Lấy lại file cad khi mất điện

     

Autocad là phần mềm kiến tạo xây dựng cực kỳ quen thuộc. Để xây dựng một sản phẩm, bạn sẽ tốn kém không hề ít thời gian. Tuy nhiên, vì chưng một sự rứa nào đó, file autosave Autocad bị mất. Lúc này mọi công sức của con người và thời hạn của bạn sẽ trở đề nghị lãng phí. Tuy nhiên, vẫn có các phương pháp giúp bạn khôi phục file autosave trong Autocad cấp tốc chóng. Bài viết này, https://dailykhmerpost.com sẽ khuyên bảo bạn các cách mang lại file autosave Autocad, cùng đón xem nhé!

Các bí quyết lấy lại file autosave Autocad bằng Drawing Utilities

Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Autocad lên với đưa con trỏ con chuột lên vị trí biểu tượng logo của Autocad ở góc trên mặt trái. Chọn Drawing Utilities, tiếp đến là mở cửa the drawing recovery manager.

Bạn đang xem: Lấy lại file cad khi mất điện

*
Chọn mở cửa the drawing recovery manager

Lúc này, hành lang cửa số Drawing recovery manager đang hiện lên và bạn cũng có thể tìm thấy toàn bộ các file đã làm được backup của Autocad.


Trọn cỗ Tài Liệu giải đáp tự học tập AutoCAD miễn phí

DOWNLOAD NGAY


Hãy lựa chọn file cần thực hiện để khôi phục. Tiếp nối nhấn tổng hợp Ctrl+S nhằm lưu tệp tin này lại.

Các bí quyết lấy lại file autosave Autocad bởi thư mục

Bước 1: cùng với bất cứ bản vẽ nào, ngơi nghỉ lần tạo đầu tiên, bạn cần nhớ thực hiện bước lưu lại file ít nhất 1 lần.

Điều này giúp Autocad tự động hóa tạo ra file backup cho phiên bản vẽ, có đuôi dạng .bak.

Bước 2: tìm tới file backup của bạn dạng vẽ Autocad nghỉ ngơi đường link như vào ảnh.

*
Đường dẫn file backup rước lại tệp tin autosave Autocad

Bước 3: phục sinh ngay file phiên bản vẽ bắt buộc lấy lại

Thực hiện thói quen thuộc autosave cho bản vẽ Autocad

Hãy nhảy lại anh tài autosave cho bạn dạng vẽ Autocad trong trường hợp công dụng này rất có thể bị tắt khi laptop bị tắt đột ngột do mất điện. Hãy đánh giá thường xuyên chế độ bật/tắt của thiên tài này bằng cách bấm F2. Theo kinh nghiệm của bọn chúng tôi, hãy thiết lập chế độ tự động hóa lưu mỗi 5 phút 1 lần.

Xem thêm:

*
Tính năng autosave của AutocadAutosave thực sự là một tính năng tuyệt vời nhất giúp bạn auto lưu lại bạn dạng vẽ theo thời gian thực. Mặc dù nhiên, bất kể phần mượt hay công dụng nào cũng có thể có lúc chạm mặt vấn đề. Lúc này bạn sẽ không thể lấy lại file autosave Autocad. Do vậy, hãy tiến hành thói quen tiếp tục bấm tổng hợp phím Ctrl+S để lưu lại bản vẽ một bí quyết thủ công.

Tổng hòa hợp tất tần tật cách sửa file CAD bị lỗi

Bên cạnh bí quyết lấy lại file autosave Autocad đề cập trên, còn không ít lệnh và phương thức giúp bạn loại bỏ các lỗi gặp mặt phải với tệp tin CAD. Thuộc điểm qua ngay các câu lệnh có ích này.

Recover: Câu lệnh này sẽ giúp tại lấy lại được tài liệu gần như không thiếu thốn của tệp tin nguồn. Cách triển khai đơn giản, gõ lệnh với chỉ băng thông đến đúng file bắt buộc sửa. Bây giờ phần mượt chạy và sẽ thông báo các lỗi và bắt đầu sửa. Thông thường xác suất sửa được là tự 50-60%AUDIT cùng PURGE: Lệnh Audit tương đối giống cùng với lệnh Recover mà lại nó có công dụng sửa rất nhiều lỗi mà chủ yếu Recover cần thiết sửa. Trong khi đó, PURGE có công dụng dọn dẹp rác. Điều này cũng giúp hạn chế tối đa những lỗi có thể xảy ra với file CAD trong tương laiINSERT: không hẳn lúc nào cũng có thể có hiệu quả, mặc dù nhiên bạn có thể dùng lệnh này nhằm khôi phục bản vẽ.

Cách thực hiện: gõ lệnh ddinsert (Draw > Insert > Block). Xóa toàn bộ thông số trong hộp thoại hiện ra, lựa chọn Explore và bấm OK. Thời gian này, nếu như thành công, hãy sử dụng tiếp lệnh audit và PURGE.

Partial OPEN: giải pháp làm này sẽ có xác suất khôi phục thành công cao hơn. Mặc dù số lượng công việc có thể phục hồi lại rẻ hơn các cách nói trên. Thông thường, tệp tin CAD chạm mặt lỗi là do 1 hoặc một vài layer vào file thao tác làm việc bị lỗi. Thời gian này, các bạn hãy mở Partial OPEN bằng cách vào File>Open>Partial Open. Đánh vết và phục sinh từng layer kế tiếp save bọn chúng lại thành 1 bạn dạng vẽ khác với gộp lại có tác dụng 1. Dần dần dần các bạn sẽ loại vứt được đông đảo layer bị lỗi.
*
Partial mở cửa trong AutocadWBLOCK: vào trường hợp toàn bộ các phương pháp làm cùng với AUDIT, Recover và Partial mở cửa đều ko thành công, hãy tiến hành như sau: Chọn toàn bộ các layer của bạn dạng vẽ ở cơ chế ON, THAWED, với UNLOCKED. Kế tiếp gõ WBLOCK, chọn đối tượng cần trích xuất và hãy nhớ để tên, sau cùng bấm OK. Không bắt buộc save, hãy trong thời điểm tạm thời đóng file lại.Chuyển tệp tin sang dạng DXF: Vào lại CAD, mở file đang gặp gỡ lỗi, bấm OK với ngay lập tức ấn ESC. Nếu như có thông báo You may want khổng lồ practice this process with an undamaged tệp tin to get a sense of how to vì this”, tất cả nghĩa chúng ta cũng có thể mở file này. Gõ lệnh DXFOUT, điền tên tệp tin và chọn OK.

Để làm rõ hơn mời các bạn có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới phía trên nhé!

Khởi chạy lại CAD, chế tạo tệp mới. Cần sử dụng lệnh DFXIN để mở tệp tin DFX được chế tạo ra trước đó. Thường xuyên lưu lại tệp tin này dưới dạng DWG. Lúc này bạn đã kết thúc việc fix lỗi.

Trên đấy là những phía dẫn chi tiết của dailykhmerpost.com về cách lấy lại file autosave Autocad và các mẹo giúp bạn sửa lỗi file CAD. Hãy hay xuyên truy vấn website để đón đọc các thông tin hữu ích!