Hướng dẫn chỉnh sửa âm thanh bằng audacity cho người mới bắt đầu

     

Giới thiệu

Audacity là một trong những phần mềm thu âm trọn vẹn free trên vật dụng tính, máy tính và rất đơn giản sử dụng. Nó được được cho phép bạn hoàn toàn rất có thể thu âm, sửa đổi và biên tập, chỉnh sửa file âm nhạc một cách đối kháng thuần và nhanh gọn .Trong nội dung bài viết này, công ty chúng tôi sẽ lí giải bạn cụ thể cụ thể từ giải pháp tải, tùy chỉnh và sử dụng phần mềm Adacity để :

Biên tập, chỉnh sửa, giảm ghép, cách xử trí và xuất một file music có sẵn.Thu âm, sa thải tạp âm, tạo hiệu ứng mix nhạc một bài bác hát mà các bạn yêu thích.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chỉnh sửa âm thanh bằng audacity cho người mới bắt đầu

Tải và thiết lập phần mềm:

Bước 1: tải về và thiết đặt Audacity 2.3.0 .


Bạn đã đọc: khuyên bảo sử dụng phần mềm Audacity để thu âm, chỉnh sửa âm thanh


Bước 2: cài plug-in LAME MP3 encoder để xuất ra tập tin format MP3.

Bước 3: sở hữu và download plug-in FFmpeg import/export library nhằm nhập và xuất định dạng music khác như: AC3, AMR(NB), M4A và WMA, và nhập âm nhạc từ tập tin clip (gồm FFmpeg 2.2.2 mang đến Audacity 2.0.6 và FFmpeg 0.6.2 cho những phiên bản Audacity cũ hơn)

-Download trọn bộ setup cho Windows : Tại đây

-Download trọn bộ setup cho MAC OS : Tại đây

Hướng dẫn setup :

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bạn Click vào chọn Get Noise Profile để phần mềm tiến hành lấy mẫu mã của đoạn âm nhạc có chứa tạp âm. Từ bây giờ cửa sổ này sẽ mất tích và quay trở lại giao diện chính của AudacityBạn Click vào chọnđể phần mềm triển khai lấy mẫu mã của đoạn âm nhạc có cất tạp âm. Lúc này hành lang cửa ngõ số này sẽ bặt tăm và quay trở lại giao diện thiết yếu của AudacityClick chuột vào bảng tinh chỉnh và điều khiển và điều khiển và tinh chỉnh phía bên trái của track music mà bạn có nhu cầu vô hiệu tạp âm nhằm chọn hàng loạt track .

Xem thêm:

Tiếp tục mở lại Hiệu ứng-> Noise Reduction.

Ở bảng điều khiển và tinh chỉnh hiện ra bạn lưu ý đến dòng Noise Reduction, chúng ta có thể kéo thanh trượt để sút tiếng ồn của file âm thanh. Chỉ số Noise Reduction càng bự thì giờ ồn sẽ càng giảm, dẫu vậy cũng đồng nghĩa tương quan với chất lượng âm thanh sẽ giảm. Vày thế, hãy nhận nút Preview nhằm nghe trước và điều chỉnh thông số kỹ thuật Noise Reduction một cách phù hợp nhất.

Nhấn lựa chọn OK để xúc tiến vô hiệu tạp âm .Lúc này các bạn sẽ thấy những biểu lộ tạp âm và nhiễu sẽ tiến hành vô hiệu một cách cụ thể trên biểu vật dụng sóng âm trước và sau thời điểm thực thi .

4. Những hiệu ứng chỉnh sửa âm thanh trong Audacity

Trên Menu cảm giác của Audacity gồm trên 35 cỗ lọc và những hiệu ứng đặc biệt cho file nhạc của bạn. Trong những số đó đáng để ý nhất là: bộ thăng bằng tần, bộ nén tiếng, chuẩn chỉnh hóa, thăng bằng âm lượng, giảm bỏ khoảng tầm lặng, dịch pha, khuếch đại, lặp lại, đổi khác nhịp điệu, thay đổi tốc độ, chuyển đổi độ cao, giờ vọng, tăng âm trầm, xóa nhiễu, âm thanh tăng dần, âm thanh giảm dần,…Trong bảng tinh chỉnh của các hiệu ứng này số đông đều tất cả sẵn nút xem trước để thuận lợi cho câu hỏi bạn vừa nghe vừa chỉnh sửa cho hợp lý.


Các các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể dành thời hạn thêm để tìm hiểu và thưởng thức những hiệu ứng âm thanh này của Audacity để chỉnh giọng khi bạn thu âm .Trên đây là bài hướng dẫn chi tiết cụ thể bí quyết sử dụng phần mềm Audacity nhằm thu âm, sửa đổi âm thanh cơ bản .Hy vọng chúng ta đã kiếm tìm thấy được văn bản mà mình đề xuất và chúc bạn thành công xuất sắc xuất dung nhan !