Doraemon: Nobita Ở Xứ Sở Nghìn Lẻ Một Đêm

Doreamon đến xứ ba tư

Chắc hẳn mọi người ai cũng biết đến xứ Ba Tư, đó là nơi có rất nhiều vàng bạc châu báu. Nobita vì muốn xem truyện nên đã nhờ Nobita cho mình đi xem thực tế.

Bạn đang xem: Doraemon: nobita ở xứ sở nghìn lẻ một đêm

Các bạn có muốn đến một vương quốc nhiều vàng và kim cương không??? Nào chúng ta hãy cùng đến câu chuyện của Doraemon trong Nobita và xứ xở Ba Tư.

Một buổi sáng, Nobita rủ Xuka đi thám hiểm thú vị, bị Xeko và Chaien phát hiện và muốn đi cùng. Nobita kêu các bạn đi giày vào những truyện tranh để thưởng thức sự thật của truyện. Xeko và Chaien mượn hai đôi giày và đi vào thế giới truyện tranh: “Cây đậu thần và người khổng lồ”. Nhưng họ đã thay đổi trong truyện bằng cách giúp đỡ cậu bé vượt qua khỏi nguy hiểm, nhưng họ không biết là không được làm gì trong đó. Nobita và Xuka cũng đi đôi giày để vào truyện tranh tham quan nhưng không hiểu sao tất cả truyện tranh đều bị xáo trộn. Nobita bị mẹ kêu la mắng và nói là Nobita ham chơi và đã bỏ lại Xuka còn ở trong truyện: “Chuyện tình lẻ một đêm”. Và Doremon và Nobita đi giải cứu Xuka và họ đi đến xứ xở Ba Tư.

Xem thêm: Trực Tiếp Phim Gạo Nếp Gạo Tẻ Phần 2 Tập 40 Trên Kênh Htv2 )

Đến nơi mọi người cùng hỏi thăm xem có ai thấy Xuka không??? Và Xuka bị bắt lên thuyền. Nhờ có người giúp đỡ cho đi thuyền và đi cùng đoàn người nhưng Nobita và Doraemon không biết rằng đây là tàu của bọn cướp biển. Chúng đã để ý đến cái túi của Doremon. Họ bắt đầu hành động bằng cách cho họ rơi xuống biển và cám ơn họ đã giúp họ trốn thoát khỏi binh lính của nhà vua. Nobita và các bạn bị chìm trong biển và trôi lênh đênh và cũng trôi được vào bờ, và đi đến một sa mạc. Mọi người đi muốn rã rời vì bị mất cái túi thần kỳ nên không có bảo bối để xài. Bọn cướp được cái túi thần kỳ nhưng lại không biết xài chúng và gặp rắc rối, nên đã bỏ cái túi lại. Nobita và các bạn đã gặp người khổng lồ và ông ta đã đưa họ đến cung điện vàng và gặp được đức vua Sinbad. Vua Sinbad chỉ sống một mình ở cung điện vì ông ta có phép nên không cần ai ở đó. Bọn cướp cũng lần theo đó để đi đến cung điện vàng. Được thần đèn phát hiện ra Xuka bị bọn buôn nô lệ bắt và nhà vua đã dùng thảm thần đi cứu Xuka. Ông vua đã biến ra binh lính để bắt tên buôn nô lệ và bỏ ổng lại sa mạc. Mọi người trở về cung điện. Tên buôn nô lệ đã mang lòng căm hận nên trở lại trả thù. Hắn đã cùng ba tên cướp để đến đó. Chúng đã biết nơi cất giữ báu vật để thống trị cung điện. Và hắn đã lấy được báu vật và bắt mọi người bỏ vào ngục. Doremon đã tìm cách để ra ngoài. Họ đã tìm lại được túi thần kỳ và đã giả dạng thành tên buôn nô lệ và đã làm phép cho những binh lính trở thành hạt đậu. Nhưng thần đèn khổng lồ vẫn còn trong tay chúng và chúng đã dùng nó để chiến đấu. Nhưng Doraemon đã lấy đèn thu nhỏ thu nhỏ lại thần đèn. Nhà vua đã chiến đấu với tên buôn đó và nhà vua đã thắng. Và mọi người đã bắt được chúng và lấy lại được lâu đài.

“Cám ơn tình cảm của các cháu, nhờ các cháu mà ta đã lấy lại được lâu đài” đó là lời cám ơn của nhà vua. Và các bạn đã quay trở về nhà.

Hôm nay, chúng ta lại có thêm một câu chuyện mới của Doraemon nhưng lại nói về những câu chuyện của truyện tranh. Nó nói lên lòng tham lam của con người là không đáy, chính vì lấy quá nhiều vàng nên bọn cướp không thể chạy khỏi đức vua và cũng bị vàng đè lại mình.

Chúng ta không nên tham lam những gì không thuộc về mình. Câu chuyện có rất nhiều nhân vật thật dễ thương. Chúng ta phải đoàn kết yêu thương lẫn nhau các bạn nhé!!!