Bộ thiết yếu trị, Phó túng bấn thư Quân ủy Trung ương, bộ trưởng Quốc phòng, ông sẽ cùng bầy đàn Quân ủy Trung ương, bộ Quốc phòng tham mưu cùng với Đảng, đơn vị nước các quyết sách quan trọng đặc biệt về quân sự, quốc phòng cùng trực tiếp lãnh đạo, lãnh đạo Quân đội và Dân quân tự vệ thực hiện chiến thắng mọi trọng trách được giao.

Đại tướng mạo Phùng quang đãng Thanh đang cùng lũ Quân ủy Trung ương, bộ Quốc phòng làm tốt tác dụng tham mưu mang đến Đảng, nhà nước về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Triệu tập lãnh đạo, chỉ huy nắm kiên cố và dự báo đúng chuẩn tình hình, tư vấn kịp thời mang đến Đảng, công ty nước có những chủ trương, chế độ lãnh đạo, chỉ đạo, tiến hành nhiệm vụ quân sự, quốc chống và desgin Quân đội.

Chủ động nghiên cứu, tham mưu đúng, trúng, kịp thời với Đảng, bên nước và tổ chức triển khai thực hiện tốt những sự việc đối ngoại liên quan đến quốc phòng, an ninh, đóng góp thêm phần giữ vững vàng và cải thiện vai trò, vị gắng của khu đất nước, của Quân nhóm trên trường quốc tế.

Lãnh đạo, chỉ đạo cải thiện chất lượng tổng hợp, sức pk của Quân đội, gia hạn nghiêm các cơ chế sẵn sàng chiến đấu; cai quản chặt chẽ tình hình, dữ thế chủ động xử lý có hiệu quả các tình huống xảy ra cả bên trên không, trên biển, trên biên giới và khu đất liền, không để bị động, bất ngờ.

Đồng thời, lãnh đạo, lãnh đạo thực hiện trọng trách trên các mặt công tác làm việc giáo dục-đào tạo, xây dựng thiết yếu quy, tập luyện kỷ luật, nâng cấp chất lượng, công dụng công tác đảng, công tác làm việc chính trị, sản xuất và củng cầm cố nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng nạm trận quốc chống toàn dân đính thêm với xây dựng núm trận an ninh nhân dân vững chắc... Xong xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Đảng, công ty nước với nhân dân giao.

Những góp sức to bự của Đại tướng mạo Phùng quang Thanh góp phần đặc trưng giữ vững ổn định định chính trị, xây dựng môi trường hòa bình, hữu nghị, tạo điều kiện để phân phát triển toàn diện đất nước, thỏa mãn nhu cầu yêu cầu, trọng trách xây dựng và đảm bảo an toàn Tổ quốc trong tình trạng mới.

Đại tướng Phùng quang đãng Thanh đang về với quả đât người hiền, nhưng các phẩm hóa học cao quý, cống hiến to mập của người chiến sỹ cộng sản kiên trung đang mãi được Đảng, đơn vị nước, nhân dân với Quân team ghi nhớ, trân trọng, học tập cùng noi theo./.